7 ทริค ทำให้แฟนทั้งรักทั้งหลง สนใจแบบไม่ต้องร้องขอ

ใคร ๆ ก็อยากเป็นคนสำคัญ เพื่อน ๆ ว่าจริงไหมคะ? ใครจะไม่สนใจก็ไม่เจ็บเท่าแฟนไม่สนใจ ฟังดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่อันที่จริงแล้วการละเลยเป็นปัญหาที่ใหญ่มากในคู่รักหลาย ๆ คู่ เพราะปัญหานี้จะค่อย ๆ สะสมตามจำนวนครั้งที่ถูกแฟนละเลย กลายเป็นปัญหาก้อนใหญ่ขึ้นมา ยิ่งหากคุณแฟนไม่ได้รู้สึกเอะใจอะไรเลย ต้องบอกเลยล่ะว่านี่อาจจะรอวันเลิกกันสถานเดียว แต่ก็นั่นแหละค่ะ มันก็ไม่ใช่จะให้คุณแฟนปรับและรับรู้เองเสมอไป แต่เราก็ต้องรู้จักทำให้ตัวให้น่ารักด้วย เราจึงนำทริคที่จะทำให้แฟนทั้งรักทั้งหลงมาฝากกัน

1. กล้าที่จะพูดว่า “ไม่โอเค”

หลายครั้งสาว ๆ เรา เวลาแฟนหนุ่มละเลย ก็เอาแต่ปลอบใจตัวเองว่า ไม่เป็นไร, ฉันโอเค ทั้งที่จริงคุณเองอาจจะไม่ได้โอเคเลย แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าผู้ชาย ถ้าคุณไม่บอกเขาไปตรง ๆ เขาไม่รู้หรอกค่ะ ว่าคุณไม่โอเคกับสิ่งที่เขาทำ จะให้มานั่งเดาเอง ก็คงเดาไม่ถูกอีก อย่ากลัวว่าคุณจะกลายเป็นคนเรื่องมาก เพราะบางครั้ง คุณก็ต้องรู้จักที่จะปกป้องจิตใจของตัวเองบ้าง ถ้าวันไหนว่าง ๆ ก็ลองเปิดอก พูดกับแฟนไปตรง ๆ เลยว่า ที่แฟนละเลย ไม่สนใจคุณ จริง ๆ แล้ว คุณไม่โอเคนะ เชื่อเถอะว่า ถ้าเขายังรักและยังแคร์คุณอยู่ เขาจะปรับปรุงตัว เพื่อไม่ให้คุณต้องเสียใจอีก

2. มองเห็นคุณค่าในตัวเอง

การที่แฟนหนุ่มของคุณละเลย ไม่สนใจมากเท่าแฟนคนหนึ่งจะเป็น มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ถูกนะ แต่จะไม่ถูกยิ่งกว่า หากคุณคิดว่าคุณไม่ดีพอจนเขาไม่สนใจ ต้องบอกเลยว่า อย่าคิดแบบนั้นเลยค่ะ คุณเองก็มีค่าในตัวเอง คุณค่าของคุณยังเป็นของคุณ ไม่มีใครจะมาช่วงชิงหรือตีค่ามันได้ นอกจากตัวคุณเอง คุณไม่จำเป็นต้องไปร้องขอคนที่ไม่เคยเห็นค่าในตัวคุณเลย ทำตัวเองให้ดี ยืนได้ และมีความสุขกับตัวเอง ใครไม่สนใจ แค่ปล่อยเขาไป

3. แสดงออกให้เขาเห็นว่าคุณเสียใจ

บางครั้งลำพังแค่คำพูดอาจจะยังไม่มีน้ำหนักมากพอที่จะดึงให้เขาเข้าใจความรู้สึกของคุณ ที่ถูกเขาละเลย ดังนั้นต้องใช้การแสดงออกเข้าช่วย เพื่อให้เขาเห็นว่าคุณเสียใจมากเพียงใด ถ้าคุณบอกเขาแล้วว่าการกระทำไหนที่ทำแล้วไม่โอเค แต่เขายังไม่สนใจ และทำตัวละเลยคุณเหมือนเดิม ลองเอาหนามยอก แล้วเอาหนามบ่งดูค่ะ ให้เห็นเขาไปเลยว่านี่คืออะไรที่เขาทำกับคุณ แล้วคุณไม่ชอบ นั่นก็ชัดแล้วว่าการกระทำนั้นมันไม่ดีเลย จึงควรที่จะเอาใจเขามาใส่เราให้มาก ๆ นั่นเอง

4. ไม่ควรอดทนและทนเจ็บอยู่ฝ่ายเดียว

หากคุณรับบทนางเอกผู้แสนจะเสียสละแล้วล่ะก็ เลิกเถอะค่ะ การอดทนไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น มีแต่จะแย่ลงด้วยซ้ำ ยิ่งหากคุณคิดว่าอดทนหน่อยเดียว เดี๋ยวก็ผ่านไป บอกเลยว่ามันไม่ผ่านไปง่าย ๆ เหมือนอย่างที่คิดสิคะ เพราะอีกฝ่ายก็ไม่มานั่งรับรู้ด้วยว่าคุณต้องเจ็บ ต้องทนขนาดไหนกับพฤติกรรมของเขา เขาไม่สนใจ ก็ช่างเขาค่ะ เลิกสนใจหรือเรียกร้องได้แล้ว หันกลับมาเติมความสุขให้ตัวเองจะดีกว่านะ

 

 

5. ไม่จำเป็นต้องยอมเขาไปหมดทุกเรื่อง

สาว ๆ ควรจะรู้จักเล่นเกมให้เป็น การที่เขาทำอะไรคุณก็ได้ เพราะเขาเห็นว่าคุณก็ยอมเขาอยู่นี่ไงคะ คุณควรที่จะหันมาทำให้เขายอมทำตามกฎของคุณบ้างนะคะ ความรักคือเรื่องของคนสองคนที่มีสิทธิเท่าเทียมกัน อย่าไปยอมอยู่ใต้กฎและความต้องการของเขาอย่างเดียว เขาเองก็ต้องเคารพพื้นที่ส่วนตัวและความต้องการของคุณเช่นกัน

6. ทำให้เขาเห็นว่า ไม่มีเขา คุณก็อยู่ได้ แถมอยู่ได้ดีด้วย

ผู้หญิงหลายคนมักจะพาตัวเองไปอยู่ในสภาวะที่ต้องคอยพึ่งพิงผู้ชาย นั่นยิ่งทำให้เขาได้ใจและมีแต้มต่อ แม้รักจะแย่แค่ไหนก็ทนจนกว่าจะตายกันไปข้างหนึ่ง คิดว่าไม่มีแฟน ตัวเองจะมีชีวิตอยู่ไม่ได้ เอาความหวังความฝันไปลงที่เขาหมด แบบนี้ไม่ได้ต่างอะไรกับ Toxic Relationship คุณต้องลุกขึ้นมาทวงศักดิ์ศรีของตัวคุณเอง จงแสดงให้เขาเห็นว่าเธอเข้มแข็ง สตรอง! ไม่ต้องมีเขาเธอก็อยู่ได้ และทำได้ดีมากด้วย! ไปหากิจกรรมที่เธอทำได้เองคนเดียว ไม่ว่าจะดูหนังที่บ้าน กินข้าว เข้าคอร์สเรียนออนไลน์ ทำงานอดิเรก เล่นเกม มีเป็นหลายล้านสิ่งบนโลกที่เธอทำได้โดยไม่ต้องรอคำอนุมัติจากเขา ทำตัวเองให้ดีความสุข แบบไม่ต้องง้อเขาดูนะ

7. ถ้าหมดหนทางแล้ว กลับมารักตัวเองดีกว่า

ถ้าท้ายที่สุดแล้ว เมื่อลองทำมาทุกอย่าง แต่รักของคุณมันหลุดลอยจนไม่สามารรั้งหรือให้เขากลับมาเป็นคนเดิมได้ ก็คงต้องตัดใจเพื่อหันกลับมารักตัวเอง และยังมีคนรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว หรือว่าเพื่อนที่พร้อมจะเข้าใจและรักคุณนะคะ ลับมาใช้เวลากับแก๊งเพื่อนสนิท สัตว์เลี้ยง เทคแคร์ดูแลคนในครอบครัวให้มากขึ้น รักที่ไม่สมหวังครั้งนั้นก็ให้ถือว่าเป็นบทเรียน อยู่กับตัวเองไปจนกว่าหัวใจจะแข็งแรง แล้วค่อยลุกขึ้นเปิดรับความรักใหม่ ๆ

เขาไม่รัก ไม่สนใจไม่เป็นไร ตราบใดที่คุณยังเห็นคุณค่าในตัวเอง ยังรักตัวเองเป็น เดินหน้าเติมความสุขให้ตัวเอง ดูแลตัวเองอย่างมีศักดิ์ศรี เชื่อเถอะเมื่อไรที่คุณแกร่ง แฟนหนุ่มจะรีบปรี่กลับมาหาคุณอย่างแน่นอน