6 ที่เที่ยวสวย มีสไตล์ ถ่ายรูปชิคๆ อัปลง FB ไม่อาย

ถ้าหากลองให้เพื่อน ๆ นึกโจทย์ว่ามีที่ไหนที่น่าไปเดินเล่นและถ่ายรูปสวย ๆ ชิค ๆ ได้บ้าง แต่ไม่ต้องเดินทางไกล และมีเวลาแค่เสาร์ อาทิตย์ เป็นเพื่อน ๆ จะนึกถึงที่ไหนกันคะ? แต่ถ้าหากใครยังคิดไม่ออกล่ะก็ เรามีไอเดียสถานที่เที่ยวสวย มีสไตล์ เอาไว้ถ่ายรูปชิค ลง FB ได้ไม่อายใครแน่นอน หรือใครอยากจะตามเช็คลิสต์ เอาไว้เก็บเป็นตัวเลือกสำหรับไปเที่ยวเสาร์อาทิตย์ ก็ตามมาได้เลย

 

1. เรือนมัลลิกา ร.ศ. 124

เปิดประตูย้อนอดีตกลับไปเป็นเมืองสยามในสมัยรัชกาลที่ 5 กันหน่อยดีกว่าค่ะ เมืองที่จัดสภาพแวดล้อมไว้ราวกับเราหลงยุคกลับไปในสมัยก่อน เมืองโบราณที่เราสามารถแต่งกายให้เข้ากับบรรยากาศ พร้อมเดินจับจ่ายซื้อของกิน ของใช้ สมัยยุครัชกาลที่ 5 ที่ชาวบ้านยังคงนุ่งโจงกระเบน ห่มสไบ สำหรับของกินน้นก็ห้ามพลาดเชียวค่ะ มีทั้งอาหารคาวหวานโบราณที่เราไม่ค่อยได้เห็นในสมัยนี้ กินกันจนอิ่ม จะไปเดินเฉิดฉายถ่ายรูป เสพบรรยากาศรอบ ๆ ก็ดีไม่น้อย บอกเลยว่าที่นี่ถ่ายรูปสวยมาก ๆ

พิกัด : 168 หมู่ 5 ตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค เทศบาลเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

Google Map : https://goo.gl/maps/7E1jqJZb7qBCiiTc6

เปิดทำการ : 09.00 น. – 17.30 น.

โทรศัพท์ : 034-540884-6

Facebook : https://www.facebook.com/MallikaR.E.124

 

2. บ้านบางเขน

“บ้านบางเขน” ที่เที่ยวที่จะพาคุณย้อนกลับไปในยุค 90s เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหานั่งชิลล์เช็คอิน ถ่ายรูป และอยากย้อนรำลึกความหลังกับความทรงจำเก่า ๆ เพราะที่นี่คือพิพิธภัณฑ์ที่ยังมีชีวิต ที่รวบรวมเอาของใช้สมัยก่อนมาจัดแสดงให้ดูกัน รวมถึงการจำลองร้านค้าต่าง ๆ ในอดีต อย่างร้านโชว์ห่วย ร้านตัดผม โรงเรียน ฯลฯ เชื่อว่าใครอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป ต้องอยากมาที่นี่แน่นอน อีกทั้งยังมีร้านอาหารไว้นั่งชิลล์ เสพบรรยากาศเก่า ๆ ให้ได้พอคลายคิดถึงกันได้บ้าง ใครเป็นสายถ่ายรูปหรือสายเซลฟี่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

พิกัด : อยู่ฝั่งตรงข้ามราบ 11 กรุงเทพฯ

Google Map : https://goo.gl/maps/c4CWwtVFRDii3tut5

เปิดทำการ : 09.00 น. – 02.00 น.

โทรศัพท์ : 085 921 6666

Facebook : https://www.facebook.com/baanbangkhen

 

3. มิวเซียมสยาม

พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งแรกที่เน้นการสร้างประสบการณ์สดใหม่ในการชมพิพิธภัณฑ์ ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นต้นแบบของแหล่งเรียนรู้ที่น่ารื่นรมย์ และช่วยยกระดับมาตรฐานการจัดการเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ ให้กับประชาชน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนไทยเกี่ยวกับการสร้างสำนึกในการรู้จักตนเอง รู้จักเพื่อนบ้าน และรู้จักโลก มีห้องจัดแสดงนิทรรศการถาวรทั้งหมด 17 ห้อง ภายใต้หัวข้อ “เรียงความประเทศไทย” ตัวพิพิธภัณฑ์ดัดแปลงมาจากตึกกระทรวงพาณิชย์หลังเก่าซึ่งเป็นตึกที่คงสภาพเดิมไว้อย่างดี การเดินชมนิทรรศการจะต้องเริ่มตั้งแต่ชั้น 3 ลงมาจนถึงชั้น 1 เนื่องจากนิทรรศการต่าง ๆ มาที่บอกเลยว่าคุณจะได้เพลิดเพลินกับประวัติศาสตร์ของแต่ละสิ่งที่นำมาจัดแสดงแบบไทย ๆ สามารถถ่ายรูปไปพร้อมกับการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ

พิกัด : 4 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ

Google Map : https://g.page/museumofsiam?share

เปิดทำการ : อังคาร – อาทิตย์ 10.00 น. -18.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

Facebook : https://www.facebook.com/museumsiamfan

 

4. ตลาดสามชุก

ตลาดสามชุก ตลาดโบราณที่มีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ที่ได้รับการฟื้นฟูจนกลับมาไฉไลอีกครั้งในช่วงเกือบ 10 ปีที่ผ่านมา จนได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของประเทศ ตลาดสามชุกแบ่งพื้นที่ออกทั้งหมดเป็น 4 ซอย มีของจำหน่ายมากมายสารพัด ทั้งข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไป ของประดับ ของที่ระลึกสวย ๆ เก๋ ๆ และที่เห็นทีว่าจะขาดไม่ได้เลย ถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็ว่าได้ นั่นคือ ของกินค่ะ มีของกินให้เลือกทั้งคาวและหวาน ละลานตา ไม่แน่นะคะ เดิน ๆ ไป อาจจะกระเป๋าฟีบไม่รู้ตัวก็ได้ เพราะของอร่อยของเขาเยอะมาก กินอิ่มแล้วก็ไปเดินชิลล์ ถ่ายรูปสไตล์วินเทจกันสักหน่อย อัปลง FB เห็นทีจะมีคนอิจฉาเยอะ

พิกัด : ซอย เทศบาลซอย 9 ตำบลสามชุก จ.สุพรรณบุรี

Google Map : https://goo.gl/maps/BgC6JbHTLs9etAB6A

เปิดทำการ : 08.00 น. – 17.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/samchukmarke

 

5. ตลาดบ้านระจัน

ตลาดบ้านระจัน เป็นตลาดไทยย้อนยุคที่จำลองเอาบรรยากาศของบ้านบางระจัน ช่วงสมัยกรุงศรีอยุธยาค่ะ ภายในตลาดนอกจากจะมีร้านอาหาร และร้านขนมโบราณหายากที่ให้ฟีลย้อนอดีตแล้ว เหล่าพ่อค้าแม่ค้า ก็ยังแต่งตัวตามตีมย้อนยุคอีกด้วย ดูแปลกตาดีค่ะ สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ หากอยากจะแต่งตัวเป็นชาวบ้านบางระจัน ก็สามารถเช่าชุดเดินเที่ยวและถ่ายรูปได้เช่นกัน แต่งเสร็จอย่าลืมที่จะแชะภาพไว้เป็นที่ระลึกด้วยล่ะ

พิกัด : ตำบลบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี

Google Map : https://goo.gl/maps/wFYoDZUE6xPKyXRg7

เปิดทำการ : เสาร์ – อาทิตย์ 08.00 น. – 17.30 น.

 

6. ชมเฌย

คนรักการถ่ายรูปจะต้องห้ามพลาด ! กับ ชมเฌย สตูดิโอ แอนด์ คาเฟ่ ที่นนทบุรี สตูดิโอถ่ายรูปที่เนรมิตเมืองในฝันยุค 80 ในเมืองไทยมาให้นักท่องเที่ยวได้ย้อนเวลากลับไปในสมัยเด็กๆ ค่ะ ใครที่มาที่นี่รับรองได้ว่าต้องอินไปกับบรรยากาศสไตล์วินเทจจริง ๆ ไหนจะมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย ให้ได้แชะภาพอัปโซเชียลกันยาว ๆ นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่บริการอาหารและเครื่องดื่มครบครัน อิ่มท้อง อิ่มใจกันไปเลยค่า เรียกการมาที่นี่คุ้มค่าที่สุดเลยนะคะ ท้องก็อิ่ม แถมยังได้รูปสวย ๆ กลับไปเป็นกระบุงอีก

พิกัด : ตำบลศาลากลาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี

Google Map : https://goo.gl/maps/iHjZPHTVBWBZeqG79

เปิดทำการ : 10.00 น. – 18.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

Facebook : https://www.facebook.com/ChomcheiCafe

เสาร์อาทิตย์นี้ถ้าใครว่าง ก็สามารถไปตามรอยาถานที่ที่แนะนำข้างต้นนี้กันได้นะคะ รับรองเลยว่าเพื่อน ๆ จะได้ภาพสวย ๆ กลับมาไว้เป็นความทรงจำมากมายเลย

 

บทความ อื่นๆ

บทความ อื่นๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *