บิวตี้ไกด์ พร้อมเริงร่าท้าฝน ไม่กลัวหน้าเลอะ

บิวตี้ไกด์

เผลอแปบ ๆ ก็จะเข้าหน้าฝนกันอีกแล้วนะคะ แต่จะว่าไป บางครั้งแค่ซัมเมอร์ ฝนก็มาแล้วเหมือนกัน ฝนตกแต่ละที มันเย็นก็จริง แต่แน่นอนว่าไม่มีใครที่อยากแต่งสวยออกไปแล้วฝนตก จริงไหมคะ ไม่ใช่แค่เลอะเทอะจากฝนที่ทำให้ตัวเราเปียก แต่หน้าแต่งมาอย่างเต็ม กว่าจะถึงที่หมาย ก็อาจจะเละหมดแล้ว จะดีกว่าไหมคะ ถ้าแต่งหน้าออกจากบ้านทั้งที จะทนต่อสภาพอากาศ ที่สามารถสวยปัง ไม่ต้องคอยจิตตกว่าหน้าจะพังไหม วันนี้เราจึงจะเสนอทริคในการ Mix & Match การแต่งหน้าเพื่อรับหน้าฝนนี้กัน

แต่งอย่างไรดีถึงจะสวยปัง ไม่มีพัง

หากเราจะเริ่มแต่งหน้า สิ่งแรกที่เราควรเตรียมคือผิวหน้าของเรานี่ล่ะค่ะ เราจะต้องทำความสะอาดและบำรุงทุกครั้งก่อนที่จะเริ่มแต่งหน้า และสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการแต่งหน้าในช่วงหน้าฝนนี้ นั่นคือเครื่องสำอางที่ติดทนและสามารถกันน้ำได้

Primer: Benefit The Professional ของ Benefit

ในการเตรียมผิว เราจะเริ่มด้วย Primer กันก่อน ซึ่ง Primer ของ Benefit รุ่นนี้เป็นอะไรที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ Beauty Blogger ดัง ๆ หลายคนเลยค่ะ ที่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ใช้ดีจริง ๆ เพราะทั้งเกลี่ยง่าย ควบคุมความมันบนหน้าได้ดี ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะมันเยิ้ม และที่สำคัญเลย ใช้ไปแล้วแทบไม่ต้องคอยเติมหน้า แก้ไขหน้าระหว่างวันอีกด้วย เพราะมันติดทนทานเหลือเกิน หากคุณมีธุระทั้งวัน ตัวนี้เอาอยู่แน่นอน

รองพื้น: Eity Eight Liquid Foundation SPF30 PA+++

ตัวถัดมาน่าจะเป็นอะไรที่สาวหลายคนขาดไม่ได้เลย เป็นไอเทมเวทมนต์ที่สามารถเสกให้ผิวหน้าของเราเรียบเนียนสวยในเวลาไม่ถึง 5 นาที ใช่ค่ะ นั่นคือรองพื้นนี่เอง รองพื้นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับแบรนด์อื่นก็คือรุ่นนี้ Eity Eight Liquid Foundation SPF30 PA+++ ความพิเศษที่น่าสนใจก็อยู่ที่แปรงของเขาค่ะ ที่ออกแบบมาอย่างนุ่ม น่าใช้สุด ๆ ไม่ทำให้ใบหน้าของเราเกิดการระคายเคือง ส่วนเรื่องของคุณสมบัติก็โดดเด่นเหมือนกัน เพราะเป็นรองพื้นที่มีเนื้อครีมที่แน่น ปกปิดได้เนียนสนิท ควบคุมความมัน แถมยังกันแดดได้ดีอีกด้วย บอกเลยว่าเหมาะมากกับอากาศบ้านเราที่พร้อมจะทำให้หน้าเราเยิ้มได้ทุกเมื่อ แต่รุ่นนี้ไม่ต้องกลัวเลยค่ะ เอาอยู่ทุกปัญหา แล้วยังกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีอีกด้วย

Eye Liner/ Eye Shadow: Aqua XL Eye Pencil ของ Make Up Forever

เพิ่มความสวยคมชัด มีสีสันด้วยอายไลเนอร์ และอายแชโดว์ ความพิเศษที่พกแท่งเดียวแต่ได้ถึงสองฟังก์ชั่นการใช้งาน อย่างอายไลเนอร์หรือที่เราเรียกว่าดินสอเขียนตา ที่สามารถเขียนเส้นแบบอายไลเนอร์หรือจะเขียนถมเปลือกตาแล้วใช้แปรงไกล่ให้เนียนสวยก็จะกลายเป็นอายแชวโดว์ได้แล้วค่ะ สะดวกสุด ๆ ไปเลย ที่ทำเช่นนี้ได้เพราะรุ่นนี้มีคุณสมบัติเป็นเนื้อครีม ทำให้เขียนง่าย เนื้อสีแน่น แล้วยังกันน้ำกันเหงื่อได้ดี ไม่ต้องห่วงว่ายังไม่ทันจะหมดวันก็ตากลายเป็นหมีแพนด้าซะก่อน เยี่ยมไปกว่านั้นเขายังมีสีออกมาให้เลือกมากมายด้วยค่ะ Lipstick: ในส่วนของลิปสติก เราแนะนำว่าให้ใช้เป็นเนื้อแมตต์หรือกึ่งเนื้อแมตต์ เพราะสามารถติดทนและสีชัดมากกว่า เราก็คัดเอามาให้ไปลองกันดูค่ะ

NYX Lingerie Lipstick ของ NYX

คอลเลคชั่นที่เปิดตัวมา ไม่มีสาวคนไหนไม่อยากได้เลยค่ะ เป็นคอลเลคชั่นสีนู้ดจาก NYX กระแสตอบรับที่ล้นหลามเป็นปรากฏการณ์ ลิปเนื้อแมตต์ ติดแน่นทนทาน ปิดร่องปากได้เนียนสนิท ทำให้ไม่เสียเวลาที่ต้องมาทาซ้ำ ๆ หลาย ๆ ครั้ง เมื่อจุ่มไปแล้วแห้งไว ประทับใจมาก เห็นหลอดเท่านี้แต่คุณภาพคับหลอดมาก นอกจากนี้ ยังออกสีสันมาให้เลือกกว่า 12 สี ด้วยกัน ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพที่อัดแน่นมหาศาล ใครเป็นสายสีนู้ด รุ่นนี่ล่ะค่ะตอบโจทย์ที่สุด นู้ดได้ไม่มีป่วย เมื่อทาออกมาแล้วจะเปลี่ยนลุคของคุณให้ดูเรียบร้อย สุภาพ เรียบหรู และยังสามารถเข้ากับการแต่งหน้าและแมตช์เข้าชุดได้หลายรูปแบบ คุ้มมาก ๆ

Revlon Ultra HD Matte Lipcolor

อีกตัวหนึ่งที่พร้อมภูมิใจนำเสนอ นั่นคือ Revlon Ultra HD Matte Lipcolor ลิปจุ่มแมตต์เนื้อมูส รุ่นนี้จะเป็นกึ่งแมตต์ที่ความติดทนไม่แท้เนื้อแมตต์เพียว ๆ อีกอย่างคือหลอดน่ารักมาก ในไทยมีสีเข้ามาประมาณ 10 สี แน่น ชัดเวอร์ เนื้อสัมผัสดุจกำมะหยี่ ใช้แล้วเพลิดเพลินมากเพราะเนื้อเนียน เกลี่ยง่าย ไม่เป็นก้อน แล้วยังมีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นที่ช่วยบำรุงริมฝีปากของสาว ๆ ให้คงความชุ่มชื้น ไม่แตกแห้ง ถือว่าเป็นข้อดีที่น่าสนใจเลยค่ะ เพราะอย่างที่เรารู้กันว่ามีลิปเนื้อแมตต์จำนวนไม่น้อยที่ทาไปแล้วปากแห้งและทำให้ปากลอก ความชัดของสีมาเต็ม สีสดชัดระดับ Full HD แถมยังมีกลิ่นหอมหวานอ่อน ๆ ที่ทาไปแล้วรู้สึกน่ารักขึ้นมาเลย กลิ่นนั้นมาจาก Mango – Vanilla ส่วนหัวแปรงก็ทำได้ดี เป็นหัวแปรงที่ติดมากับแท่งลิป ปลายหัวแปรงก็เป็นกำมะหยี่อีก ดูไฮไปอีก นั่นช่วยให้ทาได้ง่ายขึ้น

แค่ไอเทมไม่กี่ตัวก็พร้อมเตรียมตัวรับมือกับหน้าฝนที่กำลังจะมา ใช้ทั้งหมดนี้รับรอบสวยปังจนจบงาน สวยทน ไม่มีเลอะ พร้อมมั่นใจ เฉิดฉายได้แล้วค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *