รวมที่พักโฮมสเตย์ สัมผัสธรรมชาติในราคาหลักร้อย

รวมถึงโฮมสเตย์

ใครเป็นสายธรรมชาติแท้ ๆ คงจะชอบการไปเที่ยวและได้ที่พักแบบสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด แน่นอนว่าจะมานอนโรงแรมหรือรีสอร์ทมันก็ยังไม่เข้าทางเท่าไรนัก ดังนั้น ที่พักที่จะตอบโจทย์สายธรรมชาติที่สุด เห็นทีว่าจะเป็น “โฮมสเตย์” นี่ล่ะค่ะ ที่นอกจากจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของผู้คนท้องถิ่นด้วยราคาหลักร้อย บอกเลยว่าเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ามาก ดังนั้นเราจึงรวบรวมที่พักโฮมสเตย์ ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับธรรมชาติในราคาถูกแสนถูก แต่มีวิวสวย ๆ ระดับห้าดาว

1. แดนโดม โฮมสเตย์ – ชุมพร

เปิดมาลงใต้กันก่อนเลยค่ะ เราจะไปกันที่บ้านอ่าวคราม อ.สวี จ.ชุมพร ที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวชมและมีที่พักแบบโฮมสเตย์เอาไว้รองรับ ทำเลอยู่หลังภูเขา ติดกับทะเล บรรยากาศดีมาก ๆ เขามีแพคเกจ ตกหมึก กินปู ดูแพลงตอน ในงบแค่ 900 บาท ใครที่เป็นสายสโลว์ไลฟ์ เหมาะมากที่จะมาพักผ่อนชิลล์ ๆ เงียบสงบ หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง ที่พักสะอาดสะอ้าน ลุงเจ้าของบ้านสุดใจดี เย็น ๆ ไปนั่งชมพระอาทิตย์ตก แล้วมืดหน่อยก็ออกไปตกหมึก กินกันสด ๆ พอตกดึกแพลงตอนรอต้อนรับผู้มาเยือน กลับที่พัก ก็เดินดูดาวสวย ๆ กระจายเต็มท้องฟ้า ใครที่กินง่าย อยู่ง่าย ที่นี่จะกลายเป็นสวรรค์ของคุณ
โทรศัพท์ : 090 703 0446
สนใจติดต่อ : https://www.facebook.com/DanDomeHomestay

 

2. โกวิท กระท่อมปลายนา – เชียงใหม่

หากใครเป็นสายกลางคืนนอนดูดาว ตื่นเช้าลุกไปดูหมอก ที่นี่เหมาะมาก ๆ เลยค่ะ กับ “โกวิท กระท่อมปลายนา” อยู่ที่อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ขึ้นชื่อว่าเชียงใหม่ อากาศดี ๆ รออยู่แล้ว ยิ่งเป็นที่พักกระท่อมปลายนานแบบนี้ด้วย ที่พักโอบล้อมไปด้วยภูเขาของธรรมชาติที่เขียวขจี ที่คุณสามารถจ่ายเงิน 900 บาท แลกกับวิวธรรมชาติระดับล้านแบบชิลล์ ๆ ที่นี่มีที่พักเพียง 7-8 ห้องเท่านั้น มีทั้งความเป็นส่วนตัวและสงบเงียบที่แท้จริง แนะนำว่าการจะไปยังที่พักสามารถโทรเรียกคุณโกวิท เจ้าของที่พักไปรับได้เลย เนื่องจากเส้นทางการเดินทางไปไม่ค่อยดี จำเป็นต้องใช้รถใหญ่ในการเดินทางจะสะดวกกว่านะคะ
โทรศัพท์ : 091 858 4546
สนใจติดต่อ : https://www.facebook.com/maechaem.farmhouse/

 

3. ปลายมาง ทางรัก – น่าน

ที่พักวิวสวยในบรรยากาศริมน้ำ พร้อมราคาสุดประหยัดเริ่มต้นที่ 600 บาท ต่อคน บรรยากาศภายในตกแต่งไว้อย่างน่ารักเลยค่ะ ตัวที่พักถูกโอบล้อมด้วยภูเขา และมีลำธารใสไหลผ่าน สามารถไปนั่งแช่เท้าได้อย่างชิลล์ ๆ ถ้าช่วงน้ำน้อยสามารถลงเล่นน้ำได้สบาย ห้องพักจะไม่มีแอร์ เนื่องจากอาศัยแอร์ธรรมชาติ อากาศจึงเย็นสบาย ไม่ร้อน กลางคืนจะออกมานอนดูดาว และตอนเช้าค่อยตื่นมาชมหมอกก็ได้เหมือนกัน บอกเลยว่าบรรยากาศฟินมาก ๆ
โทรศัพท์ : 098 828 8566
สนใจติดต่อ : https://www.facebook.com/PlaimangTangrak

 

4. เมืองคอง อ้ายด่องโฮมสเตย์ – เชียงใหม่

โฮมสเตย์ลับ ๆ กลางหุบเขาใน อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ตกราคาคนละ 350 บาทเท่านั้น อย่างคุ้มเลยค่ะ ที่นี่แม้ว่าจะไม่มีทีวี ตู้เย็น แอร์ แต่ก็ได้ธรรมชาติที่อากาศดีแบบสุด ๆ แถมยังให้ความสงบและเป็นส่วนตัวมาก ๆ ด้วย คุณสามารถใช้เวลากับตัวเองและคนรอบข้าง กลางคืนจะเห็นหมู่มวลดาวนับล้านออกมาเซย์ไฮ ทักทาย กันระยิบระยับไปหมด ส่วนตอนเช้าสัมผัสอากาศเย็น ๆ กับสายหมอกที่เคลื่อนคล้อยมาให้เห็นได้ถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึก ใครอยากพักปอด ที่นี่จะช่วยฟื้นฟูปอดของคุณด้วยอากาศดี ๆ มีให้สูดกันจนฉ่ำปอด
โทรศัพท์ : 086 420 8024
สนใจติดต่อ : https://www.facebook.com/dingdongmuangkhong/

 

5. แหลมนาวโฮมสเตย์ การท่องเที่ยว – ระนอง

สัมผัสบรรยากาศนอนชิลล์กลางทะเล จัดเต็มอาหารซีฟู้ด หอย ปลา ปู ด้วยอาหาร 3 มื้อ ในราคาเพียงคนละ 600 บาท ไม่มีอะไรจะคุ้มไปกว่านี้แล้ว นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย ที่คุณจะไม่มีทางเบื่ออย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมเดินป่า ถ่ายรูปสุดชิค เดินชมหาดทรายขาว ๆ น้ำทะเลใส ๆ กับความเป็นส่วนตัวเลเวล 10 ไม่ว่าคุณจะมากับแฟนกันสองคน หรือจะมากับเพื่อนกันยกแก๊งค์ ทางโฮมสเตย์ก็พร้อมจะต้อนรับ มาใช้ชีวิตกันแบบช้า ๆ ดูบ้างก็ดีไม่ใช่น้อยนะคะ
โทรศัพท์ : 081 078 5094
สนใจติดต่อ : https://bit.ly/3fDH4DY

 

6. ปันนาบุรี รีสอร์ท – นครราชสีมา

ปันนาบุรี รีสอร์ท กระท่อมน้อยกลางป่า ใครอยากมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ริมน้ำ ที่นี่บอกเลยว่าบรรยากาศดีมาก หากใครชอบความสะดวกสบายอาจจะต้องตัดที่นี่ทิ้งไป แต่หากใครอยู่ง่าย กินง่ายแลกกับความสวยงามของธรรมชาติขั้นสุด ที่นี่คุ้มค่ามากจริง ๆ ราคาเริ่มต้นที่ 700 บาท มีพัดลมทุกหลัง อยู่แบบชิลล์ ๆ ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่หาได้ยากในเมือง ทอดสายตาดูธรรมชาติ ฟังเสียงน้ำไหล บรรยากาศสงบ ๆ เอาจริง ๆ แค่นี้ก็มีความสุขมากแล้วนะคะ ได้พักผ่อนแบบเงียบ ๆ หรือจะลองพกหนังสือที่ชอบสักเล่มมานอนอ่านก็ดีไม่น้อยเหมือนกัน
โทรศัพท์ : 094 053 2996
สนใจติดต่อ : https://www.facebook.com/Pannabureeinkhaoyai

ใครเป็นสายธรรมชาติต้องไม่ควรพลาด เพราะแต่ละทีล้วนมีความสวยงามที่มาในงบประหยัด อาจจะไม่ได้สบายแบบโรงแรมหรู แต่ความสวยงามนั้นกินขาดแน่นอน หากมาเที่ยวกันแล้ว อย่าลืมดูแลธรรมชาติให้อยู่กับเราไปนาน ๆ ด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *