6 วัดสวย สุด Unseen อิ่มตา อิ่มใจ รับบุญได้ตลอดทั้งปี

เมืองไทยของเราเป็นเมืองพุทธทำให้มีวัดอยู่มากมายเต็มไปหมดเลยนะคะ แต่วัดที่สวยจนถูกยกให้เป็น Unseen in Thailand ก็มีไม่น้อยเหมือนกัน ใครสายธรรมะ ทำบุญ ชอบเข้าวัด วันนี้เราจัด 6 วัดสวย สุด Unseen ที่จะทำให้คุณทั้งอิ่มตาไปกับความสวยงามและอิ่มใจไปกับการร่วมทำบุญ บอกเลยว่าความสวยนั้น สามารถไปเที่ยวชม สักการะกันได้ตลอดทั้งปี

 

1. วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย

วัดนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะชื่อเสียงศิลปินชั้นครูอย่างอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ นั้นดังระดับโลก โดยแรงบันดาลใจในการสร้างวัดนี้มีด้วยกัน 3 สิ่ง คือ เพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เพื่อให้เป็นงานพุทธศิลป์ในรัชสมัยของพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ความสวยงามที่โดดเด่นนั้นเห็นจะเป็นตัวพระอุโบสถที่มีสีขาวล้วน ประดับประดาลวดลายด้วยกระจกสีเงินและพญานาค

ซึ่งเมื่อเราเดินเข้าไปแล้วจะให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินเข้าวิมานชั้นฟ้าอย่างสรวงสวรรค์เลยค่ะ โดยภายในยังมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่น่าสนใจอีกมากมายด้วย

พิกัด : ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย

Google Map : https://goo.gl/maps/sQZ7Q2qq9cyRJhs79

เวลาเปิดทำการ : 08.00 น. – 17.00 น.

โทรศัพท์ : 053 673 579

 

2. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จ.เพชรบูรณ์

ตั้งอยู่บริเวณเขาค้อ ที่นี่มีเขาสูงใหญ่ซ้อนกันเป็นทิวเขาที่สวยงามมาก โดยไฮไลท์ของที่นี่ที่ห้ามพลาดเลยคือ การนำกระเบื้องสีสวยงามตระการตา นอกจากนี้ ยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามสามารถมองเห็นวิวแบบ 360 องศาเต็ม ๆ ตากันไปเลย ได้ทั้งอากาศสดชื่น ไปกับสายหมอก ได้ทั้งวิวทิวทัศน์สวย ๆ และเงียบสงบ เหมาะมากแก่การมาพักผ่อน

จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือการมาไหว้สักการะพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ที่นั่งซ้อนกัน ถือเป็นจุดขายที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากเลยค่ะ

พิกัด : เนินเขาในหมู่บ้านทางแดง ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

Google Map : https://goo.gl/maps/Rd2dockx4x8nZnKK9

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 16.00 น.

 

3. วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว จ.อุบลราชธานี

วัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่ถูกจำลองมาจากเขาไกรลาศในวรรณคดี ที่นี่มีชื่อเล่นว่าวัดเรืองแสง ซึ่งด้านหลังของอุโบสถนั้นเป็นจิตรกรรมเรืองแสงสีเขียวของต้นกัลปพฤกษ์ในช่วงเวลากลางคืน

หากโชคดีเราก็อาจจะได้เห็นดาวระยิบระยับเต็มท้องฟ้า ล้อไปกับอุโบสถเรืองแสงตัดกันสวยงาม ยิ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้มาเยือนได้อีกเยอะ ยิ่งมืดก็จะยิ่งเห็นความสวยงามได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ เราสามารถเห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำโขงทางฝั่งประเทศลาวได้ด้วยค่ะ และจุดนี้สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินได้ด้วย โรแมนติก สุด ๆ

พิกัด : อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี

Google Map : https://goo.gl/maps/pmnjpft8axpcp9m5A

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 21.00 น.

 

4. วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จ.ลำปาง

วัดที่สร้างความอัศจรรย์ใจให้ใครที่ผ่านไปผ่านมา เนื่องจากตัววัดตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ด้วยเจดีย์องค์สีขาวน้อยใหญ่ตั้งเรียงรายกัน แล้วยังล้อมรอบด้วยทิวเขามากมาย สวยงามจริง ๆ ค่ะ ที่นี่สร้างขึ้นจากแรงศรัทธาของผู้คน จึงเป็นจุดดึงดูดใจให้หลายคนอยากมาชมความงาม และไหว้พระสักการะเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตนั่นเอง

และบนยอดเขาของวัดนี้มีรอยพระพุทธบาทประดิษฐานอยู่ด้วย ยิ่งดึงดูดแรงศรัทธาของผู้คนจากทั่วทุกสารทิศมายังวัดแห่งนี้

พิกัด : อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง

Google Map : https://goo.gl/maps/mvPttGWgDPkAEktn8

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 17.00 น.

โทรศัพท์ : 062 264 9928

 

5. วัดพระธาตุสุพรรณหงส์ จ.ศรีสะเกษ

ถ้าเราได้ไปที่วัดแห่งนี้ จะเห็นผู้คนใส่โสร่ง นุ่งซิ่น ออกมาทำบุญใส่บาตรกันมากมาย ด้วยความโดดเด่นของพระอุโบสถที่ก่อสร้างบนเรือสุพรรณหงส์จำลอง ลอยอยู่กลางน้ำอย่างสวยงามแปลกตา ทำให้เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของศรีสะเกษ มีทางเดินเป็นบันไดพญานาคทอดยาว ไปถึงตัวพระอุโบสถที่ตั้งอยู่โดดเด่นกลางน้ำ

ซึ่งภายในบรรจุพระบรมสารีกธาตุ ระหว่างทางที่เดินไปสามารถชมรูปหล่อเหล่าเกจิอาจารย์ชื่อดัง ทั้งหลวงปู่ทวดและหลวงพ่อโต สวยงามมากจริง ๆ ค่ะ เบื่อ ๆ สามารถเดินออกมาที่ข้างวัด จะมีเหล่าพ่อค้าแม่ค้ามาขายของ เช่น ผ้าพื้นเมือง ผักพื้นบ้าน ช็อปกันได้เพลิน ๆ

พิกัด : หมูบ้านหว้าน ต.น้ำคำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ

Google Map : https://goo.gl/maps/dUk4bXybRq6c2CMA9

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00 น. – 18.00 น.

 

6. วัดจันทาราม จ.อุทัยธานี

วัดตันทาราม หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อของวัดท่าซุงนั่นเอง ที่นี่โด่งดังด้วยความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ของวิหารแก้ว 100 เมตร ที่ประดับประดาไปด้วยโมเสคแก้วชิ้นเล็ก ๆ ไปทั่ววิหาร เรียกว่างานมีความวิจิตร บรรจงมาก ๆ

ไฮไลท์ที่เด่นอีกอย่างของที่นี่ นั่นคือภายในวิหารมีโลงบรรจุหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ เกจิอาจารย์ที่ชาวอุทัยธานีนับถือกันมาอย่างช้านาน รวมถึงมีประธานอย่างพระพุทธชินราชจำลองตั้งตระหง่านให้ผู้คนได้กราบไหว้บูชากันด้วย

พิกัด : ต.น้ำซึม อ.เมือง จ.อุทัยธานี

Google Map : https://bit.ly/3fEayS2

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน แบ่งเป็น 2 รอบ คือ รอบเช้า 09.00 น. – 11.30 น. และรอบบ่าย 14.00 น. – 16.00 น.

เว็บไซต์ : http://www.watthasung.com/

หากใครอยากทำบุญ ไหว้พระ ไปพร้อมกับการชมสถาปัตยกรรมสวย ๆ แนะนำเลยค่ะ สถานที่สุด Unseen ที่เรานำมาฝากกัน รับรองว่าได้ทั้งความอิ่มตาและอิ่มใจกลับบ้านไปเป็นกระบุง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *