ชี้เป้า 6 คาเฟ่ขนมไทย พาย้อนบรรกาศแบบไทย ๆ อร่อยได้ไม่เชย

เขาว่ากันว่าผู้หญิงกับขนมหวานเป็นของคู่กัน เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะหันมองไปทางไหน ก็เจอแต่ร้านเบเกอร์รี ขนมฝรั่งครองเมืองไปหมด บางวัน ใจก็นึกอยากจะกินขนมไทย ๆ บ้าง แต่จะกินที ก็ต้องถ่อรถเข้าตลาดบ้าง ไปต่างจังหวัดบ้าง ถ้าใครกำลังมีความรู้สึกเช่นนี้อยู่ อยากแปลงร่างเป็นแม่การะเกด ควงพี่หมื่นไปจิบชา ชิมขนมไทย ในบรรยากาศสุดแสนจะละมุนละไม มาค่ะ มาดื่มด่ำไปพร้อม ๆ กัน

 

1. Cher cheeva (เฌอชีวา)

ร้านขนมไทยย่านนวลจันทร์ ที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ทำออกมาได้น่ารัก สะกดทุกสายตา ไม่ว่าจะเทศกาลหรือโอกาสอะไร ทางร้านก็มีบริการจัดกระเช้าสานสไตล์ไทยที่ตอบรับกับเทศกาลเป็นที่ซู้ดดด โดยจะบรรจุขนมไทยหลากหลายชนิดเอาไว้ข้างใน เพื่อเป็นของขวัญสุด cute สำหรับคุณลูกค้าด้วยนะ สไตล์การตกแต่งภายในร้านน่านั่งมาก เพราะประดับประดาไปด้วยดอกไม้ ชวนให้ได้นั่งดื่มด่ำแบบสบาย ๆ จิบชายามบ่าย ยิ่งหากใครไปเป็นคู่ ฟีลเหมือนได้ย้อนยุคไปเดทกันเลย ส่วนขนมไทยของเขานั้นมีออกมาให้เลือกหลากหลาย โดยจะจัดให้พอดีคำ ทานง่าย จะทานก็อร่อย จะถ่ายรูปก็สวย แชะไปลงโซเชียลอวดได้ไม่อายใครแน่นอน หรือจะตัดเลี่ยนด้วยเครื่องดื่มแบบไทย ๆ อย่างน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ก็เข้ากันดี

พิกัด : http://tinyurl.com/4q32p38e

เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 12.00 น. – 19.00 น.

สนใจสอบถามเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/chercheeva/

 

2. บ้านข้าวหนม

ถ้าพูดถึงความเป็นไทย อยุธยา คงจะเป็นโลเคชั่นหนึ่งที่หลายคนนึกถึง ที่นี่มีความเด็ดดวงที่ประสานความเป็นไทยสมัยโบราณผสานกับความเป็นสมัยใหม่ ร้านบ้านข้าวหนม ชื่อที่ฟังดูน่ารัก และตัวร้านที่จับคาเฟ่มาพรีเซนต์ขนมแบบไทย ๆ ที่เรียกว่าครองใจทั้งคนรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ขนมของร้านจะมีทั้งแบบที่ทำเองและรับมาจากชาวบ้านในท้องถิ่นที่จะทำสดใหม่ทุกวัน ที่นี่ไม่ได้มีแค่ขนมไทย แต่ยังมีไอศกรีม และเครื่องที่จะมาเสิร์ฟคู่กันเพื่อตัดเลี่ยนและความหวานของขนมลงไป บรรยากาศชิลล์ ๆ ชวนให้นึกถึงเมืองเก่าในอดีต หากใครอยากใช้เวลากับสถานที่ดี ๆ และขนมอร่อย ๆ ไม่ควรพลาด

พิกัด : http://tinyurl.com/tgrlxgas

เวลาเปิดให้บริการ : วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 น. – 17.00 น., เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 น. – 18.00 น.

สนใจสอบถามเพิ่มเติม : http://tinyurl.com/158l0cpw

 

3. Paglee (ป้ากรี)

ร้านขนมไทยโบราณที่เปิดยาวนานมากว่า 40 ปี ในย่านราชวัตร ขนมที่นี่มีป้ากรี เจ้าของร้านที่ทำขนมด้วยความใส่ใจ พิถีพิถัน เพื่อให้ขนมทุกชิ้นออกมามีรสชาติอร่อย หอมหวานอย่างมีเอกลักษณ์ ที่ไม่สามารถมีใครลอกเลียนแบบได้ ใครเป็นสายขนมไทย ร้านนี้คืออีกหนึ่งแลนมาร์คที่คุณต้องไปลองสักครั้งในชีวิต ความโดดเด่นที่ทำให้ร้านป้ากรีไม่เหมือนใคร วัตถุดิบที่ใช้มีคุณภาพ ขนมไม่มีการสต๊อก จะทำสดใหม่กันทุกวัน ที่สำคัญขนมร้านป้าไม่ใส่สารกันบูดด้วยนะคะ แบบนี้เอาใจลูกค้าไปเลยค่ะ เมนูที่ถ้าไปแล้วไม่ได้ทาน ถือว่าไปไม่ถึง คือ ปลากริมไข่เต่า ที่แป้งมีความนุ่มหนึบ กะทิเข้มข้นที่รับมะพร้าวมาจากอัมพวา โดยทางร้านคั้นกันสด ๆ หอมมันหวานกำลังดี นอกจากนี้ ยังมีขนมอีกมากมายที่ยกขบวนมาอวดแสนตา เพื่อให้ทุกคนได้ลิ้มลองกัน

พิกัด : http://tinyurl.com/3n88n57c

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน เวลา 06.00 น. – 18.30 น.

สนใจสอบถามเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/paglee.kanomthai/

 

4. Sane Workshop

“เสน่ห์” คาเฟ่ของสตูดิโอเวิร์กช็อปสำหรับทำขนมไทย ย่านถนนข้าวสาร ที่เน้นทำขนมไทยออกมาในแบบชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ ที่เมื่อคุณเดินเข้าไปจะได้กลิ่นควันเทียนแบบไทย ๆ เคล้าคลอไปกับเพลงดนตรีแจ๊ซ ทำให้ชวนนึกถึงสองยุคสองสมัยมาผสานจนกลืนเป็นเนื้อเดียว ขนมทุกชิ้นทำขึ้นมาด้วยความบรรจง ละเมียดละไม ใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อให้ผู้ทานได้ของที่ดีที่สุด ทานแล้วก็สามารถทดลอง ร่ำเรียนกันได้เช่นกัน นอกจากขนมที่หน้าตาน่าทานแล้ว ยังมีเครื่องดื่มดับร้อนอย่างกาแฟและชาที่มีการนำวัตถุดิบแบบไทยมาทำให้น่าสนใจขึ้น เช่น กระเจี๊ยบมินต์มะนาวโซดา หรือจะเป็น Khaosan Mojito เครื่องดื่ม Signature น้ำมะม่วงผสมน้ำมะพร้าว เมื่อเสน่ห์ของขนมไทยไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของรสชาติ แต่ยังรวมถึงความประณีตในการทำนั่นเอง

พิกัด : http://tinyurl.com/1fg1ck6s

เวลาเปิดทำการ : ปิดทุกวันจันทร์ เวลา 11.00 น. – 19.00 น.

สนใจสอบถามเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/sane.workshop/

 

5. บ้านดอกพุด

คาเฟ่ขนมไทยโบราณ ที่ตกแต่งร้านได้อย่างน่ารัก กับบรรยากาศที่แสนร่มรื่นด้วยแมกไม้ที่เขียวขจี ซึ่งภายในร้านจะมีบ่อปลาคาร์ฟแวกว่าย ให้ความรู้สึกเย็นและใกล้ชิดกับธรรมชาติมาก ๆ โดยเราสามารถเลือกที่นั่งได้ว่าจะนั่งโต๊ะด้านใน หรือนั่งพื้นแบบไทย ๆ ฟังเสียงน้ำพุเย็น ๆ จิบชา นั่งมองปลาแวกว่ายไปมาก็ยังได้ ที่ร้านมีสโลกแกนที่น่ารักว่า “หวานกำลังดี มีรอยยิ้ม” ขนมไทยหน้าตาสวยงาม ใครเห็นก็อดที่จะยิ้มไม่ได้ ส่วนรสชาติก็หวาน หอม อร่อยกำลังดี ทานแล้วหัวใจพองโต ที่สำคัญขนมที่นี่ใช้กะทิสดแท้ 100% ทำสดใหม่ทุกวัน ขายไม่หมดไม่มีเก็บไว้ขายอีกวันแน่นอน ส่วนเมนูที่โดดเด่นก็คงเป็นบัวลอยเสียบไม้ ที่นำบัวลอยเป็นลูกมาจัดเรียง เสียบไม้เหมือนดังโงะ เสิร์ฟพร้อมกะทิสุดเข้มข้น ที่เวลาทานจะเทราดหรือจะจิ้ม ก็อร่อยได้ทั้งคู่

พิกัด : http://tinyurl.com/1bt906gn

เวลาเปิดทำการ : ปิดทุกวันจันทร์ เวลา 09.00 น. – 18.00 น.

สนใจสอบถามเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/baandokpud/

จะว่าไปขนมแต่ละร้านก็ไม่ใครยอมใครเลยจริง ๆ นะคะ ออเจ้าทั้งหลายก็อย่าลืมควงพี่หมื่น ไปดื่มด่ำบรรยากาศแบบไทย ๆ ด้วยกันล่ะ

 

2 thoughts on “ชี้เป้า 6 คาเฟ่ขนมไทย พาย้อนบรรกาศแบบไทย ๆ อร่อยได้ไม่เชย

  1. Rastrear Teléfono Celular says:

    Esto puede ser molesto cuando sus relaciones se interrumpen y no se puede rastrear su teléfono. Ahora puede realizar esta actividad fácilmente con la ayuda de una aplicación espía. Estas aplicaciones de monitoreo son muy efectivas y confiables y pueden determinar si su esposa lo está engañando.

  2. Rastrear teléfono says:

    Instalación simple y descarga gratuita, no se requieren conocimientos técnicos y no se requiere raíz.Grabacion de llamadas, Grabacion de entorno, Ubicaciones GPS, Mensajes Whatsapp y Facebook, Mensajes SMS y muchas características mas.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *