ชี้เป้า 7 ร้านขนมคลีน อร่อยได้ไม่กลัวอ้วน

ใครเคยเป็นบ้างคะ อยากทานขนมแต่กลัวอ้วน โดยเฉพาะตอนช่วงที่กำลังลดน้ำหนักด้วยแล้ว ต้องบังคับตัวเองไม่ให้เผลอไปทานของหวาน ก็ได้แต่คิดกันว่าทำไมขนมอร่อย ๆ ถึงต้องมีแต่ที่ทานแล้วอ้วนด้วย มันจะมีไหมนะ ขนมที่อร่อยแต่ไม่อ้วน มีแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะด้วยกระแสรักสุขภาพหรืออะไรก็ตาม แต่บรรดาร้านขนมคลีนก็พร้อมใจกันออกขนมมามาให้สายรักสุขภาพได้เลือกทานกันได้แบบไม่ต้องอด ได้ทั้งความอร่อยและสุขภาพดี ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปปักหมุดด้วยกันเลย

 


1. LeanLife

ร้านขนมสายคลีนที่ดังมาจากใน IG โดยร้านนี้ไม่มีดีแค่ขนมนะคะแต่ยังมีอาหารชนิดอื่น ๆ ไว้ด้วย ทานได้แบบไม่แคร์แคลกันเลย ไฮไลท์เด่นของขนมร้านนี้อยู่ที่ปริมาณแคลอรี่ต่ำมาก ๆ ขนมของทางร้าน ไม่ใส่แป้ง ไม่มีเนย ไม่มีไขมันทรานส์ และยังไม่มีสารกันบูดอีกด้วย ขนมที่เด่น ๆ เช่น Matcha Red Bean Mousse Tart สาวกชาเขียวถั่วแดงต้องไม่พลาด ชาเขียวจัดมาแบบเน้น ๆ หรือจะเป็นของคาวอย่าง เกี๊ยวเย็น ที่มีความเผ็ดร้อนของเครื่องเทศ ทำให้ทานได้เรื่อย ๆ ไม่เลี่ยน

สนใจสอบถามได้ที่ FB : LeanLife

 


2. MELOLIZ Healthy

ฟังชื่อร้านก็ดูสุขภาพดีแล้วค่ะ ร้านนี้เคลมมาว่าใช้วัตถุดิบคุณภาพจากธรรมชาติ ความหวานจากหญ้าหวาน และแคลอรี่ต่ำ เป็นคาเฟ่สาย Healthy ที่รวบรวมเอาอาหารทั้ง 5 หมู่มาทำเป็นเป็นขนมคลีนที่ทั้งอร่อยและมีคุณค่าทางอาหารที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ร้านนี้ยังใส่ใจในการเลือกนม เพื่อตอบโจทย์เรื่องแคลต่ำและลูกค้าที่แพ้นม จึงใช้เป็นนมจากธัญพืชอย่างนมถั่วเหลืองและนมแอลมอนด์แทนค่ะ

สนใจสอบถามได้ที่ FB: MELOLIZ Healthy

 


3. Organic Supply

คาเฟ่เพื่อคนรักสุขภาพชื่อดังแห่งย่านลาดพร้าว ที่นี่รวบรวมทุกอย่างเกี่ยวกับสายคลีน ทั้งขนมคลีน อาหาร เครื่องดื่ม ไฮไลท์เด็ดอีกอย่างของร้านนี้คือ ไม่ได้จำหน่ายแค่อาหารคลีนนะคะ แต่ยังรวมไปถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคมากมายให้ได้เลือกช็อปกลับบ้านกัน ที่นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วยค่ะ

สนใจสอบถามได้ที่ FB: Organic Supply

 


4. Scoma’s

ร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องความหลากหลายของเมนู ที่ออกมาจนละลานตาไปหมดเลยค่ะ เพราะที่นี่ไม่ได้มีแค่เพียงขนมหวานหรือเบเกอรี่แต่ยังมีอาหารคาวอย่างอาหารใต้ที่อร่อย แซ่บ จัดจ้าน จนติดอกติดใจใครหลายคน ในส่วนของขนมนั้นที่ดังก็ต้องยกให้ เค้ก Low Fat ที่ทำออกมามากมายหลายรสชาติ สีสันน่าทานสุด ๆ จนลืมคิดไปเลยว่านี่คือขนมแคลต่ำจริง ๆ หรือนี่เพราะหน้าตาและรสชาติบอกเลยไม่แพ้ขนมทั่ว ๆ ไป แต่กินขาดที่อร่อยไปพร้อมสุขภาพดี

สนใจสอบถามได้ที่ FB: Scomashop

 


5. Skinny Bites.th

ร้านขนมคลีนที่โดดเด่นด้วยโรลหลายรูปแบบและรสชาติ ที่รับรองว่าถ้าคุณแล้วอยากจะเหมาไปลองทานให้หมดตู้กันไปเลย ที่เด่น ๆ เช่น โรลช็อกโกแลตสอดไส้กล้วยหอม โรลฝอยทอง โรลไก่หยองทูน่าสลัดไขมันต่ำ ฯลฯ ไม่มีไขมันทรานส์ แคลอรี่น้อย ซึ่งวัตถุดิบแต่ละอย่างที่ใช้บอกเลยว่าคุณภาพล้น ๆ ทานได้ไม่ต้องรู้สึกผิด ใครชอบโรลแนวนี้ไปจัดกันได้

สนใจสอบถามได้ที่ FB: Skinny Bites.th

 


6. Makai Açai & Superfood Bar

เมนูอาซาอิโบวล์ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เขาแรงจริง ๆ ในช่วง 2 – 3 ปีให้หลังมานี้ค่ะ ที่จะเน้นท็อปปิ้งหน้าผลไม้สดอัดแน่นกันมาเต็มถ้วย ที่ทานแล้วสดชื่น อิ่มท้อง แถมยังได้ประโยชน์เน้น ๆ ซึ่งเมนูเด็ดที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาสั่งกันอยู่เรื่อย ๆ นั่นคือ Tickle My Berries ที่มีการผสมผสานกันระหว่างอาซาอิและกลาโนล่า รวมถึงผลไม้สดอีกนับไม่ถ้วนอย่างกล้วย สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ โกจิเบอร์รี่ เมล็ดเจียและราดด้วยน้ำผึ้งเพิ่มรสชาติ จัดมาด้วยของสุขภาพล้วน ๆ ที่รวมแล้วถ้วยนี้ให้ฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างดีเยี่ยม

สนใจสอบถามได้ที่ FB: Makai Açai & Superfood Bar

 


7. The Hass Bistro

ร้านที่เอาใจสายสุขภาพที่ชอบอะโวคาโดเป็นพิเศษ ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่ามีไขมันที่ดีต่อร่างกาย ซึ่งทางร้านได้นำเอาอะโวคาโดสายพันธุ์ Hass ซึ่งถือได้ว่าเป็นสายพันธุ์ที่เกรดดีที่สุดมาสร้างสรรค์อาหารมากมาย นอกจากนี้ร้านยังเป็นร้านอะโวคาโดเจ้าแรกในไทยด้วยค่ะ โดยเมนูขนมคลีนที่ขึ้นชื่อคงหนีไม่พ้น Avocado Cheese Cake with Avocado Sauce ใครเป็นสาวกอะโวคาโด ถ้าได้ลองทานเมนูนี้รับรองว่าฟินจนนอนไม่หลับเลยค่ะ เป็นชีสเค้กที่ทำจากอะโวคาโดเสิร์ฟมาพร้อมกับซอสอะโวคาโดมัน ผสานกับรสชาติอมเปรี้ยวของผลไม้สด ทานแล้วสดชื่นมาก ๆ หากใครเพิ่งเริ่มทานอะโวคาโด เมนูนี้ก็ขอแนะนำเลยค่ะว่าทานได้ง่าย รสผลไม้จะตัดความเลี่ยนของอะโวคาโดไปได้มาก

สนใจสอบถามได้ที่ FB: The Hass Bistro

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเครื่องยืนยันและการันตีแล้วนะคะว่าขนมอร่อย ทานแล้วสุขภาพดีก็มีอยู่จริง เท่านี้เราก็สามารถเลือกทานได้ไม่มีเบื่อ แถมยังให้ประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

 

 

77 thoughts on “ชี้เป้า 7 ร้านขนมคลีน อร่อยได้ไม่กลัวอ้วน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *