อกหักดังเป๊าะ 5 วิธี ฮีลหัวใจตัวเอง หลังสารภาพรัก

อกหักดังเป๊าะ

มีใครเคยแอบตกหลุมรักหนุ่มคนไหนบ้างไหมคะ ซึ่งมันก็ดีถ้าเราจะรวบรวมความกล้าลุกขึ้นแล้วไปบอกเขาว่าเรารู้สึกอย่างไรกับเขา แต่ก็นั่นแหละ เพราะสิ่งที่คิดกับสิ่งที่เกิดขึ้นมักจะตรงข้ามกัน แทนที่เขาจะตอบรับ แต่อกก็ดันมาหักดังเป๊าะซะนี่ เราเข้าใจค่ะว่าสถานการณ์แบบนี้ ก็ทำเอาหลายคนไปไม่เป็น ถ้างั้น เราลองมาฮีลหัวใจตัวเองก่อนเป็นไงล่ะ

1. ยอมรับความเสียใจที่เกิดขึ้น

คนเราไม่จำเป็นต้องเข้มแข็งตลอดเวลาก็ได้ค่ะ แค่รู้จักยอมรับความเสียใจที่เกิดขึ้น ถ้ามันจะเศร้า ก็ปลดปล่อยความเศร้านั้นออกมา และถ้าอยากร้องไห้ อย่าเก็บมันไว้ ร้องมันออกมาแล้วสาว ๆ จะรู้สึกดีขึ้นอย่างบอกไม่ถูก ในช่วงเวลาที่สาว ๆ อกหักดังเป๊าะ ไม่ว่าจะเป็นเพราะโดนแฟนทิ้ง โดนนอกใจ หรือโดนปฏิเสธ ขอให้คุณยอมรับความรู้สึกเสียใจที่กำลังเกิดขึ้น ปล่อยตัวเองให้เศร้าที่สุด ร้องไห้ออกมาให้ดังที่สุดเพียงแค่วันเดียว เชื่อสิว่าพอตื่นเช้าขึ้นมาในวันใหม่เธอจะรู้สึกว่าหัวใจมันเบาขึ้น รู้สึกดีกว่าการเก็บกดความรู้สึกเอาไว้แล้วหลอกตัวเองว่า “ฉันไม่เป็นไร”

2. หยุดหลอกและให้ความหวังตัวเองได้แล้ว

ข้อนี้สำคัญมาก ๆ เลยค่ะ ถ้าสาว ๆ อยากจบความเจ็บปวดที่ไม่มีที่สิ้นสุด ก็ต้องหยุดหลอกและให้ความหวังลม ๆ แล้ง ๆ กับตัวเองได้แล้ว ต้องยอมรับความจริงให้ได้ว่า ระหว่างคุณสองคนไม่สามารถพัฒนาไปได้ไกลมากกว่าคำว่าเพื่อนอีกแล้ว วามรักไม่ใช่รางวัลตอบแทนของความพยายามค่ะ เธอควรบอกตัวเองว่าคนไม่รักก็คือไม่รัก สู้ตัดใจจากคนคนนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้ตัวเองได้พบกับคนใหม่ ๆ ที่กำลังจะเข้ามาดีกว่านะ

 

3. ใช้เวลาอยู่กับคนใกล้ชิดที่รักเราดีกว่า

เคยได้ยินไหมคะ ที่เขาบอกว่าใครไม่รักก็ปล่อยเขาไป แคร์คนที่รักเราดีกว่า อย่าลืมว่าในชีวิตนี้ไม่ได้มีแค่ความสัมพันธ์รัก ๆ ใคร่ ๆ เชิงชู้สาวอย่างเดียวเท่านั้นนะ เพราะรอบตัวคุณยังมีทั้งเพื่อนและครอบครัว ที่เขาเหล่านั้นรักคุณอย่างจริงใจอยู่ด้วยเหมือนกัน ดังนั้นควรใช้เวลาอยู่กับเหล่าเพื่อนฝูงหรือครอบครัวจะดีกว่า เพื่อที่เธอจะได้รับความรักอย่างเต็มที่ รู้สึกว่ายังมีคนที่เห็นคุณค่าของคุณอยู่อีกเยอะแยะเลยนะคะ

4. ลองคิดในมุมกลับกันบ้าง

ช่วงที่คุณเสียใจ คุณอาจจะคิดแต่ในมุมของคนที่ถูกหักอก แต่ถ้าคุณลองคิดในมุมที่ไปหักอกคนอื่นดูบ้างล่ะ เราก็อาจจะเห็นมุมมองบางอย่างก็ได้นะคะ พราะตัวคนที่ปฏิเสธเองก็อาจรู้สึกอึดอัดใจและเครียดไม่เบาเลยนะ ยิ่งถ้าคุณทั้งคู่มีความสัมพันธ์ที่ดีมาก่อนด้วยแล้ว เอาจริง ๆ ก็ดูจะเจ็บทั้งคู่เหมือนกันนะ หลายครั้งก็ต้องมานั่งคิดว่าจะพูดอย่างไรให้ไม่กระทบความสัมพันธ์มากเกินไป ดังนั้น เราเลยอยากขอให้สาว ๆ ลองคิดในมุมของฝ่ายที่ต้องเป็นคนปฏิเสธบ้าง และบอกกับตัวเองด้วยว่าเรื่องของความรักมันบังคับกันไม่ได้นะ

5. เริ่มต้นดูแลตัวเองให้มากขึ้น

เมื่อไรที่เศร้าจนถึงขีดสุดแล้ว อย่าลืมที่จะลุกขึ้นมาเพื่อปรับปรุงตัวเอง หันมาเรียนรู้ที่จะรักและดูแลตัวเองมากขึ้น รวมถึง ควรเปลี่ยนทัศนคติของตัวเองเสียใหม่ เพราะไม่มีใครสร้างความสุขให้คุณได้นอกจากตัวคุณเองนี่แหละ ถึงแม้ว่าความรักครั้งนี้มันจะไม่สมหวังอย่างที่คุณใฝ่ฝันเอาไว้ หรือคนที่คุณหลงรักเขาหัวปักหัวปำไม่ได้รู้สึกแบบเดียวกันตอบกลับมา มันก็ไม่เป็นไรหรอกนะคะ คิดเสียว่าคุณกับเขาไม่ได้เกิดมาคู่กัน แล้วจงใช้เวลาที่มีอยู่อย่างเหลือเฟือในตอนที่ยังเป็นโสดเพื่อทุ่มเท ใส่ใจดูแล และหาความสุขให้ตัวเองอย่างเต็มที่

รู้อย่างนี้แล้ว อย่ามัวแต่เศร้าไปเลยค่ะ ออกมาใช้ชีวิต ถึงแม้ว่าชีวิตจะสู้กลับ แต่คุณก็ควรต้องอยู่ด้วยตัวเอง มีความสุขกับตัวเองและกับคนรอบข้างที่รักและเป็นห่วงคุณนะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *