ชี้เป้า 7 แบรนด์เสื้อผ้า ใส่สบาย ร้อนแค่ไหนก็เอาอยู่

7 แบรนด์เสื้อผ้า

พอเข้าหน้าร้อนทีไร จะทำอะไรแต่ละอย่างก็ไม่สบายตัวอย่างที่คิด เพราะแค่ขยับร่างกาย เหงื่อก็ออกไปหมด เหนียวทั้งตัว ไม่สบายตัวกันเลยใช่ไหมคะ แบบนี้นอกจากวิธีคลายร้อนที่เราต่างสรรหามาเพื่อให้ตัวเราสบายให้ได้มากที่สุดก็คงยังไม่พอ เพราะสิ่งสำคัญที่ไม่ควรลืม คือ การเลือกเสื้อผ้า นั่นเอง เสื้อผ้าเป็นสิ่งสำคัญมากจริง ๆ นะคะ ที่จะช่วยให้เรารู้สึกร้อนหรือเย็นขึ้น เพราะหากเราเลือกเสื้อผ้าที่ไม่เหมาะสมกับสภาพอากาศ ย่อมส่งผลกระทบกับตัวเราเต็ม ๆ เช่น ถ้าอากาศร้อน แต่กลับเลือกเสื้อผ้าที่หนา ไม่ระบายอากาศ มีหวังลมจับแน่ ๆ เลย แต่ถ้าอากาศหนาว แต่กลับเลือกเนื้อผ้าที่บาง ก็คงไม่หาย

นอกจากสิ่งสำคัญอย่างเนื้อผ้าที่ดีแล้ว ลำดับถัดไปของการเลือกซื้อเสื้อผ้าก็คงจะเป็นเรื่องของดีไซน์ ซึ่งดีไซน์ที่สามารถใส่ได้ทุกโอกาส ควรจะเป็นดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่ก็ดูดีด้วย หนาว ดังนั้น เราจะมาชี้เป้า 7 แบรนด์เสื้อผ้า ที่ใส่สบาย กับอากาศที่ร้อน ๆ แบบนี้

1. ZARA

ZARA เป็นแบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิง ที่สายแฟจะต้องรู้จัก เพราะเสื้อผ้าของเขาที่ออกมาแต่ละคอลเลคชั่นนั้นล้วนทำมาให้ถูกใจสาว ๆ โดยเฉพาะจริง ๆ เหมือนกับเข้าไปนั่งอยู่ในใจของสาว ๆ ก็ว่าได้ โดยแบรนด์นี้จะเน้นเสื้อผ้าที่มีดีไซน์ที่แปลกใหม่ แต่ให้ความเป็นเอกลักษณ์ในตัวเอง ใครอยากเป็นผู้นำเทรนด์ คงต้องยกให้แบรนด์นี้เขาเลยค่ะ ถึงแม้ว่าจะมีดีไซน์มีแปลกใหม่ แต่ดีไซน์เรียบ ๆ ของเขาก็มีเหมือนกัน เรียกว่าใส่เป็น Everyday Look ให้เหมาะกับทุกโอกาสก็ได้ อีกทั้งเนื้อผ้าที่ไม่หนาจนเกินไป ทำให้แต่ละวันของคุณจะสบายขึ้นอีกเยอะ

คอลเลคชั่นอื่น ๆ : https://www.zara.com/th/en/

 

2. Uniqlo

แบรนด์เสื้อผ้าจากแดนปลาดิบที่ครองใจใครหลายคน เนื่องจากแบรนด์ยูนิโคล่นั้นออกแบบเสื้อผ้ามาให้เหมาะกับสรีระของสาวเอเชียโดยเฉพาะ ทำให้เขามีความเข้าใจในความต้องการของสาว ๆ เอเชียเป็นพิเศษนั่นเอง ซึ่งเสื้อผ้าของแบรนด์นี้ทำผ้าออกมาได้น่าใส่มาก ๆ และมีความหลากหลาย ในแต่ละฤดูกาลจะออกคอลเลคชั่นเก๋ ๆ เรียบ ๆ แต่ดูดี เพื่อดึงดูดเงินในกระเป๋าของเราสุด ๆ ไปเลยค่ะ ไฮไลท์ของแบรนด์นี้คือที่การไม่ตามเทรนด์ แต่เน้นการใช้งานได้จริง สวมใส่สบาย และสามารถหยิบนำมาใช้งานได้เรื่อย ๆ บอกเลยว่าใครเคยซื้อแบรนด์ยูนิโคล่จะรู้ว่าเสื้อผ้าของเขาคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปจริง ๆ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ควรมีติดตู้ไว้

คอลเลคชั่นอื่น ๆ : https://www.uniqlo.com/th/th/women

 

3. H & M

ถ้าหากมี ZARA อีกแบรนด์หนึ่งที่ไม่ควรพลาด นั่นคือ H & M เพราะเขามาคู่กันตลอด เป็นคู่แข่งตลอดกาลจริง ๆ ค่ะ H & M เป็นแบรนด์เสื้อผ้าจากสวีเดน ซึ่งปัจจุบันมีสาขากระอยู่ทั่วโลกมากกว่า 70 สาขา โดยไฮไลท์ของแบรนด์นี้จะเป็น Fast Fashion หรือแฟชั่นแบบมาไวไปไวนั่นเอง แต่ถึงจะมาไวไปไว ก็ใช่ว่าซื้อไปแล้วจะใส่ไม่คุ้มนะคะ เพราะว่าแฟชั่นของเขาสามารถใส่ได้เรื่อย ๆ อีกทั้งราคายังจับต้องได้ ไม่ต้องกลัวว่ากระเป๋าฉีก ใส่ง่าย ๆ สบาย ๆ ในทุกโอกาส

คอลเลคชั่นอื่น ๆ : https://th.hm.com/th_en/ladies.html

 

4. Cutton On

ขอเสียงสายชิลล์หน่อยค่า ที่ต้องขอเสียงสายชิลล์เพราะว่าแบรนด์นี้เขาทำมาเพื่อสายที่ชอบอะที่ชิลล์ ๆ สบาย ๆ ชื่อแบรนด์อาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกันเท่าไหร่นัก แต่ขอบอกว่าแบรนด์นี้เสื้อผ้าดีมาก ใส่สบาย เหมาะสำหรับอากาศบ้านเราที่สุด เพราะเนื้อผ้าของเขาค่อนข้างบาง สามารถระบายอากาศได้ดี จึงทำให้สวมใส่สบายในหน้าร้อนแบบนี้ นอกจากเสื้อผ้าแล้ว แบรนด์นี้เขายังมีรองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับต่าง ๆ ด้วยค่ะ โดยจะเน้นเป็น American Style ใส่ได้ง่าย สายฝอคงต้องมาจัดกันแล้ว

คอลเลคชั่นอื่น ๆ : https://cottonon.com/AU/women/

 

5. Muji

ถ้าพูดถึงเสื้อผ้าดีไซน์เรียบ ๆ แต่ดูดีและใส่ได้ทุกวัน แบรนด์มูจิต้องเป็นหนึ่งในนั้นที่ทุกคนคิดถึงแบรนด์ดีแบรนด์ดังจากญี่ปุ่นอีกเช่นกัน ความโดดเด่นของแบรนด์ก็อย่างที่เรารู้ ๆ กันนั่นแหละค่ะ เขาขายความเป็นมินิมอล น้อยแต่มาก นอกจากนี้ ยังเป็นเรื่องของวัสดุและการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เรียกว่าเป็นแบรนด์รักษ์โลกแบรนด์หนึ่งที่ดีมากจริง ๆ แม้ว่าดีไซน์จะมีความเรียบง่าย แต่เชื่อไหมคะว่าดีไซน์เช่นนี้ครองใจคนทั่วโลกเชียวล่ะค่ะ เพราะสามารถหยิบมาใส่ได้ไม่มีเบื่อ จะเรียกว่ามีความคลาสสิคในตัวเองก็ไม่ผิดอะไรนัก รวมถึงเนื้อผ้าที่ใส่ได้แบบสบาย ๆ เหมาะกับทุกฤดูในบ้านเราเลยค่ะ

คอลเลคชั่นอื่น ๆ : https://www.central.co.th/th/muji

 

6. Pomelo

แบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงที่มาพร้อมแฟชั่นที่มีความหลากหลาย เหมาะมากสำหรับสาว ๆ ที่ขี้เบื่อ เพราะคุณสามารถมาช็อปเสื้อผ้าหลายสไตล์ได้ที่นี่ ซึ่งทางแบรนด์ก็ขยันออกคอลเลคชั่นใหม่ ๆ อยู่ตลอดเลยค่ะ ดังนั้นถ้าใครใส่แบรนด์นี้ ไม่มีตกเทรนด์แน่นอน ทั้งยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ ในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ในส่วนของเนื้อผ้านั้น ก็มีให้เลือกมากมายเช่นกัน แต่ถ้าใครสนใจจะสั่งเสื้อผ้าที่เหมาะสำหรับหน้าร้อน เขาก็มีเช่นกัน เนื้อผ้าใส่สบาย ดูดี มีรสนิยม ต้องไม่พลาดแบรนด์นี้นะคะ

คอลเลคชั่นอื่น ๆ : https://www.pomelofashion.com/th/th

 

7. Mango

มะม่วงก็มาค่ะ อย่างแบรนด์ Mango เป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่มาในสไตล์เรียบหรู ใส่แล้วดูดี แถมยังไม่ต้องกลัวว่าจะเวอร์เกินไป เพราะเสื้อผ้าส่วนใหญ่จะแบรนด์นี้ออกแบบมาให้ใส่ได้ทุกวัน และมีพร้อมสำหรับสาว ๆ ทุกวัยด้วยค่ะ ดังนั้นไม่แปลกใจเลยที่จะได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ เป็นจำนวนมาก อีกทั้งเสื้อผ้าส่วนใหญ่จะเน้นไปในทางที่สุภาพ ยิ่งจะช่วยอัปลุคให้สาวดูเป็น Professional ในลุค Working woman ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ สำหรับความสบายในการใส่นั้น เราสามารถนำไอเทมเสื้อผ้ามามิกซ์แอนท์แมตช์กันได้

คอลเลคชั่นอื่น ๆ : https://shop.mango.com/th

จะหน้าร้อนหรือหน้าไหน สิ่งสำคัญอยู่ที่เรารู้จักเลือกใส่เสื้อผ้าอย่างไร เลือกให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ หรือกาละเทศะหรือเปล่า ใครชอบแบรนด์ไหน ไปตามรอยกันได้เลยค่ะ รับรองเลยว่าของเขาดีจริง ๆ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *