7 เกาะทะเลไทย น้ำใส หาดทรายขาว สวยติดอันดับโลก

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดชาวไทยและชาวต่างประเทศ ให้มาเที่ยวสัมผัสความงามกันนั้น คงหนีไม่พ้น “เกาะทะเลไทย” ซึ่งจะว่าไปเกาะสวย ๆ ในไทยก็มีเยอะแยะเลยค่ะ และความสวยงามของแต่ละที่นั้นก็สวยไม่แพ้ที่ต่างประเทศเลย นับว่าเป็นความโชคดีของคนไทยที่ยังมีสถานที่สวย ๆ ให้ได้เที่ยวชมกันอยู่ แต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกัน

1. เกาะนางยวน – สุราษฎร์ธานี

เป็นเกาะที่มีเกาะเล็ก ๆ ที่มี 3 เกาะเชื่อมกัน บรรยากาศเงียบสงบ สามารถเห็นหาดทรายเชื่อมกัน เวลาที่น้ำลงเราจะเห็นเป็นเกาะที่มีหาดทรายเนื้อละเอียดขาว น้ำทะเลใสเหมาะสำหรับคนที่นิยมความสงบ อีกทั้งยังเป็นเกาะที่มีปะการังน้ำตื้นและน้ำลึกที่ยังสมบูรณ์และสวยงามมากแห่งหนึ่ง ที่บอกเลยว่าใครเป็นสายทะเล แค่ได้มาก็ไม่อยากกลับเลยจริง ๆ คุณจะได้ชาร์จพลังที่นี่ได้อย่างเต็มที่ไปกับธรรมชาติสวย ๆ ราวกับรูปภาพ
พิกัด : https://goo.gl/maps/N9Lj1FnX6cjLCov77

 

2. เกาะหลีเป๊ะ – สตูล

เกาะที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมัลดีฟเมืองไทย ที่ความสวยไม่ต่างจากมัลดีฟที่ต่างประเทศเลยค่ะ แม้ว่าที่นี่จะเป็นเกาะเล็ก ๆ แต่ก็ขึ้นชื่อในเรื่องของทะเลที่มีสีสันสดใสสวยงาม หาดทรายละเอียด สัมผัสนุ่มทุกครั้งที่เท้าแตะพื้น จะให้ความรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก รวมทั้งธรรมชาติ ความอุดมสมบูรณ์ของปะการังที่มีอยู่รายล้อมรอบเกาะ โดยที่นี่จะมีหาดหลัก ๆ อยู่ 3 หาด ได้แก่ หาดพัทยา เป็นหาดที่เรือทุกลำจอดรับส่งนักท่องเที่ยว, หาดซันเซ็ท เป็นจุดรวมตัวของนักท่องเที่ยว ที่มาจับจองทำเลดี ๆ รอชมพระอาทิตย์ตก และหาดซันไรส์ เหมาะสำหรับคนตื่นเช้าที่จะตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า สวยไม่แพ้พระอาทิตย์ตกเลย
พิกัด : https://goo.gl/maps/3cULDUt4cgvL3Bbr6

 

3. เกาะกูด – ตราด

ทะเลน้ำใสที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากเท่าไหร่นัก หาดทรายขาว น้ำทะเลใสเป็นสีฟ้า ใสถึงขนาดที่เห็นเหล่าปลาน้อยใหญ่แวกว่ายไปมา คนไม่พลุกพล่านมากหากไม่ใช่ช่วง High Season ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของทะเลเอาไว้ได้มาก เหมาะจะมาทั้งแบบเพื่อนฝูง คนรัก หรือครอบครัว รับรองว่าถูกใจ อย่างน้อย ๆ การได้มาเห็นธรรมาติสวย ๆ แค่นี้ก็มีความสุขมาก ๆ แล้วล่ะค่ะ หากใครพักรีสอร์ทก็จะมีกิจกรรมที่นอกเหนือจากการดำน้ำดูปะการังแล้ว ก็ยังมีเรือให้ไปพายเล่น สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดด้วยตัวเองอีกด้วย
พิกัด : https://goo.gl/maps/ctfaPM1kjzvRfZvN7

 

4. อ่าวแสมสาร – ชลบุรี

อ่าวแสมสาร ไม่ใช่เกาะแสมสาร และไม่ใช่เกาะขาม อย่างที่ใครๆ คิด ที่นี่เป็นพื้นที่วางไข่ของเต่าทะเล อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือสัตหีบ โดยทหารจะคอยมาเก็บไข่เต่าเพื่อนำไปเพาะพันธุ์ต่อ ฉะนั้นไม่อนุญาตให้ขึ้นเกาะ ดำน้ำได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่บอกเลยว่าถึงแม้ว่าที่นี่จะไม่ใช่เกาะ แต่ความสวยงามกลับเทียบเคียงบรรดาเกาะน้อยใหญ่ได้อย่างสบาย ๆ ด้วยน้ำใส ๆ ที่ผู้คนต่างพากันมาดำน้ำตื้น ที่ปะการังสมบูรณ์มาก ๆ น้ำสีฟ้าใส มองลงไปเห็นทรายเบื้องล่าง ระหว่างดำน้ำก็จะเจอเจ้าปลาตัวน้อย ว่ายอยู่ตรงหน้า ได้แต่ร้องโอ้โห กับความสวยงามและความน่ารักในท้องทะเล
พิกัด : https://goo.gl/maps/MgQMEaCFsF6PZygt9

 

5. เกาะสิมิลัน – พังงา

เชื่อว่าที่นี่เป็นเกาะที่ยืนหนึ่งในใจของใครหลายคน เป็นเกาะที่มีความสวยงามสมบูรณ์ของระบบนิเวศน์มาก ๆ โดยเฉพาะปะการัง เต่า และปลาอีกน้อยใหญ่สารพัดชนิด ส่วนหาดทรายก็ขาวนุ่มเป็นพิเศษไม่แพ้เกาะอื่น ๆ น้ำทะเลมีสีฟ้าใสราวกับคริสตัล และยังมีโขดหินที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ นั่นก็คือ โขดหินเรือใบที่อยู่สูงบนเนินเขา ซึ่งหากใครไปสามารถเดินขึ้นไปชมวิวด้านบนได้เลย โดยช่วงที่เกาะเปิดนั้นจะอยู่ระหว่างเดือนพฤศจิกายน – เมษายน นอกนั้นจะไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไป เพื่อบำรุงรักษาความเป็นธรรมชาติเอาไว้
พิกัด : https://goo.gl/maps/Bb5vfEmmVQZBaW866

 

6. เกาะไม้ท่อน – ภูเก็ต

ถ้าพูดถึงเกาะที่มีความสวยแบบครบเครื่องแล้วล่ะก็ ก็ต้องเกาะไม้ท่อนนี่ล่ะค่ะ เพราะมีทั้งหาดทรายสวย น้ำที่ใสไม่แพ้สิมิลัน มีฝูงปลาโลมาอาศัยอยู่รอบๆ เกาะ คอยโผล่มาทักทายนักท่องเที่ยวเป็นระยะ ส่วนปะการังน้ำตื้นก็ยังมีให้ชมกันตรงหน้าเกาะด้วย ที่สำคัญการเดินทางไปเกาะไม้ท่อนนั้นแสนสะดวกสบาย บอกเลยว่าสำหรับการดำน้ำ โลกใต้ทะเลนั้นสวยมากจริง ๆ ความอุดมสมบูรณ์ยังอยู่ครบแบบเต็มสิบ โดยเฉพาะเหล่าสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลนั้นเยอะมาก อยากไปชิลล์ได้ สนุกด้วยเลือกเลยค่ะ ที่นี่คือตอบโจทย์คุณที่สุด
พิกัด : https://goo.gl/maps/q9DZTW38TXQPGkTw9

 

7. เกาะกำ – ระนอง

ถ้าใครเป็นสายอยากสโลว์ไลฟ์ นอนเงียบ ๆ บนชายหาด ก็ต้องแนะนำเกาะกำนี่ล่ะค่ะ ที่นี่น้ำใสเหมือนแก้ว หาดทรายขาวเม็ดละเอียด สวยเป็นอันดับต้น ๆ ของเกาะในทะเลอันดามัน ชายหาดที่โอบล้อมด้วยทิวสน ที่เราสามารถเดินทะลุ ไปอีกด้านหนึ่งของเกาะจะเจอชายหาดที่มีหาดทรายขาวละเอียด ไม่ว่าคุณจะสายเดินเล่นบนหาด สายนอนอาบแดด หรือสายลงเล่นน้ำ ก็สามารถจัดได้ทั้งนั้น ธรรมชาติยังคงอยู่อย่างสมบูรณ์ ที่สำคัญไม่ต้องไปเบียดเสียดกับผู้คน พักได้อย่างสงบแน่นอน
พิกัด : https://goo.gl/maps/Be9oeCQZmAscvceX7

เห็นไหมล่ะคะว่าเกาะในประเทศนั้นสวยงามไม่แพ้ชาติใดในโลกเขาจริง ๆ ซึ่งความสวยงามของธรรมชาตินั้นเกิดจากการดูแลรักษา เพราะฉะนั้น หากใครได้ไปเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ แบบนี้ ก็อย่าลืมที่จะดูแล รักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ เพื่อที่เราจะได้มีที่เที่ยวสวย ๆ แบบนี้ ให้ได้เที่ยวกันไปนาน ๆ เลย

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *