6 คาเฟ่ ตามไปเช็คอิน เอาใจขาชิค บรรยากาศชิลล์

6 คาเฟ่ ตามไปเช็คอิน

ยุคนี้เป็นยุคที่เราสามารถนั่งทำงานที่ไหนก็ได้นะคะ เพราะมีพื้นที่รองรับจำนวนมาก ยิ่งหากใครเป็นสายครีเอทีฟ การได้นั่งทำงานในที่ที่บรรยากาศดี ๆ ไอเดียก็จะยิ่งกระฉูด ซึ่งสถานที่แบบนั้นเราเรียกกันว่า “คาเฟ่” จะว่าไปเมืองไทยก็มีร้านคาเฟ่เปิดขึ้นมาเยอะแยะมากมาย ไม่ใช่แค่มีไว้ให้แค่ให้นั่งทำงาน แต่วันว่าง ๆ มานั่งพักผ่อน ทอดอารมณ์ให้ได้สบายใจ ถ่ายรูปเก๋ ๆ ก็ไม่เลวนะคะ ดังนั้น เราจึงยก 6 คาเฟ่ ตามไปเช็คอินเอาใจขาชิค ได้เสพบรรยากาศดี ๆ ชิลล์ ๆ กันค่ะ

1. The Hey Coffee

คาเฟ่นั่งสบายบรรยากาศดี ๆ แวดล้อมไปด้วยสวนที่แสนจะร่มรื่น พร้อมด้วยเมนูคาว หวานมีมาให้เลือกจนงง เหมาะมากที่จะเป็นที่นัดพบปะ สังสรรค์ เม้าท์มอยในหมู่เพื่อน หรือใครจะยกคอมฯ มาทำงานก็ได้ค่ะ เพราะที่ร้านมีปลั๊กไฟและ Wifi ให้พร้อม บรรยากาศด้านน้อยมีความเย็นตาด้วยสีเขียวชะอุ่มจากต้นไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นสวนที่บ้าน เป็นกันเอง ภายในตกแต่งสไตล์ลอฟท์ กำแพงอิฐ ปูนเปลือย ด้วยโทนสีอบอุ่นติดกระจก เป็นร้านที่มี 2 ชั้น รองรับคนได้จำนวนหนึ่งเลยค่ะ

พิกัด : พระราม 9 ซอย 53

เวลาเปิดทำการ : จันทร์ – ศุกร์ 09.00 น. – 22.00 น. และ เสาร์ – อาทิตย์ 09.00 น. – 23.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม FB : The Hey Café

2. The Gardens of Dinsor Palace

อีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดี “วังดินสอ” แต่เดิมเป็นที่ดินของรัชกาลที่ 5 และเป็นหนึ่งในวังไม่กี่แห่งใจกลางกรุงที่ยังคงสภาพดี และเปลี่ยนให้เป็นร้านอาหาร แม้จะเป็นวังเก่า แต่บรรยากาศสวน ต้นไม้เยอะ ด้านหน้ามีสระน้ำมีหงส์สีขาว แหวกว่ายน้ำคู่กัน ละมุนละไม และภายในก็ตกแต่งอย่างสบาย ๆ น่ารัก และมีความหรูหรา สไตล์การตกแต่งให้ความรู้สึกที่โรแมนติกมากค่ะ เหมาะมากถ้าเป็นแฟนกัน พากันมาเดทที่นี่

พิกัด : อยู่ระหว่างซอยสุขุมวิท 59 และสุขุมวิท 61 (ใกล้ BTS เอกมัย)

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 23.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม FB : The Gardens of Dinsor Palace

3. บ้านก้ามปู Bankampu Tropical Gallery & Café

หากใครเป็นสายต้นไม้ คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านนี้ บ้านก้ามปู ที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่และร้านขายไม้ประดับนานาชนิด โดยภายในจะแบ่งออกเป็นโซน indoor และ outdoor ตกแต่งในสไตล์ยุโรป มีมุมฮิป ๆ ให้ได้ถ่ายรูปกัน หากเลือกนั่งด้านนอก อากาศก็ไม่ได้ร้อนเกินไปนักเพราะมีต้นไม้มากมายที่ช่วยได้มากเลยค่ะ นอกจากนี้ ที่นี่ยังได้นำพันธุ์ไม้หายากมาเพาะขยายพันธุ์เพิ่มที่เรือนเพาะชำของทางร้าน รวมทั้ง ยังมีเมนูอาหาร ขนมและเครื่องดื่มไว้บริการอีกด้วย

พิกัด : อยู่เลียบด่วนเอกมัย – รามอินทรา ซ.โยธินพัฒนา 3

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 18.30 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม FB : บ้านก้ามปู Bankampu Tropical Gallery & Cafe

4. NAHIM CAFÉ

ร้านชื่อสะดุดตา NAHIM (นะฮิม) ไม่พอเท่านั้นค่ะ ด้านในเปิดเข้าไปมีความเรนโบว์โพนี่มาก ๆ ใครชอบแนวน่ารัก แบ๊ว มาร้านนี้รับรองกรี๊ดไม่หยุด เพราะความน่ารักมีอยู่ทุกจุดในร้าน ไม่เว้นแม้กระทั่งขนมและเครื่องดื่ม ตกแต่งได้น่ารักด้วยหลากสีสันแต่ดูไม่หนักเกินไป มีมุมขายของแฮนด์เมดให้ได้เลือกซื้อกลับบ้านด้วยร้านนี้เปิดให้บริการสองชั้นค่ะ โดยชั้นบนจะเป็นกิจกรรม Workshop ให้เราได้ใช้เวลาเพลิดเพลินกับการดีไซน์ชุดเซ็ตโดนัทแบบ D.I.Y ใครสนใจลองไปกันดูได้

พิกัด : เยาวราช ซ.นานา ป้อมปราบศัตรูพ่าย

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวันจันทร์ – เสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม FB : NAHIM CAFÉ

5. Beaker and Bitter

คาเฟ่ไอเดียแปลกที่ไม่ควรพลาด โดยได้รีโนเวทโรงงานยาเก่ามาทำเป็นร้านคาเฟ่ให้มีสไตล์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร โดยใช้คอนเส็ปต์ของห้องแล็บ นำอุปกรณ์วิทยาศาสตร์มาเป็นของประดับตกแต่งและใช้งานจริง และภายในกว้างขวาง แต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ดูเรียบง่ายแบบมินิมอลแต่มีสไตล์ที่ลงตัว นอกจากนี้ยังมี Co-working space หากมาเป็นกลุ่ม อยากจะนั่งประชุมงานก็สามารถทำได้ ถูกจัดสัดส่วนไว้อย่างดี นอกจากนี้ ยังมีกิมมิคกิจกรรมให้ค้นหาหนูทดลอง ใครเจอหนู 1 ตัว นำไปแลกเครื่องดื่มฟรี 1 ก้าว ไปสนุกกันได้

พิกัด : พหลโยธิน ซอย 8 (ซอยสายลม 1) ใกล้กับ BTS อารีย์

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 22.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม FB : Beaker and Bitter

6. หมอก คาเฟ่

ร้านเด็ดร้านนี้ถูกซ่อนไว้บนถนนเกษตรนวมินทร์ ที่เหมือนยกเอาธรรมชาติขนาดย่อม ๆ มาตั้งเอาไว้เลยค่ะ ให้ฟีลธรรมชาติ ต้นไม้รายล้อม พร้อมลำธารเล็ก ๆ นั่งได้ชิลล์ สบาย ๆ พอให้ฮัมเพลงเบา ๆ เปิดบริการสองส่วนทั้งด้านในและด้านนอก โดยเฉพาะด้านนอกที่คุณจะได้ชมสวน ที่ทางร้านจัดเอาไว้ พร้อมกับการพ่นไอน้ำ สร้างบรรยากาศให้เป็นหมอกตามชื่อร้าน บอกเลยว่ามันสวยมากจริง ๆ ส่วนด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ยิ่งให้ความรู้สึกว่าใกล้ชิดกับธรรมชาติดี
จริง ๆ ค่ะ

พิกัด : ถนนเกษตร – นวมินทร์

เวลาเปิดทำการ : ปิดทุกวันจันทร์ เปิดตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 19.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม FB : หมอก คาเฟ่

จบไปแล้วนะคะกับ 6 คาเฟ่ ตามไปเช็คอินเอาใจขาชิค บรรยากาศชิลล์ ใครใกล้ตรงไหน สามารถไปลองกันได้ จะชวนเพื่อน ชวนแฟน ชวนครอบครัว จูงมือกันไปกิน ดื่ม ถ่ายรูป แล้วอย่าลืมพกหน้ากากอนามัยไปด้วยนะคะ

21 thoughts on “6 คาเฟ่ ตามไปเช็คอิน เอาใจขาชิค บรรยากาศชิลล์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *