7 ร้านอาหารเกาหลี ที่ควรจูงมือโอปป้าไปแซ่บด้วยกัน

อันนยองฮาเซโย สวัสดีค่ะ ไหนใครเป็นสายเกาหลียกมือขึ้น เรียกว่าความแรง ความฮ็อตของอาหารเกาหลีไม่มีตกเลยนะคะ แต่จะฟินกว่านี้ หากจะควงแขนโอปป้าไปกินอาหารด้วยกัน เราจึงเอาใจสาว ๆ ว่าที่สะใภ้กิมจิ กับ 7 ร้านเกาหลี ที่สามารถจูงมือโอปป้าไปแซ่บด้วยกันได้ไม่ยาก ได้ทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจไปพร้อม ๆ กัน แค่คิดใจก็เต้นตึกตักแล้วค่ะ

 

1. Doorae Korean Restaurant

ร้านอาหารเกาหลีที่เราแสนจะคุ้นเคยกัน โดยเฉพาะช่วงหลังจากที่ดูซีส์เสร็จ ไม่รู้ทำไมท้องร้องอยากหาอะไรเกาหลี ๆ กินสักหน่อย ร้านนี้เขาเด่น เขาดังเรื่องเนื้อย่างค่ะ จะกินเนื้อหรือกินหมูก็มีพร้อมตอบโจทย์ทุกคน ที่เด็ดดวงและห้ามพลาดเลย ซี่โครงย่างเบอร์ 1 นั่นเอง ที่แทะกันได้ยันกระดูกโน่น เนื้อมีความฉ่ำซอสที่หมักมาแบบเน้น ๆ เข้าเนื้อ ให้ได้ฟินจนลืมอิ่ม แต่หากใครกลัวไม่สวยต่อหน้าโอปป้าแล้วล่ะก็ ที่นี่ก็ยังมีเมนูเกาหลีอื่น ๆ ให้ได้แซ่บกันด้วยเหมือนกัน เช่น ข้าวยำเนื้อสด ที่เสิร์ฟมาพร้อมถ้วยหินร้อน ๆ ข้างล่างข้าวกรอบนิด ๆ หอมซอสและน้ำมันงามาก ๆ

พิกัด : สุขุมวิท 12

เวลา : เปิดทุกวัน 10.00 น. – 20.00 น.

โทรศัพท์ : 02-000-9815

 

2. Nene

ร้านอาหารเกาหลีชื่อน่ารัก ใครอยากฟินกับหมูสามชั้นย่างแต่ติดโควิด ไม่ต้องรอจนปากแห้งอีกต่อไป เพราะที่ Nene ยกมาเสิร์ฟแล้วค่ะ โดยที่นี่จะเป็น Korean BBQ Buffet ที่ราคาเริ่มต้นแค่ 299 บาทเท่านั้น มีตั้งแต่หมูสามชั้นหมักโกชูจัง ซี่โครงหมัก หมูสามชั้นลายรังผึ้ง คอหมู ไก่เขาก็มีนะคะ อย่างไก่หมักโกชูจัง หมูสามชั้นสไลด์ และยังมีเมนูกินเล่นให้เลือกอีกนับไม่ถ้วน เรียกว่าละลานตาสุด ๆ ไปเลย จุดเด่นของร้านอยู่ที่มีเมนูที่หลากหลาย ปิ้งกันได้ไม่อั้น เหมาะมากที่จะควงโอปป้าไปกินด้วยกัน คุยกันไป ปิ้งกันไป ใช้เวลาดี ๆ ร่วมกัน

พิกัด : สาขาสวนเพลิน อาคารสวนเพลินมาร์เก็ต ชั้น 2 ถนนพระราม 4

เวลา : เปิดทุกวัน 11.30 น. – 00.00 น.

โทรศัพท์ : 095-662-0993

 

3. Cheonman ชอนมัน

เป็นอีกหนึ่งร้านที่ถูกพูดถึงกันในวงกว้าง เป็นร้านที่มีการจัดแต่งได้เกาลี๊เกาหลีริมทางมาก ๆ เป็นตึกเล็ก ๆ ที่นำเอาผ้าใบใสมาปิด มีโต๊ะกลม ๆ เล็ก ๆ วางอยู่ พร้อมเปิดเพลงเกาหลีคลอเพิ่มอรรถรสในการกินยิ่งขึ้น ส่วนเมนูนั้นเป็นเมนูที่คนไทยอย่างเรา ๆ คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ต๊อกบกกี ไก่ทอดเกาหลี จุกุมิ ซุปมันดู มาม่าซุปกิมจิ ฯลฯ จริง ๆ เหมาะมากกับการไปสังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูง แต่ถ้าควงโอปป้าไป ก็จะได้บรรยากาศเหมือนนั่งกินข้าวข้างทางในเกาหลี

พิกัด : สาขาบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน

เวลา : เปิดทุกวัน 11.00 น. – 20.00 น.

โทรศัพท์ : 098-956-6441

 

4. Myungrang Sidae

ร้านเกาหลีสตรีทฟู้ดน้องใหม่มาแรง ที่สายชีสต้องถูกใจเป็นที่สุด เพราะเขาขนชีสมากันแบบไม่อั้น เน้น ๆ กัด ยืด ฟินเวอร์ ร้านนี้เป็นร้าน Hot dog ชีสเกาหลีนั่นเอง ที่ถ้าซื้อมาแล้วกินร้อน ๆ ชีสจะยืดดดดดดดด ชวนให้ต้องถ่ายรูปลงโซเชียลไว้อวดเพื่อนได้ กลิ่นของชีสนั้นหอมมาก ราคาเริ่มต้นก็ไม่แรงอย่างที่คิด แค่ 49 บาท อร่อยได้อย่างเพลิน แต่ถ้าใครร้อน ร้านก็แสนจะเอาใจด้วยบริการบิงซูดับร้อน ให้ชื่นใจกันไป

พิกัด : Siam square one ชั้น 1 ฝั่งติดกับสยามซอย 5

เวลา : เปิดทุกวัน 11.00 น. – 22.00 น.

 

5. Ja Guem Song (자금성)

ตามไปดูร้านลับย่าน Korean Town กันค่ะ ทางเข้าอาจจะดูลึกลับซับซ้อนสักหน่อย แต่ถ้ารอได้ ความอร่อยนั้นทำคุณฟินตลอดชั่วโมงที่ได้กินแน่นอน ร้านชื่อว่า “จา กึม ซอง” ที่นี่โดดเด่นด้วยเมนูจาจังมยอน เป็นร้านที่เมื่อเข้าไปแล้วจะพบกับคนเกาหลีเยอะมาก งานนี้หากใครยังโสด ไปส่องหนุ่มกิมจิเป็นอาหารกันได้ ปริมาณอาหารนี่ให้อิ่มจนกลิ้งได้เลย เส้นหนา นุ่ม หนึบ ซอสหอมหวาน อร่อย ในซอสมีหัวหอมให้พอเคี้ยวเพลิน ๆ จัดมากินคู่กับหัวไชเท้าดอง แก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดี ใครหาอยู่ ลองมากันได้เลย

พิกัด : Korean Town

เวลา : เปิดทุกวัน 11.30 น. – 21.00 น.

โทรศัพท์ : 02-250-0060

 

6. So Maek

ใครสายเปิดตี้ต้องไม่พลาดร้านนี้ เป็นร้านสไตล์เต๊นท์ข้างทางที่จับมารวมกับร้านนั่งชิลล์ที่ได้กลิ่นอายทั้งแบบไทยและเกาหลีผสมผสานกัน ความโดดเด่นของร้านที่ติดไฟนีออนทั่วร้าน สีสันเจ็บ ๆ ชวนแสบตา และยังมีการเปิดเพลงไทยและเกาหลีสลับไปมาอีกด้วย ในส่วนของเมนูนั้น ไม่ต้องกลัวเบื่อเพราะเมนูออกมาได้อย่างละลานตามาก เช่น ซุปกิมจิ จาจังมยอน หมูผัดกิมจิ ไก่ทอดเกาหลี ต๊อกบกกี เหมาะมากที่จะออกมานั่งชิลล์เปลี่ยนบรรยากาศ ไปพร้อมกับอาหารรสชาติเยี่ยม

พิกัด : BTS พญาไท ทางออก 2

เวลา : เปิดทุกวัน 17.00 น. – 00.00 น.

โทรศัพท์ : 089-123-3013

 

7. Choongman Chicken

ไก่ทอดสไตล์เกาหลีที่ราดซอสมาพร้อมกับหัวหอมแบบจัดเต็ม ตัวเนื้อไก่ไม่แห้งจนติดคอ แต่มีฉ่ำ ซอสซึมซาบเข้าเนื้อด้านใน ทำให้รสชาติออกมาเข้มข้นด้วยรสซาวครีมและหัวหอมที่แท้ทรู ซึ่งไก่ทอดก็มีให้เลือกหลายรสด้วยค่ะ นอกเหนือจากซาวครีมและหัวหอม ยังมีซอส Garlic ให้เลือกสำหรับใครที่ไม่ชอบหัวหอมก็สามารถจัดรสชาติอื่น ๆ ได้ดีเช่นเคย

พิกัด : ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง

เวลา : เปิดทุกวัน 10.00 น. – 23.45 น.

โทรศัพท์ : 088-626-0507

ไปกินข้าวร้านเกาหลีทั้งทีจะไปคนเดียวให้เหงาหัวใจทำไม ลองชวนโอปป้าข้างกายไปดูค่ะ รับรองได้ว่าจะเสริมความสัมพันธ์ระหว่างคู่รัก

74 thoughts on “7 ร้านอาหารเกาหลี ที่ควรจูงมือโอปป้าไปแซ่บด้วยกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *