7 เครื่องสำอางใช้สารสกัดจากธรรมชาติ มีไว้ ปลอดภัยต่อผิวหน้า

เครื่องสำอางใช้สารสกัดจากธรรมชาติ

เมื่อผู้หญิงกับเครื่องสำอางเป็นของคู่กัน นั่นก็เลี่ยงไม่ได้ที่เราจะต้องเจอกับความเสี่ยงว่าเราจะแพ้เครื่องสำอางหรือไม่จริงไหมคะ แต่เชื่อเถอะว่าไม่มีใครอยากจะแพ้เครื่องสำอางกันนักหรอก เพราะนอกจากต้องทรมานกับอาการแพ้แล้ว ยังต้องมานั่งกลุ้มใจกับรอยแดง หรือรอยด่างดำที่เกิดจากอาการแพ้อีก ซึ่งส่วนมากก็มักจะใช้เวลาในการรักษาที่นานเอาเรื่อง การที่ผิวเกิดอาการแพ้ก็มาจากการที่เครื่องสำอางตัวนั้นมีสารเคมีเป็นส่วนประกอบอยู่มากนั่นเอง ดังนั้น จะดีไหมคะหากเราจะได้ใช้เครื่องสำอางที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ตอบเลยว่า ดีค่ะ ซึ่งเรายกมาไว้ที่นี่แล้ว

Physicians Formula

1. Physicians Formula

แบรนด์ดังจากอเมริกาที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความเป็นออร์แกนิค ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและสารเคมี บอกเลยว่าใครเห็นเป็นต้องร้องว๊าว แล้วยังอุดมไปด้วยส่วนผสมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ที่มีประโยชน์ต่อผิวหน้าของเรา และยังไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือแพ้ตามมาภายหลัง ด้วยเหตุนี้แบรนด์นี้จึงเป็นแบรนด์ที่เหมาะกับสาว ๆ ทุกสภาพผิว โดยหมดห่วงว่าถ้ามีผิวแพ้ง่ายจะใช้ได้หรือเปล่า ปัญหานี้หมดไปแน่นอนค่ะ เห็นดี ๆ แบบนี้ราคายังสบายกระเป๋าด้วยนะคะ

Keihls

2. Keihls

แบรนด์นี้เริ่มต้นจากการเป็นร้านขายยาในอเมริกา ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2394 ซึ่งภายหลังก็เข้าสู่วงการผลิตสินค้าที่เหมาะสำหรับดูแลผิวโดยตรง และทำให้แบรนด์นี้ดังมาก ๆ มีความโดดเด่นที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติเพียว ๆ ไม่มีแอลกอฮอล์ ที่สำคัญ รู้หรือไม่คะ ว่าแบรนด์นี้ไม่ได้มีดีแค่ส่วนประกอบที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติอย่างเดียวเท่านั้น แต่ตัวบรรจุภัณฑ์ของทางแบรนด์ยังนำวัสดุรีไซเคิลที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง นอกจากผิวของเราจะสวย ปลอดภัยแล้ว ยังรักโลกไปได้อีกทางหนึ่งด้วย เรียกว่า มีส่วนในการช่วยลดภาระให้โลกของเรานั่นเอง

Zuii Organic

3. Zuii Organic

แค่ชื่อแบรนด์ก็บอกแล้วนะคะว่าพี่เขามีความธรรมชาติมากเพียงใด กับ Zuii Organic ความโดดเด่นของเจ้านี้อยู่ตรงที่ส่วนผสมที่ใช้นำมาทำ ทำมาจากดอกไม้หรือพืชที่ใช้วิธีการปลูกแบบออร์แกนิค เรียกได้ว่าปลอดภัยจากสารเคมี 100% แน่นอน ถึงขั้นมีการเคลมออกมาเลยว่า หากสาว ๆ คนไหนที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ แต่อยากสวยก็สามารถใช้เครื่องสำอางของเจ้านี้ได้โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อเด็กในท้อง ถ้าคนท้องใช้ได้ด้วย แปลว่าของเขาจะต้องปลอดภัยมาก ๆ เลยนะคะ

Three

4. Three

เครื่องสำอางสัญชาติญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่นอกจากจะพกความปลอดภัยเนื่องมาจากผลิตภัณฑ์ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% แล้วยังพกเอาเจ้านวัตกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงมาด้วยค่ะ ที่จะช่วยบำรุงลึกผิวหน้าของคุณให้ดีขึ้นทุกครั้งที่ได้ใช้ นั่นจะทำให้แม้ว่าเราจะใช้ผลิตภัณฑ์ของเจ้านี้ไปนาน ๆ ก็จะไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพในภายหลังนั่นเอง อย่างน้อยที่สุดก็จะไม่มีสารเคมีตกค้างกับใบหน้าของเรา ทำให้ผิวหน้าของเราดูกระจ่างใสและสวยงามยิ่งขึ้น

Aveda

5. Aveda

เครื่องสำอางออร์แกนิคจากอเมริกาอีกตัว ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2521 ในช่วงแรกเจ้านี้จะเน้นผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมซะเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ผมบาง ผมร่วง สามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจน โดยออกมาในรูปแบบของแชมพู ทรีทเมนต์ ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผล ซึ่งผลตอบรับก็ดีเกินคาด หลังจากนั้นทางแบรนด์ก็เริ่มผลิตครีมบำรุงผิวหน้าและลำตัวใช้ได้กัน ก็ยังได้รับความนิยมไม่แพ้กับแชมพูเลยค่ะ ปลอดภัยได้ทั้งผิวหน้าและตัวไปพร้อม ๆ กัน

Neal’s Yard Remedies

6. Neal’s Yard Remedies

แบรนด์เก่าแก่จากเมืองผู้ดีอย่างอังกฤษ ที่มีอายุยาวนานกว่า 34 ปีแล้วค่ะ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่กล้าออกมาการันตีกับลูกค้าเองเลย ว่าผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของที่นี้ ล้วนแล้วแต่ทำขึ้นมาจากธรรมชาติ และเจ้านี้ยังเป็นเครื่องสำอางออร์แกนิคเจ้าแรกของประเทศอังกฤษอีกด้วย จนถึงตอนนี้แบรนด์นี้ก็ยังได้รับการยอมรับไปอย่างกว้างขวาง ซึ่งความไม่ธรรมดาของเจ้านี้ยังไม่หมดนะคะ เพราะตัวแบรนด์กวาดรางวัลการันตีมานับครั้งไม่ถ้วน หลายคนอาจจะกำลังร้องโอ้โห อ้าปากค้างกันไปตาม ๆ กัน ถึงความพิเศษอย่างนี้

Origins

7. Origins

อีกหนึ่งเครื่องสำอางแบรนด์ดังจากประเทศอเมริกา จะว่าไปแบรนด์เครื่องสำอางมาจากประเทศนี้เยอะเหมือนกันนะคะ ซึ่งมีประวัติการก่อตั้งมาแสนยาวนานตั้งแต่ในปีพ.ศ.2533 ผู้เริ่มก่อตั้งก็ไม่ใช่ใครที่ไหนก็คือ Leonard Lauder ลูกชายสุดที่รักหัวแก้วหัวแหวนของ Estee Lauder นั่นเอง โดยเริ่มแรกเดิมทีแบรนด์ Origins เป็นแบรนด์ในเครือที่อยู่ภายใต้ Estee Lauder แต่หลังจากนั้นก็แยกออกมาเพื่อเน้นการผลิตเครื่องสำอางออกมาในรูปแบบที่เป็นออร์แกนนิคครบวงจรสามารถใช้ได้ทั้งหนุ่ม ๆสาว ๆ Unisex กันไปเลย และที่สำคัญยังเป็นเครื่องสำอางแบบไม่ต้องพึ่งพาสารเคมีเลยสักนิดเดียว สวยได้อย่างปลอดภัยต้องยกให้เจ้านี้เลย

นอกจากเหล่าแบรนด์เครื่องสำอางที่ปลอดภัยจากสารเคมีที่ได้ยกมาในข้างต้นนี้นั้น ยังคงมีอีกหลายเจ้านอกเหนือจากนี้ที่มีส่วนผสมที่ไร้สารเคมีเช่นกัน หากใครสนใจสามารถไปซื้อมาลองกันดูก็ได้ เท่านั้นเราก็จะสามารถใช้เครื่องสำอางได้อย่างสบายใจแล้วล่ะค่ะ

72 thoughts on “7 เครื่องสำอางใช้สารสกัดจากธรรมชาติ มีไว้ ปลอดภัยต่อผิวหน้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *