How to จีบเพื่อนผู้ชายอย่างไรให้ได้เป็นแฟนกัน

สาว ๆ เคยไหมคะ ที่ไอ้เพื่อนเกอ เพื่อนผู้ชายที่วันดีคืนดี เฮ้ย! ก็น่ารักนี่หว่า นิสัยก็เข้ากับเราได้ กลายเป็นว่าเราหวั่นไหวกับเพื่อนตัวร้ายนี่เสียแล้ว เมื่อความรู้สึกกลับอยากก้าวข้าม Friend Zone แต่ก็ไม่รู้ว่าจะจีบเพื่อนอย่างไร มาค่ะ เราเอาวิธีจีบเพื่อนผู้ชายให้ได้เป็นแฟนกัน โดยไม่เสียเพื่อน

ใช้ภาษากาย

บางครั้งด้วยความที่เป็นเพื่อนแล้วสนิทกัน ภาษาพูดอาจจะเป็นไปได้ลำบาก เพราะฉะนั้น ใช้ภาษากายสิคะ ใช้การสัมผัส skinship กันไปเลย เพราะความสนิททำให้การสัมผัสกันเป็นเรื่องที่ทำได้อย่างเป็นธรรมชาติ การสัมผัสที่นานขึ้นหรือบ่อยขึ้นจะมีความสัมพันธ์ในเชิงบวกของแรงดึงดูดที่มีต่อบุคคลอื่น เช่น การแตะแขนของเขาง่าย ๆ ขณะพูดคุย สามารถเพิ่มความรู้สึกใกล้ชิดได้ แถมยังได้สังเกตปฏิกิริยาของเขาด้วยว่าแสดงออกอย่างไร มีการยิ้ม หรือแตะแขน หรือจับมือคุณกลับหรือไม่ เรียกได้ว่าเป็นวิธีจีบเพื่อนผู้ชายที่ดูไม่โผงผางจนเกินไป แต่ต้องระวังอย่าสัมผัสจนดูเหมือนรุกล้ำหรือเร่งเร้ามากเกินไปด้วยนะคะ

พูดชมเขาบ้าง

ใคร ๆ ก็ชอบคำชมมากกว่าด่าอยู่แล้วค่ะ คำชมไม่ได้เป็นเพียงการแสดงความชื่นชมต่อเพื่อนผู้ชายเท่านั้น แต่ยังเป็นวิธีที่ทำให้เขารู้สึกว่าคุณให้การสนับสนุนเขาเหมือนคนในครอบครัว เป็นวิธีจีบเพื่อนผู้ชายที่แนบเนียนวิธีหนึ่ง และตามหลักการแล้วคำชมเชยควรมีความเฉพาะเจาะจงที่พูดไม่บ่อย ใช้คำสั้น ๆ ดูจริงใจและเหมาะสม อาจพูดชมเขาในเรื่องชีวิตประจำวัน เช่น การแต่งตัว ไปจนถึงเรื่องงานที่เขาทำ หรือเรื่องที่เขาประสบความสำเร็จแม้จะเป็นสิ่งเล็กน้อย โดยพูดชมสั้น ๆ และพูดเพียงครั้งเดียว และนั่นจะทำให้เขาประทับใจและจดจำคุณอย่างแน่นอน

หมั่นสบตากันให้บ่อย

เขาว่ากันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ พูดไม่ออกก็ส่งสายตาบอกความในใจดูสิ เมื่อคุณต้องการจีบเพื่อนผู้ชายของคุณ เนื่องจากการที่เป็นเพื่อนกันอยู่แล้วจึงเป็นไปได้ว่าต่างฝ่ายต่างมีโอกาสที่จะสบตากันบ่อย ๆ ลองเพิ่มรอยยิ้มทุกครั้งที่สบตา ให้เขารู้สึกสบายใจที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน และหากดูเขามีท่าทีก็ลองทำพฤติกรรมเหล่านี้เพิ่มไปอีกระดับ ด้วยการเพิ่มระยะเวลาหรือความถี่ สบตากับเพื่อนผู้ชายให้นานกว่าปกติเล็กน้อย หากคุณนั่งด้วยกันให้ลองขยับเข้าไปใกล้ในพื้นที่ส่วนตัวของเขาเล็กน้อยด้วยค่ะ

 

 

ส่งข้อความหา

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำได้ง่ายเช่นกัน การส่งข้อความถึงเขาเพื่อตอบสนองต่อสิ่งที่เขาโพสต์ลงโซเชียลแทนการกดไลค์เหมือนคนอื่น ๆ แต่ใช้การส่งข้อความตรงถึงเขาแทน วิธีนี้จะสามารถกระตุ้นให้เขาจีบคุณได้หากเขาสนใจ เคล็ดลับอย่างหนึ่งในการส่งข้อความคือ การใส่คำถามอย่างน้อยหนึ่งคำถามในข้อความของคุณ หากคุณเพียงแค่ส่งคำชมหรือคำพูดง่าย ๆ เขาอาจจะแค่กดอ่านหรือส่งสติ๊กเกอร์มาเท่านั้น การถามคำถามจะเป็นการเปิดประตูสู่การสนทนาเพิ่มเติม

ลองเฟิล์ทเขาดูสิ

สาว ๆ ลองพูดจาหยอกล้อหรือเฟลิร์ตใส่บ้าง แล้วก็ตบท้ายขำๆ ว่าหยอกเล่น ล้อเล่น แล้วลองสังเกตปฏิกิริยาของเขาดูว่ามีท่าทีเล่นด้วยรึเปล่า และเมื่อเวลาคุยกับเขาอย่าลืมหัวเราะกับเรื่องตลกเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเขาด้วย เพื่อให้เขารู้สึกว่าการคุยกับคุณนี่มันสนุกเป็นบ้าเลย ใช้วิธีจีบเพื่อนผู้ชายวิธีนี้จีบเพื่อนของคุณดู เพราะเชื่อเถอะว่าใคร ๆ ก็ชอบคนที่คุยสนุกและอารมณ์ดีทั้งนั้น

หัดเป็นผู้ฟังที่ดี

เมื่อคุณถามคำถามและให้ความสนใจในคำตอบของเขา เขาจะรู้สึกเหมือนเป็นคนสำคัญ หากเขามีงานอดิเรกที่คุณไม่คุ้นเคยให้เขาลองเล่าและอธิบายให้คุณฟัง และในขณะที่เขาพูดจงนิ่งและเอาใจใส่ในทุก ๆ คำบอกเล่าของเขา เก็บทุกรายละเอียดเพื่อเป็นข้อมูลในการชวนเขาสนทนาในครั้งต่อ ๆ ไป เพราะการเป็นผู้ฟังที่ดีของคุณจะทำให้เขาเริ่มสนใจในตัวคุณมากขึ้นอีกด้วย

 

 

เอาตัวคุณไปอยู่ในที่ที่เขาชอบ

การพาตัวเองไปอยู่ในพื้นที่ของเขาเป็นวิธีที่เงียบ ๆ ในการดึงดูดความสนใจของเขาและบอกใบ้ถึงความสนใจของคุณ แต่ต้องระวังอย่าพยายามมากจนเกินไป เพราะคุณจะดูเป็น Stalker แต่ให้ใช้วิธีที่แนบเนียนและทำให้มันรู้สึกว่าเป็นความบังเอิญ อย่างเช่น หากคุณกับเขาทำงานที่เดียวกัน เมื่อเขาเดินไปยังห้องชงกาแฟ คุณสามารถทำทีเป็นอยากดื่มกาแฟเหมือนกันก็ได้ ระหว่างนั้นลองดูว่ามีใครที่คุณรู้จักยืนอยู่ใกล้เขาหรือไม่ เพราะนี่อาจเป็นข้ออ้างที่ดีในการเข้าร่วมสนทนากับพวกเขาแบบเนียน ๆ เลยล่ะ

ไม่ว่าคุณจะจีบเพื่อนด้วยวิธีไหน สิ่งสำคัญคือการไม่ยัดเยียดความรู้สึกให้อีกฝ่ายมากเกินไป เพราะนั่นจะทำให้เขารู้สึกอึดอัดจนตีตัวออกห่างได้ แต่ควรเว้นพื้นที่ให้เขาได้ทบทวนตัวเองด้วยเช่นกัน และที่สำคัญไม่ต้องพยายามเป็นในแบบที่เขาชอบ แต่เป็นตัวของคุณเองก็พอแล้ว