รวมร้านขนมเฮลท์ตี้ แคลอรี่ไม่เกิน อร่อยฟิน ไม่มีอ้วน

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนถือคติในการกินว่า “กินแล้วเสียใจ ดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้กิน” นั่นแปลว่าหลายคนเลือกที่จะยอมอ้วนเพื่อให้ได้กินของอร่อยนั่นเอง กินแล้วน้ำหนักก็ขึ้นเอา ๆ จนอดคิดไม่ได้ว่า ทำไมของอร่อยกินแล้วต้องอ้วนด้วย มันจะมีรึเปล่านะที่จะรสชาติอร่อยและไม่อ้วน ตอบเลยค่ะว่ามีแน่นอน อ่านถึงตรงนี้สายยขนมหวานคงตาลุกเลยใช่ไหมล่ะ เราจึงขอเอาใจคนที่รักการกินขนมแต่ก็รักสุขภาพไปพร้อม ๆ กัน ด้วย 5 คาเฟ่ สุดเฮลท์ตี้ อร่อยฟิน ๆ แคลอรี่ไม่เกิน และไม่อ้วน
จะว่าไปการรักษารูปร่างมันก็ดีนะคะ แต่ถ้าเคร่งครัดมากเกินไป ความสุขในชีวิตของเราก็คงหายไป ชีวิตคนเราสั้นนิดเดียว ถ้ามัวแต่ทำอะไรที่ไม่มีความสุข คงน่าเศร้าแย่เลยนะคะ ดูแลตัวเองได้แต่ลืมให้รางวัลชีวิตด้วย คล้าย ๆ กับเวลาเราลดน้ำหนัก เราก็ต้องมีช่วงให้พักอย่าง Cheat Day เหมือนกัน ที่เราจะกินอะไรก็ได้ ไปดูกันเลยดีกว่า

 1. Theera : The Original Healthy Bake Room

ร้านขนมสายมุ้งมิ้งที่ตั้งอยู่แถวบางบอน ที่ควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้งในชีวิต บอกเลยว่าพูดแบบนี้ไม่ได้เวอร์นะคะ เพราะอะไรน่ะเหรอ เมื่อไปถึงเราจะพบกับบรรยากาศร้านสุดชิลล์ แต่งสไตล์เรียบง่าย มีความมินิมอล น้อยแต่มาก ที่มากนั่นก็คือน่ารักมาก ยิ่งเชิญชวนให้เราอยากเข้าไปนั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศซะเหลือเกิน ของดีของร้านนี้ไม่ได้จบแค่บรรยากาศร้านเท่านั้นนะคะ แต่อาหารของเขาก็ใช่ย่อย จัดกันมาทั้งคาวและหวาน โดยเฉพาะหากใครเป็นสายเฮลท์ตี้มียิ้มไม่หุบแน่ ๆ เพราะทางร้านขนเมนูสุขภาพมาเป็นขบวนเลย โดยเฉพาะของหวาน ไม่ต้องมากังวลว่ากินเข้าไปแล้วจะอ้วนไหม หวานมากไหม ที่นี่ตอบโจทย์ใครที่รักสุขภาพจริง ๆ ค่ะ เพราะขนมของเขานั้นไม่มีแคลอรี่จ้า อร่อยและดีจนต้องบอกต่อ

พิกัด : ซอยเอกชัย 89/0 เขตบางบอน

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 19.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB: Theera : The Original Healthy Bake Room

 2. Veganerie

ชื่อร้านก็บอกระดับความสุขภาพดีกันแล้วค่ะ ร้านขนมวีแกน อร่อยและได้สุขภาพ ไม่ว่าคุณจะสายคลีนไม่คลีน คลีนมาก คลีนน้อย ร้านนี้เขาเอาอยู่จริง ๆ ค่ะ รสชาติอร่อย ติดลิ้นที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ สั่งเพิ่มตลอด ๆ กินได้อร่อยไม่ต้องกลัวอ้วน หรือกินแล้วต้องเตรียมตัดขา น้ำตาลพุ่งกระฉูดหรือเปล่า เมนูของเขา Low Fat ค่ะคุณ แคลอรี่ต่ำหมดทุกเมนู No แป้ง No นม กินอร่อยได้หายห่วง อ้อ ที่สำคัญ No ไขมันด้วยจ้า เรียกว่าไปให้สุดทาง แล้วจบลงที่สุขภาพดี แม้เมนูมองเผิน ๆ จะต้องแคลอรี่สูง แต่จริง ๆ กลับตรงข้ามกัน บอกเลยว่าถ้าสาวคนไหนได้มาลอง อาจจะเพลิดเพลินต้องสั่งกันลืมอิ่มแน่นอน นอกเหนือจากของหวาน ของเขาก็มีของคาวเหมือนกัน ยังคงคอนเส็ปต์เน้นสุขภาพดีเหมือนของหวานเลย ใครชอบแบบนี้ ต้องมาโดน

พิกัด : The Murcury Ville เขตปทุมวัน หรือใครใกล้สยามพารากอนก็ไปลองกันได้เช่นกัน

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 21.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ FB : Veganerie

 3. Cafe2All

ใครที่เป็นสายเฮลท์ตี้แบบจัด ๆ น่าจะถูกใจร้านนี้นะคะ เพราะทางร้านเขาเคลมมาเองเลยว่าเค้กทุกชิ้นในร้านนี้ แคลอรี่ต่ำ หวานน้อย ไขมันต่ำ ที่สำคัญไม่เลี่ยน สาว ๆ คนไหนอยากจะชวนหนุ่ม ๆ ที่อาจจะไม่ถูกกับของหวาน ๆ สักเท่าไหร่ ร้านนี้คุณจะไม่เหงาอีกต่อไป หนุ่ม ๆ ก็สามารถกินกันได้อย่างสบาย ๆ ไม่ต้องกินอะไรที่หวานจนปวดหัว เมนูที่ขึ้นชื่อของร้านแน่นอนว่าก็ต้องเป็นเค้ก ไม่ว่าจะเป็น ไวท์ช็อกโกแลตเค้ก โอรีโอชีสพาย เค้กส้มโอช็อกโกแลต เป็นต้น

พิกัด : ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB: Cafe2All ร้านเค้กคาเฟ่ทูออล รับสั่งทำเค้กวันเกิด เค้กร้านกาแฟ

 4. Meloliz.healthy

ร้านขนมเล็ก ๆ ที่แสนจะอบอุ่นและน่ารัก บอกเลยว่าร้านนี้ได้รับการโหวตจากสาว ๆ ว่าร้านขนมคลีนที่อร่อยโดนใจ แถมยังกินแล้วสุขภาพดีด้วยค่ะ ที่ร้านจะทำขนมโดยไม่ใช้แป้ง นม และเนย หลายคนคงกำลังงงว่าแล้วมันจะออกมาเป็นขนมได้อย่างไรกัน แต่ถ้าใครได้ลองก็จะรู้คำตอบได้เลยค่ะ เพราะขนมทุกชิ้นจะมีความคลีนและแคลอรี่ต่ำสุด ๆ กินมากแค่ไหนก็ไม่แน่นหรือหนักท้อง ที่สำคัญกินไปแล้วพุงไม่ยื่นนะจ๊ะ โดยรสชาติจะเน้นไปทางผลไม้ ที่จะให้รสเปรี้ยว ไม่เลี่ยน แถมยังสดชื่นอีกด้วย

พิกัด : ร้านนี้มีถึง 7 สาขา แต่หลัก ๆ คือ พระราม 9 ซอย 43

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB : Meloliz.healthy

 5. Puritan

ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น ที่มีพร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มรสเลิศ เสพบรรยากาสสุดดื่มด่ำเหมือนหลุดเข้าไปในโลกของเทพนิยาย ที่พร้อมจะร่ายมนต์ให้ทุกคนต้องถูกสะกดด้วยความอร่อย จุดเด่นของร้านอยู่ที่เมนูของหวานนี่ล่ะค่ะ เป็นแบบไขมันต่ำ เน้นการใช้ผลไม้สด โดยเฉพาะพวกตระกูลเบอร์รี่ อร่อยและสุขภาพดีแบบนี้ ห้ามพลาด

พิกัด : อารีย์ ซอย 5 สามเสนใน

เวลาเปิดทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 13.00 น. – 21.00 น. และเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 11.00 น. – 21.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB: Puritan

ถ้าร้านขนมอร่อยและสุขภาพดีจะเยอะขนาดนี้ เห็นทีว่ากินแค่ไหนก็ไม่รู้สึกเสียดายหรือรู้สึกผิดกันแล้วล่ะ อย่างน้อยอร่อยปาก แต่ก็ไม่ลำบากร่างกายนะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *