ข้อควรรู้ก่อนคิดจะเสริมคางให้หน้าเรียว

สมัยนี้ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนของร่างกายก็สามารถสร้างขึ้นใหม่ได้หมดด้วยการทำศัลยกรรม ยิ่งในเค้าโครงหน้าเป็นส่วนที่มองเห็นได้ชัด การจะมีโครงสร้างหน้าที่สวย นั่นแปลว่าช่วงคางต้องคุณที่เรียวได้รูป ดังนั้น สาว ๆ หลายคนจึงอยากจะมีคางเรียวสวยเพื่อให้ตัวเองถ่ายรูปออกมาแล้วดูดี ตัดผมตรงไหนก็ได้ ใส่แว่นทรงอะไรก็สวย การเสริมคางจึงกลายเป็นที่นิยมขึ้นมาทันที แต่ก่อนจะคิดที่จะเสริมคาง สาว ๆ รู้กันหรือยังคะว่า เราควรรู้เรื่องอะไรบ้างเกี่ยวกับการเสริมคาง ถ้าในหัวของคุณยังว่างเปล่า มาค่ะมา มานั่งรออ่านตรงนี้เลย เรารวบรวมข้อมูล รวมถึงข้อสงสัยที่ควรรู้ก่อนที่จะเสริมคางมาฝากกัน

การเสริมคางเหมาะกับใคร

โดยทั่วไปการเสริมคางจะเหมาะกับคนที่มีรูปหน้ากลมหรือมีสัดส่วนใบหน้าที่ไม่สมมาตรกัน เช่น มีส่วนบนอย่างหน้าผากหรือโหนกแก้มยื่นออกมา แต่กลับมีคางที่สั้น ดังนั้นการเสริมคางจะเป็นการช่วยให้หน้ามีมิติมากขึ้น รวมถึงคนที่ต้องการใบหน้ารูปไข่ตามสมัยนิยมหรือเพื่อการเสริมบุคลิกภาพให้ดูดียิ่งขึ้น

ควรรู้จักการประเมินรูปหน้าของตนเอง

เราจะพิจารณารูปหน้าจาก 3 องค์ประกอบ ได้แก่ หน้าผาก กราม และจมูก สามส่วนนี้เป็นตัวตัดสินว่าเราควรเลือกคางรูปแบบใด คางจะเหมาะกับรูปหน้าของเราหรือไม่ หรือคางที่มีอยู่ตอนนี้จะเสริมแบบไหนได้บ้าง

 

ควรเลือกใช้วัสดุแบบใดในการเสริมคาง

วัสดุที่ใช้ในการเสริมคางจะมี 2 แบบ คือ แบบซิลิโคนแท่ง จะเป็นชนิดเดียวกับที่ใช้เสริมจมูก โดยจะทำได้ด้วยการศัลยกรรมจากด้านในช่องปาก ซึ่งข้อดีของการทำศัลยกรรมแบบนี้ คือ ไม่เห็นรอยแผล แต่ข้อเสียนั้นก็มีค่ะ นั่นคือ โอกาสที่จะติดเชื้อมีสูง ทานอาหารได้ค่อนข้างลำบาก ส่วนศัลยกรรมจากด้านนอกช่องปาก มีข้อดีคือ แพทย์สามารถปรับรูปคางให้ได้องศาที่ง่ายกว่า หรือถ้าหากมีปัญหาก็สามารถแก้ไขได้ง่ายกว่าด้วยค่ะ สำหรับข้อเสีย เห็นรอยแผลเป็นจาง ๆ ซึ่งจะไม่เหมาะกับคนที่มีโอกาสเกิดรอยแผลแบบคีลอยด์ วัสดุอีกแบบคือ แบบฉีดไขมันหรือสารสำหรับเสริมคาง ที่จะนำสารมาฉีดที่คางโดยตรง แต่ในปัจจุบันวงการแพทย์จะนิยมใช้ซิลิโคนมากกว่า

ก่อนแสริมคางต้องเตรียมตัวอย่างไร

สิ่งสำคัญในการเตรียมตัว หากสาว ๆ คนไหนต้องการจะเสริมคางคือการงดทานยาจำพวกสเตียรอยด์หรืออาหารเสริมบางชนิดที่มีผลต่อการทำให้เลือดหยุดไหลช้าลง ควรงดการทานยาดังกล่าว 1 – 2 อาทิตย์ก่อนเข้ารับการศัลยกรรม และ 1 – 2 อาทิตย์หลังจากศัลยกรรมไปเรียบร้อยแล้ว และอย่าลืมแจ้งให้แพทย์ทราบหากได้ทานยาเข้าไป รวมถึงแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับโรคประจำตัว เพื่อความปลอดภัยในการทำศัลยกรรม

ควรดูแลตัวเองอย่างไรหลังการเสริมคาง

แน่นอนว่าหลังการศัลยกรรมเสริมคางย่อมมีอาการบวมและระบมที่แผล ซึ่งเราสามารถบรรเทาอาการได้ด้วยสูตร 3:3 นั่นคือ ประคบเย็น 3 วัน และประคบร้อนอีก 3 วัน พยายามนอนหงาย นอนให้หมอนสูงสักหน่อย หรือจะให้ดี นอนด้วยหมอนที่สามารถล็อคได้ ในระหว่างนี้ที่แผลยังไม่หายดี อย่าให้คางกระทบกระเทือนอะไร และหากปวดแผล สามารถทานยาแก้ปวด รวมถึงยาที่ทางแพทย์จัดให้ไว้ ทานอาหารเน้นที่อ่อนนุ่ม จะได้ไม่ต้องขยับกรามมาก

ยอมรับผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้น

ทุกการศัลยกรรมอาจจะมีผลข้างเคียงไม่มากก็น้อย ขึ้นอยู่กับสภาพโครงหน้า ร่างกายของแต่ละบุคคล แต่โดยทั่วไปแล้วที่เกิดขึ้นบ่อย ๆ คือ อาการแผลอักเสบหรือมีการติดเชื้อในระยะแรกที่แผลยังไม่หายดี ซึ่งควรรีบไปพบแพทย์ตั้งแต่เนิ่น ๆ อย่าปล่อยทิ้งไว้จนเป็นหนัก เพราะจะส่งผลให้การรักษาเป็นไปได้ยากขึ้น

ทีนี้ถ้าได้ลองศึกษาข้อมูลข้างต้นนี้แล้ว ก็เดินหน้าไปทำสวยได้อย่างมั่นใจในระดับหนึ่งแล้วค่ะ แค่มีคลังข้อมูลในหัวไว้พิจารณา และดูแลตัวเอง เท่านี้ก็หายห่วงไปเปราะหนึ่งแล้ว

 

 

 

2 thoughts on “ข้อควรรู้ก่อนคิดจะเสริมคางให้หน้าเรียว

  1. Suivre Téléphone says:

    Suivre le téléphone portable – Application de suivi cachée qui enregistre l’emplacement, les SMS, l’audio des appels, WhatsApp, Facebook, photo, caméra, activité Internet. Idéal pour le contrôle parental et la surveillance des employés. Suivre le Téléphone Gratuitement – Logiciel de Surveillance en Ligne.

  2. Suivre le téléphone says:

    Meilleure application de contrôle parental pour protéger vos enfants – Moniteur secrètement secret GPS, SMS, appels, WhatsApp, Facebook, localisation. Vous pouvez surveiller à distance les activités du téléphone mobile après le téléchargement et installer l’apk sur le téléphone cible.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *