7 พฤติกรรมอย่าหาทำถ้าคิดจะจีบใคร ไม่งั้นมีแห้ว!

พฤติกรรมอย่าหาทำ

สาว ๆ คิดเหมือนกันไหมคะ ว่าการจะจีบใครสักคนนี่มันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยนะคะ ถ้ายิ่งไปทำพฤติกรรมที่ไม่ควรด้วยแล้ว บอกเลยว่าแววนกลอยมาแต่ไกลเลย เพื่อให้สาว ๆ ทุกคน ไม่ต้องไปซดน้ำแห้ว เราจะพาไปส่องพฤติกรรมอย่าหาทำถ้าคิดจะจีบใคร รับรองเลยว่า ถ้าเลี่ยงได้ เปอร์เซ็นต์จีบจะมีมากขึ้นอีกเยอะ ว่าแล้ว ไปเรียนรู้พร้อมกันเลยดีกว่า

1. ดูถูกความชอบของอีกฝ่าย

สาว ๆ คนไหนที่มีพฤติกรรมตามส่องโซเชียลของหนุ่ม ๆ ที่แอบชอบ แล้วดันไปแซวสิ่งที่เขาชอบ หรือดูถูกความชอบของอีกฝ่าย ซึ่งความชอบของเขา คุณอาจจะไม่ได้ชอบ แต่นั่นเป็นสิ่งที่ต้องห้ามเลยนะคะ ความชอบเป็นสิ่งที่คุณควรสนับสนุน แม้ว่าคุณจะไม่ชอบ แต่อย่าได้เสนอความคิดเห็นในเชิงลบเด็ดขาด ซึ่งคุณควรที่จะเคารพความชอบของเขา

2. ทักเขาด้วยประโยคจีบ “ทักค่ะ น่ารักจังเลย”

ประโยคลักษณะนี้เป็นประโยคต้องห้ามค่ะ เพราะฟังแล้วมันเหมือนเวลาที่เราถูกหนุ่มแซว แล้วผิวปากซึ่งความรู้สึกไม่ต่างกันเลย ถึงแม้ว่าเจตนาของเราจะไม่ได้ไปคุกคามหรือส่อไปในเชิงไม่ดี แต่คนฟังก็อาจจะรู้สึกไม่สบายใจได้ แนะนำว่าให้ทักทายแบบปกติ พยายามเลือกคำที่ดูกลาง ๆ เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายรู้สึกเหมือนถูกคุกคามได้

 

3. พูดเรื่องของตัวเองมากเกินไป

แม้ว่าการจีบใครเราจะต้องขายตัวเองเพื่อให้เขาชอบ แต่อะไรที่มันมากเกินไป มันก็จะสร้างความอึดอัดให้กับอีกฝ่าย นึกง่าย ๆ ก็คือเหมือนเราฟังใครสักคนขายของในสิ่งที่เราไม่อยากจะซื้อ ทุกคนสามารถพูดเรื่องของตัวเองได้แต่เราก็ควรจะถามไถ่เรื่องราวของอีกฝ่ายบ้าง จำไว้เลยว่าการจีบใครสักคนคือการคุยกันของคน 2 คน เป็นการเรียนรู้กันและกันแบบพื้นฐาน ดังนั้นเราควรจะทำความรู้จักกันทั้ง 2 ฝ่ายมากกว่าให้อีกฝ่ายรู้แต่เรื่องของเรา

4. ออกตัวแรงมักจะแป้ก

ใครที่เพิ่งเริ่มจีบ อย่าออกตัวแรงว่าใครก็ห้ามจีบ แท็กหารัว ๆ ทำตัวแบบแสดงความเป็นเจ้าของยิ่งกว่าอย่าหาทำเด็ดขาดเลยนะคะ เราก็ไม่ควรไปแสดงตัวหรือออกตัวแรงเด้อ มันทำให้เขารู้สึกอึดอัด ไม่สบายใจได้ ถ้าเขายังใจดีเตือนว่าอย่าทำก็ถือว่าโชคดีไปนะคะ แต่ถ้าเขาไม่พูดอะไรแถมเราก็ยังเลือกจะทำแบบนี้ต่อไป บอกเลยว่างานนี้นกบินว่อนแหง ๆ

5. เอาแต่ใจตัวเองและเจ้าอารมณ์

นิสัยเจ้าอารมณ์หรือใช้อารมณ์กับทุกเรื่อง จะทำให้เรื่องดี ๆ ในชีวิตของคุณพังแบบไม่เป็นท่า แถมยังดูเอาแต่ใจตัวเองอีกด้วย การที่เราไปจีบเขา มันคือการเริ่มต้น ต้องพยายามเพิ่มความรู้สึกของเขาจาก 0 ไปถึง 100 การที่ไปทำอะไรเอาแต่ใจ ยึดความรู้สึกและอารมณ์ตัวเองเป็นหลักเหมือนเราไปตัดแต้มตัวเองซะดื้อ ๆ เราควรจะยับยั้งความเอาแต่ใจนี้ไว้ ลดความรู้สึกและอารมณ์ตัวเองลง หันไปถามอีกฝ่ายบ้าง

 

6. พยายามเป็นในแบบที่เขาชอบ

การพยายามจะเป็นในแบบที่เขาชอบ เปลี่ยนแปลงตัวเองสุด ๆ คือคนเรานะคะต่อให้มีสเปกในใจอย่างไรก็ตามแต่ถ้าวันนึงมันจะตกหลุมรัก มันก็ไม่ได้มาคำนึงถึงสเปกไปซะทุกอย่าง ถ้าจะจีบใครก็อยากให้ทุกคนเป็นตัวของตัวเองนะคะ มันดีที่สุดแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าเป็นตัวของตัวเองเกินไปในแบบที่ไม่น่ารักน้า เคยได้ยินไหมคะ คนจะรักยืนเฉย ๆ เขาก็รัก จำไว้ว่า ไม่ทำอะไรเขาก็รักได้ เป็นตัวของตัวเอง ถ้าเขาจะชอบก็ชอบ ถ้าไม่ชอบเราก็ไปหาคนที่เขาชอบในความเป็นเราจะดีกว่านะคะ

7. ถึงเนื้อถึงตัวอีกฝ่ายแบบที่ไม่ได้รับการยินยอม

การไปถึงเนื้อถึงตัวอีกฝ่ายในแบบที่เขาไม่ยินยอม เป็นอะไรที่ไม่น่ารักและยิ่งทำให้อีกฝ่ายไม่อยากเข้าใกล้ด้วยนะเออ หลายคนพอเริ่มจีบก็ใจไว อยากจะจับมือถือแขน โอบไหล่อีกฝ่าย คือบอกเลยว่าถ้าอีกฝ่ายไม่ยอมนั่นก็ถือเป็นการคุกคามแล้วค่ะ

ใครที่มีพฤติกรรมตามข้อไหนกันบ้าง อย่าหาทำเชียวนะคะ ถ้ามีขอไหน ให้ปรับเปลี่ยนข้อนั้น ถ้าไม่อยากจะนก หากเพื่อน ๆ สามารถเลี่ยงได้ทุกข้อที่ว่า รับรองเลยว่าคะแนนความชอบอยู่ไม่ไกลแน่นอน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *