6 ที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุง เอาใจคนเวลาน้อย แบบ One Day Trip

เคยเป็นกันไหมคะ ทำงานหนักมาทั้งปี วันหยุดทั้งทีก็อยากจะพักผ่อน แต่ละให้ไปเที่ยวไหนไกล ๆ ก็ขับรถไม่ไหว เหนื่อยจากงานแล้ว คงไม่มีใครอยากเหนื่อยขับรถกันใช่ไหมล่ะคะ จะให้เอาแต่พักผ่อนอยู่บ้าน มันก็ดูจะน่าเบื่อไปสักหน่อย จะดีแค่ไหน ถ้ามีสถานที่พักผ่อนสบาย ๆ ได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด และยังไม่ต้องเดินทางไกล วันนี้ค่ะเรายก 6 ที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุง มาเอาใจคนเวลานอน ที่รับรองเลยว่า ไปเช้าเย็นกลับก็มีเวลาเหลือ ๆ

1. ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ชลบุรี

ประเดิมที่แรกกับไร่องุ่น บรรยากาศดีอย่าง ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกทม. มาทางสัตหีบ พัทยานี่เองค่ะ บรรยากาศด้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่ไร่องุ่นที่ต่างประเทศเลยค่ะ หญ้าสีเขียวตัดกับท้องฟ้าสีสวย บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 1,200 ไร่ ภายในอัดแน่นด้วยกิจกรรมมากมายที่จะให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติกันเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะเป็น การนั่งรถม้าชมไร่ หรือใครจะไปชมไร่ด้วยตัวเอง ก็มีบริการจักรยานให้ปั่นไปสูดอากาศกันได้ค่ะ

นอกจากนี้ ที่นี่ยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับองุ่นมากมาย ให้ได้ติดไม้ติดมือกลับไปบ้าน รวมถึงของที่ระลึกต่าง ๆ และคาเฟ่ ดื่มกาแฟกันชิล ๆ หรือร้านอาหารอิตาเลี่ยน ให้ได้จิบไวน์กันเก๋ ๆ ดื่มด่ำธรรมชาติเต็ม ๆ เรียกว่าครบวงจร ได้ทั้งชิม ช็อป แชะ ใช้เวลา 1 วันได้พอดี ๆ

พิกัด : พัทยา จ.ชลบุรี

เวลาเปิดทำการ : ปิดทุกวันจันทร์ และเปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 18.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Facebook : ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค

2. ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแส ระยอง

ใครจะรู้ว่าระยองจะมีสถานที่แบบนี้ซ่อนอยู่กับ ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแส ด้วยพื้นที่ป่าชายเลริมปากน้ำประแส ที่มีการปลูกต้นโปรงจำนวนมาก เมื่อแสงแดดทอดยาวไปตามเหล่าต้นโปรงนั้นทำให้สีที่สะท้อนสายตาของเราออกเป็นสีทอง เปล่งประกายไปทั่ว สวยงามมากจริง ๆ ค่ะ อากาศดี เราสามารถเดินสัมผัสธรรมชาติด้วยทางเดินไม้ระยะทางกว่า 2.6 กิโลเมตร เก็บภาพกันชิล ๆ ยิ่งช่วงเย็นก็ยิ่งสวย ถ้าใครจะมาเที่ยว ที่นี่ไม่เสียค่าเข้าชมนะคะ

พิกัด : ปากน้ำประแส อ.แกลง จ.ระยอง

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 18.00 น.

3. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง นครปฐม

ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกทม. อีกที่หนึ่ง ขึ้นชื่อว่าตลาดน้ำ ย่อมดึงดูดความสนใจให้ใครหลายคน อย่าง ตลาดน้ำทุ่งบังแดง นครปฐม ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่สระบัวขนาดใหญ่ที่กินพื้นที่ 24 ไร่ ความโดดเด่นของดอกบัวสีแดงมะเหมี่ยว ทำให้หลายคนนอกจากมาเดินจับจ่ายซื้อของกันที่ตลาดน้ำแล้ว ยังมาพายเรือเล่น ถ่ายรูปคู่กับดอกบัวกันด้วยค่ะ ใครจะลองมานั่งจิบกาแฟ ทอดสายตากับบรรยากาศสบาย ๆ ลมเย็น ๆ

จะพายเรือช่วงบ่ายก็ดี หรือช่วงเย็นก็ให้ความรู้สึกโรแมนติกไม่ใช่เล่นเลย สำหรับค่าเรือนั้น ตกที่ลำละ 100 บาท / 2 – 5 คน เท่านั้น

พิกัด : อ.บางเลน จ.นครปฐม

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 18.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Facebook : ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

4. น้ำตกกระทิง จันทบุรี

น้ำตกนี้อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฎ จ.จันทบุรี เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีถึง 13 ชั้น แต่อุทยานจะเปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นแค่ 8 ชั้น แต่แค่นี้ก็นับว่าสวยมาก ๆ แล้วค่ะ ใครเป็นสายเดินป่า เที่ยวน้ำตก ต้องไม่ควรพลาด

เส้นทางไม่ลำบากและไม่ชันนัก ได้ดื่มด่ำธรรมชาติตลอดสองข้างทางกันให้ฉ่ำปอด ที่นี่ไปเช้าเย็นกลับก็ไม่เหนื่อยมาก แต่หากใครเหนื่อย ทางอุทยานก็มีที่พักบริการเช่นกัน สำหรับค่าเช่าก็เท่า ๆ กับอุทยานหลาย ๆ ที่คือ 40 บาท และมีค่าธรรมเนียมรถยนต์ 30 บาท

พิกัด : อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฎ ต.พลวง อ.เขาคิชฌกูฎ จ.จันทบุรี

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : โทร 081-945-0049, 039-609666

5. บางกระเจ้า สมุทรปราการ

สถานที่ยอดฮิตของชาวกรุงที่ต้องการพักปอด ไปสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมสัมผัสพื้นที่สีเขียว และกิจกรรมที่พลาดไม่ได้อย่างการปั่นจักรยานที่เราสามารถแวะไปตามสถานที่ต่าง ๆ บริเวณใกล้เคียงได้อย่างมากมายในจังหวัดสมุทรปราการ เช่น ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย บ้านธูปหอม เป็นต้น

เราจะนำจักรยานไปเองหรือไปเช่าจักรยานแถวนั้นก็สะดวกดีเหมือนกันนะคะ ราคาค่าเช่า 20 บาทเท่านั้น ก็ไปปั่นชิล ๆ เพลิดเพลินกับบรรยากาศสองข้างทาง ถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้ก็ดีไม่น้อย

พิกัด : ถ.เพชรหึงษ์ ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00 น. – 18.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Facebook  : บางกระเจ้า Bangkachao

6. Coro Field สวนผึ้ง

ฟาร์มเมล่อนสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ภายในจะประกอบไปด้วยคาเฟ่ ให้ได้นั่งชิล จิบกาแฟ และขนมอร่อย ๆ ถัดไปก็คือ Coro House เรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของฟาร์มนี้ก็ว่าได้ เป็นกรีนเฮาส์ขนาดใหญ่สำหรับปลูกพืชนานาชนิดด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ได้แก่ มะเขือเทศฮอลแลนด์ เมลอน

ไม่แค่นั้น ด้านในยังมีกิจกรรมให้ผู้เยี่ยมชมได้ทดลองปลูกผักปลอดสารพิษดูด้วยค่ะ นอกจากนี้ ยังมีโซนจัดสวน จัดต้นไม้ มีข้าวของให้เราได้เลือกซื้อหากลับบ้านกันด้วย บอกเลยว่าใครเป็นสายกรีน ที่นี่ตอบโจทย์ที่สุด

พิกัด: ถ.ราชบุรี – ผาปก อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

เวลาเปิดทำการ: วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 น. – 17.00 น.และวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 น. – 19.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Facebook : Coro Field

 

หากใครสนใจอยากจะไปเที่ยวตามที่แนะนำข้างต้นนี้ จะพักกาย พักใจ ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ก็อย่าลืมช่วยกันดูแลธรรมชาติกันด้วยนะคะ

 

ขอบคุณรูปภาพ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *