สะพายกล้องตะลุย 5 ที่เที่ยวในกทม. สุดชิค ถ่ายรูปสวย

วันหยุดแต่ละที ก็เป็นช่วงเวลาเพียงสั้น ๆ บางคนอาจจะนอนอยู่บ้าน แต่สำหรับบางคนก็อยากจะใช้เวลาวันหยุดแบบนี้ออกไปเที่ยวพักผ่อน และหากใครที่อยู่กทม. การจะไปไหนไกล ๆ ก็เป็นเรื่องที่ยาก เพราะนอกจากจะไม่มีเวลาแล้ว ยังเหนื่อยอีกด้วยค่ะ ในยุคโซเชียลมีเดียแบบนี้ การไปไหนมาไหนแล้วโพสลงสื่อต่าง ๆ ก็จะยิ่งเพิ่มให้เราดูเป็นคนชิค ๆ ใครกำลังมองหาสถานที่เที่ยวในกทม. เน้นสายโพส สายถ่ายรูป เราขอแนะนำ 5 ที่เที่ยวในกทม. สุดชิค มีสไตล์ ถ่ายรูปสวย ที่จะพาคุณสะพายกล้องไปแชะภาพเด็ด ๆ กัน

1. บ้านบางเขน

สถานที่ท่องเที่ยวสายอาร์ตแนววินเทจสมัยยุค 90’s ที่เชิญให้คุณมาย้อนวัยรำลึกความหลัง เชื่อแน่ว่าหากใครโตมากับยุคนั้น จะรู้สึกอินเป็นพิเศษ ที่นี่ตกแต่งด้วยสไตล์บ้านไม้เก่า และร่มรื่นมาก ๆ เมื่อเข้าไปเราจะได้เห็นของสะสมโบราณมากมาย โดยที่นี่จะจำลองสถานที่ร้านค้าต่าง ๆ ในสไตล์ของยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็นร้านขายของ ร้านตัดผม ร้านขายยา ห้องเรียน ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีโซนของคาเฟ่และร้านอาหารจำหน่ายด้วยค่ะ และที่สำคัญเลย บ้านบางเขนมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ใครสายถ่ายรูป อย่าลืมชาร์จกล้อง ชาร์จโทรศัพท์ให้พร้อม เพราะคุณอาจจะเพลิดเพลินกับการรัวชัตเตอร์จนแบตหมดไม่รู้ตัวเลยค่ะ

พิกัด : อยู่ตรงข้ามกรมทหารราบที่ 11

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 23.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Facebook : บ้านบางเขน

2. บ้านโซวเฮงไถ่

คฤหาสน์จีนอายุกว่า 220 ปี ที่เปิดให้บุคคลภายนอกได้เข้าชม เพื่อดื่มด่ำความงามของสถาปัตยกรรมแบบจีนฮกเกี๊ยน ผ่านการเป็นร้านคาเฟ่ ที่คุณสามารถนั่งจิบกาแฟ ทอดอารมณ์ชิล ๆ หรือจะถ่ายรูปก็เก๋ใช่เล่นนะคะ ด้วยความโบราณของตัวบ้าน ทำให้ได้ความรู้สึกแห่งศิลปะ จนผู้คนมากหน้าหลายตาพากันมาเยี่ยมชม และถ่ายรูปเก็บบรรยากาศกันเป็นจำนวนมาก แอบกระซิบว่า ถ้าใครเป็นสายอาร์ตหรือสตรีทอาร์ต ห้ามพลาดเลยนะคะ

พิกัด : ซ.ดวงตะวัน ใกล้กับตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์

เวลาเปิดทำการ : ปิดทุกวันจันทร์ และเปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 18.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Facebook : บ้านโซวเฮงไถ่

3. Subhashok the Arts Centre (S.A.C)

ศุภโชค ดิ อาร์ต เซ็นเตอร์ เป็นหอศิลป์ใจกลางกรุงที่รวบรวมผลงานศิลปะ โดยมีพื้นที่มากกว่า 1000 ตารางเมตร โดยจะมีการจัดแสดงนิทรรศการที่หมุนเวียน สับเปลี่ยนกันไปอยู่เรื่อย ๆ ที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อสนับสนุนและพัฒนาแวดวงศิลปะให้เติบโตก้าวหน้า ภายในสวยงามและมีสไตล์ เรียบ ๆ ให้เราได้เสพงานศิลปะไปอย่างเพลิน ๆ เชื่อเถอะค่ะว่า ภายใน 1 ชั่วโมงที่นี่ คุณจะรู้สึกว่าเวลามันผ่านไปเร็วจริง ๆ

พิกัด : ซ.สุขุมวิท 39 (แดงอุดม)

เวลาทำการ : ปิดทุกวันจันทร์กับวันหยุดนักขัตฤกษ์ และเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00 น.ฃ

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Facebook : Subhashok the Arts Centre (S.A.C)

4. Chuanpisamai Café

ชวนพิศมัย คาเฟ่ เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ สไตล์วินเทจ สวยหวาน ให้ความรู้สึกเป็นผู้ดีอังกฤษ ซึ่งร้านนี้เป็นทั้งร้านคาเฟ่และร้านเช่า/ขายชุดแต่งงาน ชุดวินเทจด้วยค่ะ โทนสีอบอุ่น สวยงาม หวานละมุน ที่มีความลงตัวทั้งหรูและเป็นกันเอง เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านถูกจัดวางได้อย่างกลมกลืน สามารถไปนั่งจิบชา กาแฟ สวย ๆ ถ่ายรูปเก็บเป็นคอลเลคชั่นไว้ก็ดีโอเคดีเหมือนกันนะคะ

พิกัด : ซ.อารีย์ 3 เข้าไปไม่ลึกมาก เดินสักประมาณ 300 เมตรก็ถึง

เวลาเปิดทำการ : ปิดทุกวันจันทร์ และเปิดตั้งแต่เวลา 09.30 น. – 19.00 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Facebook : Chuanpisamai Café

5. Ahh Kard D

“อากาศดี” ร้านอาหารไทยที่จัดขึ้นภายในบ้านที่แสนจะร่มรื่นและเย็นตา ที่คุณสามารถมาซึมซับ สัมผัสกับธรรมชาติรอบ ๆ ตัวได้ ให้ความรู้สึกที่สงบและผ่อนคลาย ร้านอากาศสร้างขึ้นมาในคอนเส็ปต์ให้ความรู้สึกเหมือนมาทานข้าวที่บ้านเพื่อน ได้ทั้งความเป็นกันเอง ความอบอุ่น และความสบาย ด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ทำให้เป็นมุมถ่ายรูปที่น่าสนใจทีเดียว มีแบลคกราวน์เป็นต้นไม้สีเขียว ยิ่งทำให้ภาพชวนมองมากยิ่งขึ้น

พิกัด : ซ.พิบูลวัฒนา 1 สามเสนใน

เวลาเปิดทำการ : ปิดทุกวันจันทร์ และเปิดตั้งแต่เวลา 11.30 น. – 19.30 น.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Facebook : Ahh Kard D

 

ใครถูกใจร้านไหนก็สามารถแวะไปชิม แชะกันได้นะคะ รับรองเลยว่าแต่ละที่นั้นสวยตรึงตาตรึงใจแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณรูปภาพ

https://www.facebook.com/baanbangkhen/

https://www.facebook.com/Sohengtai/

https://www.facebook.com/sacbangkok

https://www.facebook.com/Chuanpisamaicafe/

https://www.facebook.com/ahhkardd

45 thoughts on “สะพายกล้องตะลุย 5 ที่เที่ยวในกทม. สุดชิค ถ่ายรูปสวย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *