6 ลักษณะผู้ชายเย็นชา ไม่เหมือนซีรีส์เกาหลี ที่สาวๆ ต้องทิ้ง

เวลาดูซีรีส์ที่บรรดาพระเอกทำตัวเป็นคุณชายผู้แสนเย็นตา สาว ๆ อย่างเรา ๆ กลับกรี๊ดกร๊าด เท่สุด ๆ ไปเลย จนบางฝันมโนฝันไปว่าอยากจะครอบครองผู้ชายแบบนี้บ้าง แต่เดี๋ยวก่อนค่ะสาว ๆ ตื่นจากความฝันกันก่อน เพราะโลกแห่งความเป็นจริงมันไม่ได้สวยงามแบบในซีรีส์เลยค่ะ!! ผู้ชายเย็นชาของจริงนั้นโหดร้ายกว่าเยอะ วันนี้เราจึงจะมาปลุกสาว ๆ จากความฝัน เพื่อชี้ทางสว่างให้ว่า ลักษณะผู้ชายเย็นชาแบบไหน ไม่เหมือนในซีรีส์ และพวกคุณควรทิ้งไปซะ!!

1. ปล่อยให้คุณดูแลตัวเอง

ผู้ชายประเภทนี้มักจะมองว่าการที่ผู้หญิงดูอ่อนแอและดูแลตัวเองไม่ได้นั้น เป็นเพียงมารยาหญิง ที่เรียกร้องให้เขาต้องคอยช่วย เหมือนเรียกคะแนนความน่าสงสาร ดังนั้นเขาจึงปล่อยให้คุณดูแลตัวเอง ฝึกทำอะไรด้วยตัวเองทุกอย่าง แต่อันที่จริงแล้ว ก็ไม่ใช่ทุกอย่างนะที่สาว ๆ อย่างเรา ๆ จะทำได้ เราก็อยากให้แฟนหนุ่มมีส่วนร่วมกันบ้าง ไม่ใช่ว่าเอะอะ ๆ ก็ต้องดูแลตัวเองอย่างเดียว หากเป็นเช่นนั้นจะมีแฟนไว้ทำไมล่ะ จริงไหมคะ อีกนัยหนึ่งคือผู้ชายแบบนี้ค่อนข้างเห็นแก่ตัวนั่นเอง มองว่าไม่ใช่เรื่องของเขา เขาไม่จำเป็นต้องดูแลก็ได้ ถ้าสาว ๆ เจอผู้ชายแบบนี้หนีให้ไกลดีกว่าค่ะ ขืนคบไปมีหวังเหนื่อยตาย

 

2. ไม่รู้สึกอะไรที่เห็นเราร้องไห้

ไม่ว่าเราจะร้องไห้ฟูมฟายมีน้ำตามากแค่ไหนเขาก็จะไม่รู้สึกรู้สาอะไร ไม่มีผลกระทบต่อจิตใจให้เขาต้องหวั่นไหวเลยสักนิด ผู้ชายแบบนี้บอกตรง ๆ ค่อนข้างน่ากลัวค่ะ เพราะการที่เรารู้สึกเสียใจ ร้องไห้ เป็นเรื่องที่อ่อนไหวและบอบบางมาก ๆ หากเขายังนิ่ง ไม่ไหวติง ไม่รับรู้ ไม่มีแม้แต่การแสดงออกถึงความเป็นห่วงเป็นใย นั่นแปลว่า เราไม่แคร์และไม่ใส่ใจเราเลย เพราะธรรมชาติของมนุษย์ควรยืนอยู่บนพื้นฐานของการเห็นอกเห็นใจกันนั่นเอง

 

3. ไม่สื่อสารกับคุณ

ความรักที่ปราศจากการสื่อสารกันคือความรักที่ตายไปแล้วเท่านั้นค่ะ ผู้ชายเย็นชาจะมากับความพูดน้อย ไม่ค่อยชอบอธิบาย ไม่ค่อยตั้งใจฟังเรา ขาดปฏิสัมพันธ์ทางด้านการสื่อสารแบบสุด ๆ ประเภทนี้ใช้ชีวิตด้วยก็จะเป็นเรื่องลำบากค่ะ เพราะเราจะไม่รู้เลยว่าเขาคิดหรือรู้สึกอะไร มีอะไรก็ไม่พูด ไม่สื่อสารกัน กลายเป็นทุกอย่างดูน่าอึดอัดใจ และยิ่งหากมีปัญหากัน แต่เขายังเป็นทองไม่รู้ร้อน ไม่คุยกับคุณ บอกเลยนี่งานช้างแน่ ๆ ถ้าไม่อยากเหนื่อยใจในระยะยาว แนะนำว่าเททิ้งไปเถอะค่ะผู้ชายแบบนี้

 

4. ไม่เห็นคุณค่าในสิ่งดี ๆ ที่คุณทำ

เมื่อคุณตั้งใจทำอะไรให้ แต่เขาไม่ชอบ เขาจะไม่มีการรักษาน้ำใจคุณเลยล่ะ เขาจะเหวี่ยงใส่คุณเป็นฟืนเป็นไฟ ด่าว่าคุณไม่ได้เรื่อง เลเวลการด่าของเขาอาจจะร้ายแรงราวกับคุณไปฆ่าใครมา ไม่ว่าคุณจะทำดีกับเขามากแค่ไหน แต่นั่นก็เหมือนดังกับหมอกควันที่จางหายไป เขามองไม่เห็น ไม่แคร์ และไม่สน และถ้าคุณร้องไห้ ก็จะกลับไปวนลูปที่ข้อ 2 ค่ะ แค่คิดก็น่าเศร้าแล้ว

 

5. ไม่ชอบแสดงความรักกับคุณ

เย็นชากับขี้เก๊กก็คล้าย ๆ กันนะคะ เพียงแต่ว่าความเย็นชาดูจะออกไปในทางลบมากกว่าซะหน่อย พวกเขาจะไม่ชอบรู้สึกว่าตัวเองเป็นเหมือนแมวน้อย อยู่ต่ำต้อยกว่าคุณ เขาจะไม่แสดงความรู้สึกว่าเขาต้องการคุณอย่างออกนอกหน้า เลิกหวังเรื่องความขี้อ้อนไปได้เลย ไม่ว่าคุณจะทำอะไร เขาจะเก็บเอาไว้ สีหน้าที่เรียบเฉย นั่นแหละคาแรกเตอร์เขาเลย แน่นอนว่าบางครั้งสาว ๆ ก็อยากได้ปฏิกิริยาตอบสนองกลับมาบ้าง ว่ารู้สึกอย่างไรกับเรา หรือจะรัก จะชอบเราบ้างไหม แต่ถ้าเราแสดงความรักไปเยอะมาก แต่เราตีหน้านิ่ง เราคงจะอ่อนใจเหมือนกันล่ะเนอะ

 

6. ไม่มีอารมณ์ร่วมไปกับคุณ

ในช่วงเวลาที่คุณซุกซน นึกอยากจะลั้ลลา พาเข้าเที่ยวสวนสนุก เขาก็จะมีอยู่แค่หน้าเดียวคือหน้านิ่ง ๆ แบบนั้นนั่นแหละ หรือเวลาที่คุณเล่นมุขอะไร ก็อย่าหวังว่าเขาจะขำกับคุณเลย ที่เป็นเช่นนั้นเพราะเขาทำตัวเป็นศูนย์กลางของจักรวาลนั่นเองค่ะ เขาจะไม่อินกับอะไรที่คุณทำ ราวกับว่าคุณและเขายืนอยู่กันคนละโลก

เผลอ ๆ บางที เขาอาจจะมองว่าสิ่งที่คุณทำนั้นมันช่างไร้สาระจริง ๆ แน่นอนว่า บางทีเราก็ต้องเก้อไป หรือความสนุกจะน้อยลง เพราะอีกคนไม่มีอินเนอร์ร่วมกับเราเลย ทำตัวเหมือนไม่ได้มาด้วยกัน เจอแบบนี้มีเซ็งเหมือนกันนะคะ นี่จะมาเป็นแฟนหรือมาเป็นหุ่นยนต์กันแน่นะ หากสาวคนไหนที่เจอหนุ่มคาแรกเตอร์แบบนี้ เห็นทีว่าคงจะต้องถอยแล้วหนีไปจะดีกว่าน้า

หนุ่มข้างกายใครตรงกับข้อไหนกันบ้างไหมคะ ถ้ามีสักหนึ่งข้อ บางทีสาว ๆ ควรจะพิจารณา ชั่งน้ำหนักกันหน่อยแล้วว่าจะทนรับไหวไหม ถ้าต่อไปเขายังคงมีพฤติกรรมเช่นนี้ไปเรื่อย ๆ ถ้ารู้สึกว่ารับได้ ก็อาจจะต้องมีการปรับนิดหน่อย แต่ถ้ารับไม่ได้เลย รีบตัดใจเสียตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่าน้า

 

บทความ อื่นๆ

บทความ อื่นๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *