แจกลายแทง 6 ร้าน หมึกสด ในพัทยา บางแสน

ถ้าพูดอาหารยอดนิยมที่คนนิยมกินกัน หลายคนคงนึกถึงอาหารญี่ปุ่นอย่างพวกปลาดิบกันนะคะ ความนิยมในการกินอาหารทะเลสด ๆ เริ่มมาบูมขึ้นมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งอย่างบ้านเราที่ทะเลอุดมสมบูรณ์ก็ไม่พลาดเช่นกัน หนึ่งในสายของสดที่คนชื่นชอบและกำลังมาแรง นั่นคือ ปลาหมึกสด ตัวยิ่งใส ยิ่งสด ยิ่งอร่อย โดยเฉพาะเวลาที่เราไปเที่ยวทะเลและมีเมนูอาหารทะเลสด ๆ แบบนี้ ยิ่งไม่มีทางพลาดแน่นอน เราจึงจะมาแจกลายแทง 6 ร้าน หมึกสด ในพัทยา บางแสน ที่ทั้งสด หวาน กรอบ บอกเลยว่ามันดีต่อใจมาก ๆ

 

1. เป็น เว้ย เฮ้ย ซาซิมิ @พัทยา

เปิดมาที่ร้านแรก แค่ชื่อก็การันตีความสดกันแล้วกับร้าน “เป็น เว้ย เฮ้ย ซาซิมิ” ร้านขายอาหารทะเลแบบสด ๆ ไม่สดเราไม่ขายประมาณนั้น ความปังของร้านนี้ ปังถึงขนาดที่ว่าถ้าใครอยากกิน ต้องโทรจองกันล่วงหน้าเลยค่ะ เพราะขายดีมาก ๆ แป็บ ๆ ของหมด ไฮไลท์ของร้านก็อยู่ที่ความสดของเจ้าปลาหมึกนี่แหละ สดขนาดไหนดูได้จากปลาหมึกที่ยกมาเสิร์ฟ เพราะตัวยังใสวิ๊ง ตายังเป็นสีเขียว เรียกว่าได้จ้องตาก่อนกินแน่นอน หมึกสด ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ ฟินระเบิดระเบ้อ ร้านนี้เขามีสาขาด้วยนะคะ ทั้งพัทยา บางแสน และลาดกระบัง นอกจากปลาหมึกสดแล้ว ที่ร้านยังมีอาหารทะเลส๊ดสดอีก ไม่ว่าจะเป็น กุ้งมังกร หอยทะเลสด ๆ ขนกันมาให้ได้ลิ้มลองกัน

พิกัด : https://bit.ly/3u4hgXl

เปิดบริการ : 16.00 น. เป็นต้นไป

โทรศัพท์ : 083 998 3627

เว็บไซต์ : https://bit.ly/3m5sfwJ

 

2. หมึกหอมเกยตื้น @พัทยา

ร้านนี้น่าจะเป็นเจ้าแรก ๆ ในพัทยาที่เปิดขายปลาหมึกสด ๆ แบบซาซิมิ ให้คนได้มาลิ้มลองความสด ที่หากใครได้ลองเป็นต้องติดใจในรสชาติความสด ไฮไลท์สุดพิเศษที่ทางร้านรับประกันคือ ที่ร้านของเขามีบ่อให้น้อง ๆ ได้แหวกว่าย พอจะขายจึงจะไปจับกันมาแบบสด ๆ ตัวใส ๆ สดดูดปาก แต่แอบกระซิบว่าร้านนี้มีเงินอย่างเดียวกินไม่ได้นะคะ ต้องอาศัยแต้มบุญในการโทรจองให้ทันด้วย ใครโทรก่อน ก็มีสิทธิ์ได้ลิ้มลองความอร่อยนั้นก่อนใคร ใครอยากไปลองกินปลาหมึกสด ๆ ต้นตำรับความอร่อยแห่งพัทยา ไปตำกันได้เลย

พิกัด : https://bit.ly/3u6xTBH

เปิดบริการ : หยุดทุกวันพฤหัส 13.00 น. – 20.00 น. , วันเสาร์ – อาทิตย์ ปิด 22.00 น.

โทรศัพท์ : 091 839 4354

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pumpuilala212

 

3. Amani @พัทยา

ร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดี เหมาะแก่การนั่งชิลล์ ดื่มด่ำความสวยงาม ริมน้ำกันได้ แน่นอนว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศ แต่ยังมีเมนูหมึกสดเอาไว้บริการด้วย เรียกว่ากลายมาเป็นไฮไลท์จุดขายของทางร้านก็ว่าได้ โดยราคาของเจ้าหมึกส ซาซิม จะเริ่มต้นที่ 250 บาทเท่านั้น ของเขาเนื้อทั้งหวาน กรอบ และมรความสดมาก ๆ ด้วย คิดดูนะคะ ได้ชิมปลาหมึกสดอร่อย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น ริมน้ำ อะไรมันจะฟินได้ขนาดนี้

พิกัด : https://bit.ly/31CaSdv

เปิดบริการ : 16.00 น. – 02.00 น.

โทรศัพท์ : 082 689 5105

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Amanicoffeepattaya

 

4. Woowon @บางแสน

มาที่บางแสน ดินแดนสวรรค์ กับร้านชื่อเก๋ ๆ อย่าง Woowon (วูวอน) สรรหาบาร์ วอนนภา บีช บาร์ลับริมหาดวอนนภา ร้านแสนสวยที่มีดีไซน์เก๋ ไม่เหมือนใคร ไฮไลท์ที่เด็ดที่ไม่ควรพลาด หากใครได้มาถึงบางแสน นั่นคือ เจ้าปลาหมึกสด มากันแบบตัวเป็น ๆ เนื้อใส ๆ มีความกรอบ เด้งกรุบ อร่อยจนติดใจ ที่สำคัญปลาหมึกสดของร้านนี้ไม่ได้มีใครกินทุกวัน ดังนั้นหากใครสนใจ เห็นทีว่าจะต้องไปตามเช็คกันก่อนว่าวันที่จะไปมีหรือไม่ กันพลาดจะได้ไม่เสียเวลา แต่นอกจากปลาหมึกสดแล้ว ของสดอย่างอื่นเขาก็มีเหมือนกัน ร้านบรรยากาศดี ฟีลแบบมานั่งชมทะเลที่รีสอร์ทสวย ๆ เคล้าไปด้วยกินของสด ๆ จากทะเล นี่มันดีจริง ๆ

พิกัด : https://bit.ly/31sDTsc

เปิดบริการ : 16.00 น. – 21.00 น.

โทรศัพท์ : 083 078 2345

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/woowon.bangsaen

 

5. น้องนพ ทะเลสด

ของดีแห่งศีราชา ร้านนี้เป็นร้านอาหารทะเลสดที่สไตล์บ้าน ๆ นั่งชิลล์ ๆ ที่ร้านจะปล่อยน้องหมึกมาแวกว่ายน้ำ พอมีลูกค้าสั่งจึงจะจับไปทำให้ สดขนาดนี้แล้วจะไม่ให้อร่อยได้อย่างไรกันล่ะ เขาการันตีว่าปลาหมึกของเขาสด ปลอดสารเคมี จึงสามารถกินได้หายห่วง เพราะของทะเลขึ้นมาจากเรือประมงกันสด ๆ เลย นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารทะเลสดอย่างอื่นอีกมากมาย เช่น กั้งกระดาน หอยนางรม ปลาทะเล ปูม้า หอยหวาน ฯลฯ สารทะเลต้องมาโดน

พิกัด : https://bit.ly/3dcL9xS

เปิดบริการ : 11.00 น. – 20.00 น.

โทรศัพท์ : 062 795 6428

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/nongnoptalaysod

 

6. Malay Café @พัทยา

คาเฟ่ลับริมทะเล ที่มาในรูปแบบ Food truck พร้อมเสิร์ฟความอร่อยจากทะเล ให้คุณได้กินอาหารทะเลกันอย่างสด ๆ ฟินในบรรยากาศดี ๆ ที่นี่มีหลายอย่างให้เลือกกิน ทั้งปลาหมึกสดแบบซาซิมิ ซาซิมิปลาไทยต่าง ๆ โดยที่เมนูปลาไทยจะมีการสับเปลี่ยนชนิดกันมาเรื่อย ๆ ให้ได้ลองไม่มีเบื่อแน่นอน บรรยากาศที่เน้นแบบเป็นกันเองทำให้มื้ออาหารที่นี่สุดแสนจะชิลล์ แต่ด้วยความที่ร้านเป็นแบบ Food truck ทำให้ที่นั่งกินจะค่อนข้างน้อย

พิกัด : https://bit.ly/3czcr2r

เปิดบริการ : 16.00 น. – 20.00 น.

โทรศัพท์ : 098 246 5989

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/MalayCampCafe/

 

บทความ อื่นๆ

บทความ อื่นๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *