แฟชั่นชุดทำงาน แต่งอย่างไรให้ปัง ไม่มีป้า

สาว ๆ วัยทำงานอย่างเรา ๆ จะไปทำงานแต่ละทีก็ต้องแต่งตัวให้ดูดีใช่ไหมล่ะคะ แต่มันก็มีนะคะ ที่เปิดตู้เสื้อผ้ามาแล้วไม่รู้ว่าจะใส่อะไร ใส่แล้วดูดี เพราะบางคนไม่ใช่แค่ไปทำงานในออฟฟิศแต่ยังต้องไปพบลูกค้าอีก การแต่งตัวจึงเป็นความมั่นใจด่านแรกที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็น วันนี้เราจึงจะปูรันเวย์ แนะนำการแต่งตัวด้วยชุดทำงาน ที่ปัง และรับรองไม่มีป้า

ชุดสูทแฟชั่น

1. ชุดสูทแฟชั่น

ที่ใส่ทั้งเสื้อและกางเกงให้เข้าชุดกัน เป็นชุดที่ใส่ได้สบาย ๆ เพราะไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อไว้ในกางเกงเลยค่ะ แต่ก็ทำให้ดูลุค Professional สุด ๆ อีกทั้ง ยังได้ความเป็นแฟชั่นเพราะชุดแยกชิ้นกัน คุ้มมาก ๆ ถ้าได้ส้นสูงสักคู่รับรองเจิดจรัสมาก ๆ

กางเกงเอวสูงสีเจ็บ ๆ

2. กางเกงเอวสูงสีเจ็บ ๆ

เพิ่มความโดดเด่นให้ลุคของสาว ๆ ด้วยกางเกงเอวสูงเจ็บ ๆ เด่นระยะร้อยเมตร ด้วยทรงกางเกงเอวสูงจะทำให้คุณมีทรวดทรงองค์เอวมากยิ่งขึ้น หุ่นเพรียว สะดุดตา กางเกงเอวสูงลองจับมาแมตช์กับเสื้อเชิ้ตสีขาวก็ดูเรียบร้อยดี หรือจะลองเสื้อคอคว้านสักหน่อย ก็พอให้เปรี้ยว เซ็กซี่กรุบกริบ จัดไปคู่กับ Blazer สักตัว จะไปทำงานหรือไป hang out party กันต่อก็ได้เหมือนกัน

คุมโทนสี

3. คุมโทนสี

ใส่อะไรที่คุมโทนจะทำให้คุณดูดีขึ้นมากเลยล่ะค่ะ ความเรียบ ๆ และคลาสสิคทำให้คุณมีสไตล์ จะใส่เป็นสีนู้ด ทั้งตัว หรือสีครีม จัดสีเรียบ ๆ แล้วใส่เครื่องประดับสักชิ้นสองชิ้นก็จะช่วยให้มีลูกเล่น และไม่เรียบ โล้นจนเกินไปด้วยค่ะ

ชุดสูทสีดำ

4. ชุดสูทสีดำ

สีดำยังคงเป็นสีคลาสสิคตลอดกาล ที่สามารถนำมาแมตช์กับสีอื่น ๆ ได้หมด และทำให้ดูมีบุคลิกเคร่งขรึม น่าค้นหา มีความเป็นทางการ สวย ได้ลุคมือโปรสุด ๆ

5. รองเท้าสีเมทัลลิก

จะว่าไปรองเท้าสีที่ได้รับความนิยมไม่ต่างจากสีนู้ด ก็เห็นจะเป็นสีเมทัลลิกนี่ล่ะค่ะ ที่จะเพิ่มกิมมิคให้ความรู้สึกที่ทันสมัย สวยโดดเด่น เหมาะมากสำหรับใครที่ชอบใส่เสื้อผ้าสไตล์เรียบ ๆ จับมาแมตช์กับรองเท้าสีนี้จะทำให้คุณดูลุคเท่ขึ้นแต่ไม่บอยเกินไปด้วยค่ะ

รองเท้าสีเมทัลลิก

6. Blazer กับขาสั้น

ใครว่าชุดทำงานใส่กางเกงขาสั้นไม่ได้ ไม่จริงเลยค่ะ บางครั้งแฟชั่นก็ต้องมีความชิคสักหน่อย แต่ทั้งนี้ก็อาจจะต้องขึ้นอยู่กับสายงานและออฟฟิศของคุณด้วยนะคะ

นอกจากนี้ การแต่งตัวชุดทำงานจะต้องแต่งให้เหมาะสมกับช่วงวัยด้วยนะคะ เราจึงแถมววิธีการแต่งตัวสำหรับสาว ๆ แต่ละช่วงวัยมาฝากกันค่ะ

วัย 20 – 30 ไม่หวือหวาแต่อินเทรนด์

เป็นช่วงวัยที่เพิ่งเรียนจบมาจนถึงทำงานไปสักระยะแล้ว แน่นอนว่าการแต่งตัวก็ควรจะยังอยู่ในขอบเขต ที่เรียบร้อยสักหน่อย แต่ก็อยากมีดีเทลที่อินเทรนด์กับเขาบ้าง ก็อาจจะแต่งด้วยชุดแฟชั่น ที่เรียบร้อยแต่ไม่แก่จนเกินไป เอาให้สมวัยนั่นแหละค่ะ

วัย 30 – 40 เน้นภูมิฐาน ดูน่าเชื่อถือ

เป็นวัยกลางคน ที่ต้องการความน่าเชื่อถือให้เหมาะสมกับประสบการณ์ที่กล้าแกร่ง ซึ่งสามารถใส่เสื้อผ้าแฟชั่นได้ แต่ความจริงจังจะมีมากกว่าสาวแรกรุ่น อาจจะจัดด้วยสูทดี ๆ สักตัว ไม่มีลวดลาย สร้างความน่าเชื่อถือให้ผู้พบเห็น

วัย 50 – 60 เน้นเรียบง่าย ดูดี และสบาย

วัยนี้น่าจะหมดวัยที่จะหวือหวากันแล้วล่ะค่ะ แต่สำหรับบางคนก็อาจจะยังอยากสวยและดูดี ดังนั้นควรจัดชุดทำงานที่เรียบ ๆ แต่ดูมีสไตล์สักเล็กน้อยนะคะ ใข้เป็นโทนสีขาว สีเบจ หรือสีดำ เพื่อเน้นให้ภูมิฐานและดูน่าเคารพ ยำเกรง

ได้รู้อย่างนี้แล้ว ต่อไปก็จะแต่งตัวได้อย่างเหมาะสมและมีความมั่นใจขึ้นกันแล้วนะคะ สวยได้ อินเทรนด์ได้ แต่ต้องเหมาะสมกับกาลเทศะและบริบทรอบข้างด้วยน้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *