6 ร้านสตรีทฟู้ด ระดับมิชลินไกด์แนะนำ ที่ควรต้องตามไปโดน

ประเทศไทยขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีอาหารอร่อยหลากหลายอย่างมาก และยังมีอาหารอร่อยที่หากินได้เกือบจะตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะร้านอาหารสตรีทฟู้ดที่เรียกว่าครองใจทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ จนปัจจุบันมีการจัดอันดับร้านอร่อยระดับมิชลินไกด์เอาไว้ เราก็ได้ยกมา 10 ร้านสตรีทฟู้ดที่ทางมิชลินไกด์แนะนำมาว่าคู่ควรที่เราจะตามไปโดน ถ้าหิวกันแล้ว ตามมากันเลย

มิชลินไกด์คืออะไร?

ถ้าหากพูดถึงมิชลินไกด์ หลายคนอาจจะไม่คุ้นเท่าไหร่ แต่ถ้าพูดว่า “มิชลินสตาร์” แล้วละก็มีอ๋อไปตาม ๆ กันแน่นอนค่ะ มิชลินไกด์เป็นการจัดอันดับร้านอาหารโดยการให้ดาว ที่เรียกว่ามิชลินสตาร์นั่นแหละค่ะ โดยคัดเลือกจากร้านอาหารที่นำเสนออาหารที่คุณภาพดีที่สุด โดยจะพิจารณาจากคุณภาพของวัตถุดิบ, เทคนิคการปรุงอาหาร, รสชาติอาหาร, ความคิดสร้างสรรค์ และความเสมอต้นเสมอปลาย โดยแบ่งดาวออกเป็น 3 ตามรายละเอียดคุณภาพดังนี้

3 ดาว = สุดยอดร้านอาหาร ที่ควรค่าแก่การเดินทางไกลเพื่อให้ได้ชิมสักครั้ง

2 ดาว = ร้านอาหารยอดเยี่ยม ที่ควรค่าแก่การขับรถออกนอกเส้นทางเพื่อแวะชิม

1 ดาว = ร้านอาหารคุณภาพสูงที่ควรค่าแก่การหยุดชิม

นอกจากนี้ทางมิชลินไกด์ยังมีรางวัล บิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmand) คือรางวัลร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยาว์ คือมีราคาไม่เกิน 1,000 บาท

 

1. ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ

ร้านริมทางที่รสชาติระดับภัตตาคาร กำเงินไม่ถึงพันก็ทานได้จนจุกแล้วค่ะ ที่สำคัญร้านได้รางวัล บิบ กูร์มองด์กับเขาด้วย ด้วยน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม มาพร้อมกับเครื่องในที่จัดการมาอย่างดี ไม่คาวหรือเหม็นเขียวเลย โปะหน้าด้วยหมูกรอบ ที่หนังหมูมีความกรอบกร๊วบติดเนื้อ แทรกด้วยไขมันกำลังพอดี บอกเลยว่าสมราคาคุยของเขาจริง ๆ

พิกัด ซ.จันทน์ 44 เขตบางคอแหลม

โทร. 0-2213-3007

เวลาเปิดทำการ 08.00 น. – 16.30 น.

 

2. ไก่ทอดเจ๊กี ซ.โปโล (สาขา ซ.โปโล)

ร้านไก่ทอดที่ดูเผิน ๆ หน้าตาธรรมด๊าธรรมดา เป็นอีกหนึ่งร้านที่ได้รับรางวัล บบ กูร์มองด์กับเขาเหมือนกันค่ะ ไฮไลท์เด็ดของร้านนี้คือ เขาเป็นร้านระดับตำนาน ที่เปิดมานานกว่า 50 ปีแล้วค่ะคุณ ไก่ทอดมีความเนื้อนุ่มละมุนลิ้น แต่หนังมีความกรอบกร๊วบ โรยมาพร้อมหอมเจียวที่มีการเจียวใหม่ สด ทุกวัน แต่ที่นี่ไม่ได้มีแค่เพียงไก่ทอดนะคะ แต่ยังมีทั้งส้มตำ ลาบหมู เนื้อย่าง ที่พูดเลยว่าคุณจะ enjoy eating เมื่อได้มาร้านนี้อย่างแน่นอน

พิกัด ซ.สนามคลี (ซ.โปโล) เขตปทุมวัน

โทร 0-2251-2772

เวลาเปิดทำการ 07.00 น. – 21.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB : ไก่ทอดเจ๊กี Polo Fried Chicken

 

3. เฮียหวาน ข้าวต้มปลา

ร้านข้าวต้มปลาชื่อดัง ที่คว้ารางวัลบิบ กูร์มองด์มาได้เช่นกัน ที่ใครได้มาลองต่างบอกกันว่าปลาของเขาสดจริง เนื้อแน่น เด้ง หวาน อร่อย สมคำร่ำลือจริง ๆ เพราะเนื้อปลานั้นส่งตรงจากทะเล นอกจากนี้ ยังมีอาหารทะเลอื่น ๆ ให้ได้ลองกันอีกมากมาย เช่น ปลาหมึกย่าง ที่มาพร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บ ยำรวมมิตร ที่จัดเครื่องมาอย่างแน่น ๆ หรือจะเป็นบะเต็งก็รสชาติเยี่ยม มาที่นี่คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปแน่นอน

พิกัด ถ.จันทน์ เขตสาทร

โทร. 0-2211-0829

เวลาเปิดทำการ 17.00 น. – 00.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม FB: เฮียหวาน ข้าวต้มปลา

 

4. ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ (สาขาสี่แยกโรงพยาบาลกลาง)

เป็นหนึ่งร้านที่อยู่มานานมากแล้ว เป็นร้านที่มีรสมือที่อร่อยมาก ๆ เนื้อไก่มีความนุ่มแต่ไม่แห้งแข็งเหมือนกับร้านอื่น ๆตัวเส้นมีกลิ่นหอมของกระทะที่มีการผัดจนกรอบนอกนุ่มใน การมาทานที่นี่ คุณจะได้สัมผัสกับความอร่อยที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน ส่วนราคาที่เปิดมาเพียง 50 บาท บอกเลยว่าจานเดียวดูท่าจะไม่พอแล้วล่ะค่ะ จัดไปเผื่อคนที่บ้านด้วยเลยดีกว่า

พิกัด ซ.เทวีวรญาติ ถ.หลวง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย

โทร 0-2222-4047

เวลาเปิดทำการ 17.00 น. – 20.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม FB : ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ

 

5. เฮียให้

ใครไม่ให้ เฮียให้! ร้านน้องใหม่แห่งมิชลินไกด์จ้า คว้ารางวัลได้อย่างงดงาม ร้านอาหารตึกแถว ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารทะเลที่เน้นขายความสด ราคาอาจจะสูง แต่คุณภาพสมราคา ที่คุณจะเสียดายที่ต้องเสียเงินไปแน่นอน อาหารที่นี่เน้นซีฟู้ดที่ทำมาหลากหลายเมนู เช่น ข้าวผัดปู ที่ใส่โคตรปูมาอย่างแน่น ๆ เน้น ๆ ไม่มีคำว่าวิญญาณปูให้ได้เห็น หรือจะเป็นกั้งทอดกระเทียมที่กินแล้วมีความอร่อยเหาะกันไปเลย

พิกัด ซ.สุขุมวิท 63 เขตวัฒนา

โทร. 0-6321-9100

เวลาเปิดทำการ 17.00 น. – 22.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB: เฮียให้

 

6. ก.พานิช

ร้านขนมสตรีทฟู้ดที่ไม่พูดถึงไม่ได้แล้ว ร้านนี้เขาดังมาจากข้าวเหนียวมูน เป็นอีกหนึ่งร้านระดับตำนานที่เปิดขายมานานกว่า 80 สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ที่ข้าวเหนียวมีความเหนียว นุ่ม หวาน มัน เข้าเนื้อกันสุด ๆ แล้วไหนจะเมนูเลื่องชื่อที่นำข้าวเหนียวคุณภาพเยี่ยม กินคู่กับมะม่วงสุกสีเหลืองทอง มีความเนื้อหวานฉ่ำ ราดน้ำกะทิสักเล็กน้อย โอ้โห พูดเลย อร่อยจนแทบขึ้นสวรรค์

พิกัด ถ.ตะนาว เขตพระนคร

โทร. 0-2221-3554

เวลาเปิดทำการ 07.00 น. – 18.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB: ก.พานิช Kor Panich

 

19 thoughts on “6 ร้านสตรีทฟู้ด ระดับมิชลินไกด์แนะนำ ที่ควรต้องตามไปโดน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *