อิ่มได้ อร่อยด้วย รวมร้านสบายกระเป๋า ในงบไม่เกิน 100 บาท

ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ การไปกินข้าวนอกบ้านก็เป็นเรื่องที่ต้องคิดกันเยอะเหมือนกัน เพราะด้วยราคาข้าวของที่สูงขึ้นจนน่าใจหาย แต่ในขณะที่รายรับยังเท่าเดิม ถ้าหากมีร้านไหนที่คุณภาพดี และราคาไม่แรงจนเกินไป น่าจะตอบโจทย์ใครหลายคน ดังนั้นเราจึงจะมาชี้เป้าร้านอร่อย สบายกระเป๋า ที่เพียงแค่คุณกำเงิน 100 บาท ก็สามารถกินอิ่มท้อง รสชาติอร่อยได้เหมือนกัน เรียกว่าช่วยเซฟค่าใช้จ่ายในแต่ละวันไปได้อีกเยอะ ถ้าใครหิวแล้ว ตามไปปักหมุดร้านไว้เลย

 

1. ก๋วยเตี๋ยวพลินพุง

ใครจะคิดว่าใจกลางสยามสแควร์จะมีร้านอาหารที่ราคาไม่เกิน 100 บาทอยู่ด้วย กลางเมืองที่อะไร ๆ ก็ดูเหมือนจะแพงไปหมด แต่ร้านก๋วยเตี๋ยวเพลินพุงก็ซ่อนไว้บริการทุกคน ร้านนี้อยู่ที่สาขาสยามสแควร์วัน ถ้าเด็กสยามไม่มีใครไม่รู้จัก ร้านเขาดังจริง ด้วยรสชาติของก๋วยเตี๋ยวที่จัดจ้าน อร่อยนัว มีให้เลือกทั้งเมนูข้าวและก๋วยเตี๋ยว ที่สำคัญราคาอาหารของที่นี่ถูกจนน่าตกใจ ที่ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ชามละ 69 บาท บะหมี่หมูแดง ราคา 59 บาท หรือจะเป็นข้าวไข่ข้นแฮมหมูทอด ก็แค่ 98 บาท ทำให้ร้านนี้เป็นที่นิยมของเหล่าบรรดาเด็กวัยรุ่น เพราะราคาสบายกระเป๋า รสชาติอร่อย แถมยังอิ่มท้องอีกต่างหาก ไปกินได้โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะล้มละลายแต่อย่างใด

พิกัด : https://shorturl.asia/sWz4V

เปิดบริการ : 10.00 น. – 19.00 น.

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pleunpung/

 

2. ก๋วยจั๊บเก๋ากึ๊ก

คนรักพริกไทยต้องไปโดน “ก๋วยจั๊บเก๋ากึ๊ก” ร้านก๋วยจั๊บ แห่งตลาดราชวัตร ที่เปิดมานานกว่า 80 ปี เรียกว่าเก๋ากึ๊กตามชื่อเขาเลย เป็นก๋วยจั๊บน้ำข้นที่ใส่พริกไทยแบบไม่หวง เผ็ดออกหู เป็นเอกลักษณ์ของร้านก็ว่าได้ แต่บอกเลยว่าซดแล้วคล่องคอเฟร่อร์ จุดเด่นของเขาอยู่ที่น้ำซุปสุดนัว หวาน หอมละมุนลิ้น ที่ถูกปรุงมาอย่างพิถีพิถัน เส้นนุ่มพอดีคำ ส่วนหมูกรอบอร่อยได้มาตรฐาน กลิ่นเครื่องพะโล้ ที่แค่ได้กลิ่นก็รู้แล้วว่าอร่อย โดยก๋วยจั๊บใส่ทุกอย่าง ราคาเพียง 50 บาท ก็อิ่มได้แบบสบายท้อง เครื่องในของเขาไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว ไม่เหนียวจนสงสารฟัน ให้ไข่มาแบบเน้น ๆ เต็ม ๆ ฟอง

พิกัด : https://shorturl.asia/3nw2c

เปิดบริการ : 08.00 น. – 22.00 น.

เบอร์โทร : 0-2241-2763 / 08-5912-3630

 

3. เทียนซ้งเป็ดย่าง

ร้านเป็ดย่างชื่อดัง แถวย่านเสาชิงช้า ขึ้นชื่อจนเป็นตำนานถึง 75 ปี สูตรเด็ดจากฮ่องกงแท้ ๆ พร้อมชูเอกลักษณ์ที่เป็นจุดขายด้วยความหอมหวานจากการนำไปชุบน้ำผึ้งก่อนที่จะนำเป็ดไปย่างไฟ ทำให้รสชาติเป็ดย่างของที่นี่แตกต่างจากที่อื่น โดยเป็ดจะมีการหมักยัดไส้ด้วยเครื่องเทศทิ้งไว้หนึ่งคืนแล้วจึงนำมาย่าง รสชาติของเครื่องเทศจึงซับซาบเข้าสู่เป็ด ทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้น หอม อร่อย จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำราดที่ทางร้านคิดสูตรพิเศษขึ้นมาโดยเฉพาะเคี่ยวจนมีรสชาติที่หวานกลมกล่อม กินง่าย กินได้ทุกเพศ ทุกวัย ราคาอยู่ที่จานละ 50บาท สำหรับข้าวหน้าเป็ด ใครชอบกินเป็ด ควรต้องไปลองสักครั้งในชีวิต

พิกัด : https://shorturl.asia/pqy6o

เปิดบริการ : 08.00 น. – 19.00 น.

เบอร์โทร : 0-2224-4554

 

4. แดง ราชาหอยทอด

ถ้าพูดถึงตรอกโรงหมู แถวนี้มีร้านอร่อยอยู่มากมายเลยค่ะ ซึ่งร้านที่เก่าแก่ไม่แพ้ใคร มีอายุยาวนานถึง 100 ปี นั่นคือ “แดง ราชาหอยทอด” หอยสดที่ชวนให้ทุกคนมาลิ้มลองความอร่อยที่คุณหาที่ไหนไม่ได้ ด้วยอายุร้านที่ยาวนาน คงจะการันตีฝีมือได้ไม่ยากเลย ปัจจุบันเปิดมาถึงรุ่นที่ 4 แล้ว ทีเด็ดอยู่ที่การคัดวัตถุดิบชั้นดีอย่างหอยนางรมและหอยแมลงภู่ ที่เน้นตัวใหญ่ ๆ อวบ ๆ สด ๆ สั่งตรงจากร้านเจ้าประจำ ส่วนแป้งที่ใช้ทอดหอยนั้นก็เป็นสูตรที่ตกทอดจนมาจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งที่ร้านจะมีแค่ 4 เมนูเท่านั้น ได้แก่ หอยทอด ราคา 50-70 บาท หอยแมลงภู่+หอยนางรม ราคา 70-100 บาท หอยนางรมออส่วน ราคา 70-100 บาท และหอยนางรมออรัว ราคา 70-100 บาท ที่จะเสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มของทางร้าน เป็นน้ำจิ้มรสหวาน ออกเปรี้ยวนิด ๆ ช่วยตัดเลี่ยนได้เยอะ ใครผ่านไปแถวสามารถไปแวะกินกันได้

พิกัด : https://shorturl.asia/umOxT

เปิดบริการ : 09.00 น. – 13.30 น.

เบอร์โทร : 08-1345-2466 / 08-1409-3906

 

5. หมูปิ้งเฮียอ้วน

หมูปิ้งเฮียอ้วน ในซอยสีลมคอนแวนต์ ที่เปิดขายมานานถึง 30 ปี จุดเด่นของหมูปิ้งเฮียอ้วนอยู่ที่เขาเลือกใช้เฉพาะส่วนสะโพกหมูเท่านั้น และใช้สูตรหมักลับเฉพาะของทางร้าน ซึ่งใช้เวลาหมักนานกว่า 16 ชั่วโมง ทำให้หมูปิ้งที่ได้นั้นทั้งนุ่มและมีรสชาติที่กลมกล่อม อีกทั้งยังเลาะส่วนที่เป็นมันออก ปิ้งเสร็จใหม่ ๆ ร้อน หอม มีความนุ่มเด้งอยู่ภายในปาก ยืนกินหน้าร้านยิ่งอร่อย ที่สำคัญหมูปิ้งร้านนี้มีน้ำจิ้มมาให้ด้วย น้ำจิ้มก็รสชาตินัวจนติดใจ เป็นน้ำจิ้มใส่มะขามเปียก ทำให้มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ไม่เผ็ดมาก นำหมูมาจิ้ม กินแล้วไม่เลี่ยน ทำให้กินได้เยอะขึ้น เขาขายไม้ละ 12 บาท กับข้าวเหนียวห่อละ 5 บาท ก็สามารถกินอิ่มได้แบบพอดี ๆ

พิกัด : https://shorturl.asia/yP23o

เปิดบริการ : 11.00 น. – 18.00 น.

เบอร์โทร : 08-7330-2209 / 08-3999-6997

จบกันไปแล้วกับร้านอร่อยในราคาสบายกระเป๋า ใกล้ที่ไหน ไปเลือกกินกันได้ ได้ทั้งอิ่มและอร่อยในมื้อเดียวกันด้วยเงินเพียง 100 บาท เศรษฐกิจแบบนี้อะไรประหยัดได้ก็ควรประหยัด

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *