พาไปเที่ยว 5 ย่านดังยามค่ำคืนในกรุงเทพฯ ที่ไม่เคยหลับใหล

ถ้าพูดถึงสถานที่ที่ไม่เคยหลับใหล ทุกคนจะนึกถึงที่ไหนกันคะ? เราเชื่อว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีกรุงเทพฯ อยู่แน่ ๆ มหานครที่กว้างใหญ่และคึกครึ้นเมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า แต่ยิ่งมืดผู้คนกลับยิ่งพลุกพล่าน เหมือนเป็นการปลุกอีกโลกให้ตื่นขึ้นมา ดังนั้น เราจะพาทุกคนไปตระเวน 5 ย่านในกรุงเทพฯ ที่ไม่เคยหลับใหลในยามค่ำคืน แนะนำเลยว่าหากใครคิดจะไป ให้จอดรถทิ้งไว้ เพราะย่านที่เราจะไปนั้นขึ้นชื่อว่ารถติด คุณจะเสียอารมณ์เปล่า ๆ ถ้าต้องเอาแต่นั่งติดแหง่กอยู่ในรถ อีกทั้ง ไปเที่ยวยามค่ำคืนทั้งทีก็อาจจะต้องมีกิน ดื่ม เที่ยวกันบ้าง เพื่อความปลอดภัย เมาไม่ขับกันนะคะทุกคน

 


1. เยาวราช

ย่านคนจีนชื่อดังที่พอพระอาทิตย์ตกปุ๊บ ที่นี่จะคึกคักปั๊บ สองฟากตลอดแนวเต็มไปด้วยร้านรวงแสนอร่อย ที่รอให้เหล่าบรรดาผู้มาเยือน นักชิม นักเที่ยวได้พาสัมผัสกับอาหารหลากหลาย ที่รสชาติระดับเทพ ซึ่งแต่ละร้านนั้นเป็นระดับตำนาน ใคร ๆ ก็รู้ว่าย่านนี้โด่งดังระดับโลก แถมยังขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งสตรีทฟู้ดยามค่ำคืนอีกด้วย ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้เยาวราชจะรู้ว่าที่นี่มีของอร่อยให้ได้ลิ้มลองกันตั้งแต่เช้ายันดึกเลยค่ะ

ร้านอาหารย่านนี้บางร้านคิวยาว รอจนหลับไปหลายตื่นกว่าจะได้กิน แต่เพราะความอร่อยก็ทำให้ผู้คนหลั่งใหลกันมาอดทนรอกันได้ คึกคักตลอดทั้งคืน เจ้าดัง ๆ ของเยาวราช เช่น ป้าจิน หอยแครงลวก ที่แกะมาให้พร้อมกิน เลือกระดับความโชกเลือดได้ว่าต้องการสุกเลเวลไหน น้ำจิ้มสุดแซ่บ อร่อยฟินสุด ๆ , ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา น้ำซุปอร่อยนัว จัดจ้านถึงเครื่องพริกไทย หมูกรอบก็กรอบอร่อย เครื่องในสด ไม่เหม็นคาว

 


2. ถนนข้าวสาร

แหล่งรวมนักท่องเที่ยวต่างชาติที่แท้ทรู และชื่อเสียงของที่นี่ก็ติดอันดับโลกด้วยค่ะ ไม่ว่าจะมีเทศกาลไหนที่นี่ตอบรับทุกเทศกาล จะร้านกิน ร้านนวด ร้านสัก ร้านถักผม แต่ละร้านที่พูดมาล้วนแล้วแต่เป็นร้านที่เป็นที่นิยมทั้งในหมู่ชาวไทยและต่างประเทศเลยค่ะ ยิ่งถ้าใครเคยไปเที่ยวแต่ช่วงกลางวัน และอยากลองท่องราตรีกับเขาบ้าง ความรู้สึกมันแตกต่างกันมาก คุณสามารถเริ่มไปได้ตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป และอยู่กันไปยาว ๆ ยันตี 2 ตี 3 โน่น ถนนตลอดเส้นคึกคัก ไม่เคยหลับเลยค่ะ

เต็มไปด้วยแสง สี เสียง และบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ร้านค้าต่าง ๆ มากมาย ซึ่งก็รวมผับบาร์ ร้านนั่งชิม ดริ๊งค์เคล้าเสียงเพลง เป็นแหล่งพบปะ สังสรรค์กันของก๊วนเพื่อนฝูง สาว ๆ คนไหนเป็นสาย ฝ. แนะนำเลยค่ะ ที่นี่มีแบบมากมายหลายเชื้อชาติมาก ๆ จะมากิน มาดื่ม มาเที่ยว เผลอ ๆ อาจจะได้คนข้างกายกลับไปไม่รู้ตัว

 


3. จตุจักร

ถ้าพูดถึงแหล่งช็อปปิ้งนานาชนิด จตุจักรนี่ล่ะค่ะที่ท็อปฮิตติดโผตลอด ซึ่งหลายคนอาจจะเคยมาเดินแค่ช่วงเวลากลางวัน แต่ขอบอกเลยว่าช่วงกลางคืนมีอะไรเจ๋ง ๆ เยอะรออยู่ แต่ที่นี่ยังมีตลาดกลางคืนด้วยค่ะ จะเปิดในคืนวันศุกร์และเสาร์ แหล่งรวมของสำหรับสายนกฮูก นอนดึก นอนไม่หลับก็มาเดินจับจ่าย ซื้อของ หาอะไรกินกัน เดินกันได้ยาว ๆ ตลอดทั้งคืน

ซึ่งตลาดนัดจตุจักรช่วงกลางคืนนั้น ของที่ขายจะเน้นไปที่ของแฟชั่น ซึ่งข้อดีคือราคาถูกกว่าช่วงกลางวัน เพราะส่วนมากจะเป็นราคาส่ง หรือจะเดิน JJ Green ตลาดอินดี้สำหรับเด็กแนว ก็มีเหมือนกันใคร มีของสวย ๆ แนววินเทจทั้งมือหนึ่งและมือสอง น่าสนใจมาก ๆ บอกเลยค่ะ ถ้ากลัวร้อนชวงกลางวัน กลางคืนนี่แหละที่เหมาะสำหรับมาเดิน หรืออยากได้ของราคาถูก ก็มาเหมา เอ๊ย มาเลือกซื้อกันดูได้

 


4. อโศก

อโศก แปลว่า ไม่เศร้า เพราะฉะนั้นช่วงเวลากลางคืนของย่านนี้จึงเต็มไปด้วยความสนุกคึกคักกันสุดเหวี่ยง สายเปิดตี้ hang out ไม่ควรพลาด จะว่าไปย่านนี้ก็มีอะไรดี ๆ อยู่หลายอย่างเหมือนกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มออฟฟิศหน้าตาดี แล้วในช่วงหลังเลิกงานนั้นย่านอโศกจะเต็มไปด้วยฝูงชนละลานตาไปหมด

สาว ๆ เป็นสายไหนกันคะ คนไทย เอเชีย หรือสาย ฝ ที่นี่ก็มีพร้อมเสร็จสรรพ กับหนุ่ม ๆ วัยทำงาน ที่เหนื่อยจากการทำงานมาทั้งวัน ก็ต้องการที่จะผ่อนคลาย ซึ่งทำงานมาก็เหนื่อยแล้ว ถ้าต้องเดินทางไปไกล ๆ ดูท่าก็ไม่ไหวเหมือนกัน ก็จัดการนัดกันมารวมตัวเปิดตี้กันที่นี่แหละค่ะ ถ้าสังเกตถนนเส้นนี้เต็มไปด้วยร้านนั่งชิลให้เลือกมากมาย ทั้งสไตล์ไทย เกาหลี ญี่ปุ่น รวมถึงร้านผับบาร์ก็มากเช่นกัน มาสนุกกันได้เลย

 


5. อารีย์

โดยปกติที่นี่เราจะคุ้นเคยว่าเป็นแหล่งออฟฟิศ และร้านอาหารรสเด็ดเยอะมาก แต่รู้หรือไหมคะ ว่าย่านนี้เป็นแหล่งรวมคนฮิป ๆ เอาไว้

นอกจากจะมีออฟฟิศ ร้านอาหาร ยังมีร้านเสื้อผ้า คาเฟ่ เยอะจนนับไม่ถ้วน ที่ต่างพากันมีคอนเส็ปต์เก๋ ๆ ตกใจด้วยสไตล์ชิค ๆ ทำให้ผู้คนที่มาที่นี่จะมาแชะภาพกันซะเยอะ พอตกค่ำคืน อารีย์จะเปลี่ยนไป แวดล้อมไปด้วยร้านนั่งชิลเยอะไม่แพ้ย่านอื่น ๆ เลย ส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์ pub & restaurant ซะเยอะ
จบไปแล้วนะคะ ใครเบื่อจะเดินเล่นช่วงกลางวันแล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวช่วงกลางคืนกันบ้างก็ได้ รับรองสนุก มันได้ทั้งคืน

 

20 thoughts on “พาไปเที่ยว 5 ย่านดังยามค่ำคืนในกรุงเทพฯ ที่ไม่เคยหลับใหล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *