รวมเทคนิคปรับหน้าอกให้ทรงสวย กระชับ ได้รูป

หน้าอก ถือว่าเป็นจุดขายของผู้หญิง และยังเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความเป็นผู้หญิง ใคร ๆ ก็อยากมีหน้าอกสวย อวบอิ่ม และได้รูป แต่เราทุกคนก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเมื่อเวลาผ่านไป ความเต่งตึงก็หายไป มีเพียงความหย่อนคล้อยที่เข้ามาแทนที่ เราจึงรวบรวมเทคนิคปรับหน้าอกให้ทรงสวย กระชับและได้รูป มาฝากกัน

เทคนิค 1 การเลือกชุดชั้นใน

ชุดชั้นใน หรือ บรา ที่ผู้หญิงทุกคนต้องใส่และคุ้นเคยเป็นอย่างดี แต่รู้หรือไม่คะว่า หน้าอกแต่ละรูปทรงก็มีผลต่อการเลือกชุดชั้นในด้วยเหมือนกัน ดังนั้นชุดชั้นในแบบเดียวกัน อาจไม่เหมาะกับหน้าอกคนละทรง นั่นจึงไม่แปลกที่หากคนหนึ่งใส่ชุดชั้นในแบบนี้สวย แต่ทำไมอีกคนถึงใส่แล้วดูไม่สวย เราสามารถแบ่งรูปทรงของหน้าอก ออกเป็น 6 แบบ ได้แก่

 

หน้าอกทรงเชอร์รี่

เป็นรูปทรงที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก และแบนราบ เนินอกจึงไม่พุ่งชัน ทำให้เห็นฐานของเต้านมได้ไม่ชัดเจน เพราะมีกล้ามเนื้อบริเวณทรวงอกน้อย หากใครต้องการเสริมความสมบูรณ์ของเต้านม ควรเลือกรับประทานอาหารจำพวกโปรตีน อย่างเนื้อปลา ไข่ และถั่วเหลือง

การเลือกชุดชั้นใน : ควรเลือกสวมใส่ยกทรงที่เสริมฟองน้ำหรือมีซิลิโคนเสริมอก เพื่อดันใต้ราวนมให้กล้ามเนื้อยกกระชับและเผยให้เห็นเนินอกมากขึ้น

 

หน้าอกทรงสตรอว์เบอร์รี่

เป็นทรงที่ทำให้สาว ๆ หลายคนหนักใจกับปัญหาหน้าอกห่าง ใส่เสื้อผ้าออกมาไม่สวย เพราะมีกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอก หรือเนินอกน้อยและไม่ค่อยมีไขมัน ทำให้ทรวงอกมีลักษณะหย่อนคล้อยไม่เต่งตึงและมีช่องว่างระหว่างร่องอกมาก ซึ่งอาจเกิดจากการนั่งห่อไหล่เป็นเวลานานจนหน้าอกหย่อนยานผิดรูป

การเลือกชุดชั้นใน : ควรเลือกบราชั้นในเสริมโครงแบบอ่อนที่ติดตะขอด้านหน้า จะช่วยยกกระชับดันทรงหน้าอกให้เชิดสูงและแนบชิดได้รูปมากขึ้น

 

หน้าอกทรงเลมอน

ลักษณะฐานของเต้านมมีลักษณะกว้าง กล้ามเนื้อหน้าอกมีความพุ่งชันเล็กน้อย

การเลือกชุดชั้นใน : สามารถเลือกสวมใส่ได้ทั้งเสื้อชั้นในแบบมีโครงและไม่มีโครง แต่จะต้องเป็นแบบที่มีรูปร่างเป็นทรงสามเหลี่ยม เพราะมีฐานขนาดกว้าง ดังนั้นสาว ๆ สามารถโกยเนื้อนมด้านข้างมาช่วยเพิ่มให้หน้าอกโดยรวมดูกลมโตและกระชับมากขึ้นได้

 

หน้าอกทรงแอปเปิ้ล

หน้าอกทรงนี้เป็นหน้าอกในฝันของสาว ๆ หลายคน เพราะเป็นหน้าอกที่มีความพุ่งชันค่อนข้างมาก อวบอิ่มและมองเห็นเนินอกได้อย่างชัดเจน

การเลือกชุดชั้นใน : ควรเลือกบราแบบฐานกลมที่มีโครงหรือไม่มีโครงก็ได้ และบรานั้นควรมีสายที่ยืดหยุ่นแต่ต้องไม่ย้วยหรือยานจนเกินไป จะทำให้หน้าอกไม่กระชับและหย่อนคล้อยได้

 

หน้าอกทรงสับปะรด

เป็นหน้าอกที่กล้ามเนื้อบริเวณเนินอกขยายไปทางด้านข้างอยู่มาก จึงทำให้มีขนาดค่อนข้างใหญ่แต่มีฐานอกเล็ก เลยหย่อนคล้อยได้ง่ายเพราะฐานของเต้านมต้องรองรับน้ำหนักจากส่วนบน

การเลือกชุดชั้นใน : ควรเลือกบราที่ครอบคลุมหน้าอกทั้งหมดหรือบราแบบเต็มทรง จะช่วยยกกระชับหน้าอกทั้งด้านข้างและด้านหน้าให้เข้ารูป

 

หน้าอกทรงแตงโม

ลักษณะเป็นทรงกลมโตขนาดใหญ่ มีกล้ามเนื้อหน้าอกมากและเนินหน้าอกมีความพุ่งชันมาก ซึ่งหน้าอกทรงนี้สร้างปัญหาให้สาว ๆ เราไม่น้อย เพราะด้วยขนาดที่ใหญ่มาก จะมาพร้อมโอกาสที่จะหย่อนคล้อยได้ง่ายกว่าหน้าอกรูปทรงอื่น ๆ

การเลือกชุดชั้นใน : ควรเลือกบราที่มีสายขนาดกว้างและยืดหยุ่นสูง เพราะจะช่วยรับและกระจายน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

เทคนิค 2 การศัลยกรรมยกกระชับหน้าอก

ปัจจุบันเทคนิคนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากสามารถแก้ปัญหาทั้งแก้ไขและเติมเต็มหน้าอกให้สาว ๆ ได้หลากหลายและครอบคลุม สวยอย่างเป็นธรรมชาติ แพทย์จะทำการประเมินลักษณะรูปทรงและขนาดของหน้าอก ตลอดจนปัญหาความหย่อนคล้อยและเทคนิคที่เหมาะสม โดยการผ่าตัดนี้จะขึ้นอยู่กับระดับความหย่อนคล้อยของหน้าอกแต่ละคน โดยแบ่งระดับออกเป็น 4 ระดับ ดังนี้

  • หน้าอกปกติ ที่มีความเต่งตึงตามธรรมชาติ
  • หน้าอกเริ่มหย่อนคล้อย ปานนมชี้ลงเล็กน้อย ต่ำกว่าฐานอก 1 ซม.
  • หน้าอกเริ่มหย่อนคล้อย ปานนมชี้ลงกว่าปกติ มีลักษณะเนื้อเหลว ต่ำกว่าฐานอก 1-3 ซม. เริ่มแบน
  • หน้าอกเริ่มหย่อนคล้อย ปานนมชี้ลงชัดเจน เสียรูปทรง หมดความเต่งตึง ต่ำกว่าฐานอก 3 ซม.ขึ้นไป

ทางการแพทย์จะมีเทคนิคในการผ่าตัดเพื่อยกกระชับ ทั้งหมด 4 เทคนิค ตามข้อจำกัดและลักษณะปัญหาของหน้าอกในคนไข้แต่ละคน

  • Anchor เหมาะกับเต้านมที่หย่อนคล้อยมาก เพราะสามารถย้ายปานนมได้ง่าย
  • Lollipop เหมาะกับเต้านมที่หย่อนคล้อยมาก และสามารถย้ายปานนมได้ง่าย โดยที่เจ็บน้อยมาก
  • Donut เหมาะกับคนที่มีเต้านมที่หย่อนคล้อยไม่มาก ซึ่งวิธีนี้ทำให้เห็นรอยแผลได้น้อยมาก เพราะสามารถซ่อนบาดแผลไว้รอบปานนมได้
  • Crescent เหมาะกับคนที่เต้านมหย่อนคล้อยเล็กน้อย แทบไม่เห็นรอยแผล เพราะสามารถซ้อนแผลไว้รอบปานนมเช่นเดียวกับวิธี Donut

หากสาว ๆ คนไหนที่หน้าอกอยู่ในระดับที่หย่อยคล้อยเล็กน้อย สามารถเพิ่มโอกาสที่หน้าอกจะกลับมาเต่งตึงได้ โดยใช้วิธีการออกกำลังกาย เพื่อช่วยยกกระชับให้หน้าอกกลับมาเต่งตึงอีกครั้ง แต่ถ้าใครอยู่ในระดับที่หย่อนคล้อยไปมากแล้ว ทางที่ดีควรไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อวางแผนการรักษาต่อไป

21 thoughts on “รวมเทคนิคปรับหน้าอกให้ทรงสวย กระชับ ได้รูป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *