ปักหมุด 8 พิกัด เที่ยวชมทุ่งดอกไม้ รับลมหนาวสุดฟิน

พอลมหนาวพัดมาแต่ละที หลายคนก็แพลนกันเอาไว้ว่าจะไปเที่ยวสัมผัสความหนาวที่ไหนกันดี นอกจาภูเขา ยอดดอย นอนกางเต๊นท์กันแล้ว หนึ่งในนั้นต้องมีการไปชมทุ่งดอกไม้แน่นอน ดอกไม้สีสันสวยงาม อยู่รวมกันในทุ่งกว้าง แค่เห็นก็สดชื่นแล้วค่ะ ยิ่งถ้าได้ถ่ายรูปอัพลงโซเชียล ให้เพื่อนอิจฉากันเล่น ก็ดีไม่น้อย ใครเป็นสายหวาน ธรรมชาติ นั่งรอได้เลย
1. จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรและวัฒนธรรมที่ผู้คนต่างให้ความสนใจไปเที่ยวชมกันมาก โดยเฉพาะในช่วงปลายปีแบบนี้ คุณสามารถเช็คลิสต์ไว้เป็นหนึ่งในที่เที่ยวที่มีความธรรมชาติมาก ๆ โดยเฉพาะทุ่งดอกคอสมอสสีชมพูม่วงที่บานสะพรั่งไปทั้งทุ่ง ตัดกับหญ้าสีเขียวและท้องฟ้าสีฟ้า บอกเลยว่าสวยเหมือนภาพวาดจริง ๆ อีกทั้งทุ่งดอกไม้นี้กินพื้นที่กว่า 50 ไร่ กว้างแบบสุดลูกหูลูกตา นับว่าที่นี่เป็นทุ่งดอกคอสมอสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยก็ว่าได้ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีแปลงผักปลอดสารพิษ ให้ได้เลือกซื้อติดไม้ติดมือ หรือจะถ่ายรูปด้วยก็สวยไปอีกแบบ และยังมีดอกไม้ชนิดอื่น ๆ อีกมากมาย

พิกัด : ต.ตะขบ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

ช่วงเวลา : เดือนธันวาคม – มกราคม

สนใจติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม FB : https://www.facebook.com/JimThompsonFarmTour


2. พญาเสือโคร่ง ขุนช่างเคี่ยน จ.เชียงใหม่

หากใครมีโอกาสได้แวะไปสักการะครูบาศรีวิชัย หรือขึ้นไปพระธาตุดอยสุเทพ ก็อย่าลืมแวะไปชมความสวยงามของธรรมชาติ และแชะภาพสักภาพสองภาพ หรือจะแชะรัว ๆ เลยก็ได้ กับต้นพญาเสือโคร่งที่ต่างพากันออกดอกสีชมพูสวยสะพรั่งไปทั่ว พญาเสือโคร่ง ได้รับฉายาว่าซากุระเมืองไทย มันช่างเหมือนจริง ๆ ค่ะ ยิ่งได้มายืนท่ามกลางลมหนาว ได้ฟีลเหมือนยืนอยู่ในญี่ปุ่นเลย สามารถไปดูกันได้ที่ สถานีวิจัยและศูนย์อบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน ถ้าใครไปกันเป็นคู่ บอกเลยว่าโรแมนติกมาก ๆ

พิกัด : สถานีวิจัยและศูนย์อบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน เขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ – ปุย จ.เชียงใหม่

ช่วงเวลา : เดือนธันวาคม – มกราคม

 


3. ทะเลบัวแดง กุมภวาปี จ.อุดรธานี

แวะมาเปลี่ยนบรรยากาศจากท้องทุ่งดอกไม้ มาเป็นพื้นน้ำตัดกับสีชมพูสดของบัวแดง ที่กุมภวาปี จ.อุดรธานีกันบ้างค่ะ ที่นี่เป็นทะเลสาบที่มีเหล่าบรรดาดอกบัวแดงที่ขึ้นเองตามธรรมชาติมากมายละลานตา ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ แวะไปชมความงามจากธรรมชาติ ยิ่งช่วงหน้าหนาว เจ้าดอกบัวแดงก็ยิ่งสวย แต่แนะนำว่า หากใครจะไปอย่าลืมอุปกรณ์กันแดดอย่าง แว่นตาดำ ปลอกแขน หรือหมวก เพราะว่าแม้จะเป็นช่วงหน้าหนาว แต่แดดก็แรงแสบมาก ๆ ค่ะ ป้องกันไว้ดีกว่า เดี๋ยวกลับมาจะได้ผิวแบบทูโทนน้า

พิกัด : อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี

ช่วงเวลา : เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์

 


4. ทุ่งดอกไม้ดงนาทาม ภูอานม้า จ.อุบลราชธานี

อีกหนึ่งไฮไลท์ของทุ่งดอกไม้แห่งภาคอีสาน อย่างทุ่งดอกไม้ป่าดงนาทาม ที่มีแวดล้อมธรรมชาติไปด้วยความสวยงามของภูเขาหินทรายที่มีจุดเด่น ลักษณะเหมือนอานม้า ตั้งสวยงามตระหง่านอยู่กลางลานหิน และรอบ ๆ ก็เป็นดอกไม้นานาชนิด เช่น ดอกหญ้า ดอกไม้ดิน ดอกดุสิตา ดอกสร้อยสุวรรณา ฯลฯ บานออกมาอวดนักท่องเที่ยวให้ได้มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน

พิกัด : ภูอานม้า อ.ศรีเชียงใหม่ จ.อุลราชธานี

ช่วงเวลา : เดือนคุลาคม – เดือนธันวาคม

 


5. ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ จ.แม่ฮ่องสอน

ถ้าอีสานมีบัวแดง ภาคเหนือก็มีเหมือนกันค่ะ กับดอกบัวตอง ที่หากใครได้ไป และขับรถไปชิลล์ ๆ สองข้างทางจะขนาบด้วยสีเหลืองสดใส อร่าม ของดอกบัวตอง ที่มีพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ ด้วยลักษณะบริเวณโดยรอบนั้น จะเป็นภูเขาสีเขียวเข้มขึ้นสูง สลับกับทุ่งดอกบัวตอง สีสันสดใส ให้ต้องหยุดแวะถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันสักหน่อย แค่ได้เห็นอะไรสวย ๆ ความเหนื่อยล้าจากการขับรถก็หายเป็นปลิดทิ้ง

พิกัด : ดอยแม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน

ช่วงเวลา : พฤศจิกายน – ธันวาคม

 


6. ทุ่งดอกเก๊กฮวย สะเมิง จ.เชียงใหม่

ถ้าพูดถึงดอกเก๊กฮวย หลายคนคงนึกถึงน้ำเก๊กฮวยใช่ไหมคะ แต่จะมีสักกี่คนที่จะได้เห็นดอกเก๊กฮวยเยอะแยะสุดลูกหูลูกตา สีขาวโพลน ตัดกับสีของใบไม้สีเขียว ดูสวย ละมุน นอกจากจะถ่ายรูปสวยแล้ว รู้หรือไม่คะว่าเจ้าดอกเก๊กฮวยนี้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วยนะคะ และทุ่งดอกไม้ของสะเมิงนั้นจะออกดอกมาให้ชมกันแค่ปีละครั้งเท่านั้น ใครพลาดปีไหน ก็ต้องอดทนรอให้ถึงปีถัดไปโน่นแหละค่ะ เชื่อว่า ทุ่งดอกไม้ที่นี่จะต้องถูกใจสาว ๆ โดยเฉพาะสาวหวานที่ชอบความเรียบ ๆ แต่ดูดี คล้าย ๆ กับดอกเก๊กฮวยนั่นเอง

พิกัด : บ้านอมลอง ต.แม่สาบ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่

ช่วงเวลา : เดือนตุลาคม – พฤศจิกายน

แต่ละที่นี่ความสวยกินกันไม่ลงเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเอกลัษณ์ที่โดดเด่น สีสันที่สวยงาม เหมาะมากที่จะไปใช้เวลาร่วมกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัว ใครชอบที่ไหนเก็บไว้เป็นลิสต์ แล้วตามไปดื่มด่ำกับความสวยงานกันได้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *