มาแล้ว 5 ที่เที่ยวใหม่ล่าสุด ที่รอให้ไปเช็คอินสักครั้ง

ช่วงนี้โควิดกลับมาระบาดกันอีกรอบแล้ว หลายคนก็คงจะอยู่บ้านจนเบื่อ เฉา ไปตาม ๆ กัน แต่ถึงแม้จะมีโควิดมาอย่างไร แต่ประเทศไทยของเรานั้นก็ผุดที่เที่ยวแห่งใหม่ ๆ รอให้พวกเราได้ไปตามเช็คอิน ถ่ายรูป อัพลงโซเชียล ยิ่งเปิดปีใหม่มา เชื่อแน่ว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่กะจิตกะใจจะทำงาน แต่ใจอยากจะออกไปเที่ยวอย่างเดียวเลย เป็นเหมือนกันใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราเลยจะมาชี้เป้า 5 ที่เที่ยวใหม่ล่าสุด ที่รอให้ไปเช็คอินสักครั้ง รับรองเลยว่า สวย ปังปุริเย่สุด ๆ

 

1. เขาอีบิด เพชรบุรี

ฟังแค่ชื่ออาจจะไม่คุ้น เขาอะไรนะ อ๋อ เขาอีบิด อ่านชื่อแล้ว หลายคนอาจกำลังขมวดคิ้ว เพราะไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน เขานี้เพิ่งมาบูมก็เมื่อปีที่แล้วนี่เองค่ะ ที่อยู่ก็กลายที่เที่ยวที่มีจุดถ่ายรูปที่สวยงามอย่างกับอยู่ต่างประเทศ ซึ่งได้ติดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เขาอีบิดเป็นเขาหินปูน ตั้งอยู่ใน
ต.หนองชุมเมือง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี แต่ที่ Talk of the town มาก ๆ ก็ตรงเจ้าภูเขาที่เป็นแบล็คกราวน์ด้านหลังนี่แหละ ที่มอง ๆ ไปแล้วอย่างกับงานศิลปะ ถ้ามองกันดี ๆ จะดูเหมือนผู้ชายกำลังนอนอยู่ ด้วยวิวทิวทัศน์ของต้นสน บ่อเก็บน้ำ และบรรดาโขดหินใหญ่น้อยที่เรียงรายกระจัดกระจายอยู่ใกล้แอ่ง ยิ่งถ้าใครมาช่วงหน้าหนาว ที่นี่คือสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย จริง ๆ แล้ว ที่นี่ตั้งอยู่ในพื้นที่เขตสัมปทานของโรงโม่หินซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ซึ่งทิวสนที่ขึ้นเรียงรายนั้นปลูกไว้เพื่อกันเสียง วิวสวยแต่สุขภาพปอดและทางเดินหายใจก็สำคัญนะคะ ใครจะมาก็ดูแลสุขภาพกันให้ดี ๆ

ที่อยู่ : ต.หนองชุมเมือง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/HnDCZitaySk9MDsa9

 

2. สะพานหัน คลองโอ่งอ่าง กรุงเทพฯ

จุดพักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ของชาวกรุงเทพฯ ถ้าพูดว่าสะพานหัน คลองโอ่งอ่าง หลายคนคงนึกไม่ออกว่าที่ไหน แต่ถ้าบอกว่าสะพานเหล็ก ทุกคนจะร้องอ๋อออออ ที่ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ล่าสุดได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์เสียใหม่ให้กลายมาเป็นพื้นที่สาธารณะริมคลอง น้ำใสสะอาด ฟังดูคล้าย ๆ กับคลอง
ชองกเยชอนของประเทศเกาหลีใต้เลยนะคะ ที่นี่ถูกลักดันให้เป็นแลนมาร์คที่ใหม่ของกรุงเทพฯ ที่สองข้างทางจะประดับด้วยไฟสวยงาม ด้วยทางเดินเลียบคลองกว่า 2 กิโลเมตร ในช่วงแดดร่มลมตก ที่นี่เหมาะมากที่จะมาเดินเล่นกัน หากใครสนใจจะไปถ่ายรูปแถวนั้น แนะนำว่าให้ไปช่วงหัวค่ำ เพราะไฟที่ประดับข้างทางจะเปิดในช่วงเวลานั้น ถ่ายรูปออกมาแล้ว สวย โรแมนติกมาก ๆ

ที่อยู่ : ตรอกบพิตรพิมุก แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ

พิกัด : https://goo.gl/maps/DHG33SSNoBZTuePK6

เวลาเปิดทำการ : ทางเดินเปิด 24 ชม. ส่วนไฟประดับข้างทางเปิดช่วงหัวค่ำ

 

3. ตลาดนัดเจเจกรีน 2 กรุงเทพฯ

อีกหนึ่งที่ในกรุงเทพฯ เอาใจขาช็อปยามค่ำคืน เจเจกรีน 2 เขากลับมาแล้วค่ะคุณผู้ชม เจเจกรีนถือเป็นตำนานในการรวมของสำหรับวัยรุ่นสุดชิคให้มาเดินช็อปให้มันด้วยของหลากหลายประเภท การกลับมาคราวนี้ มาพร้อมกับโลเคชั่นใหม่ที่ซอยประชาชื่น 10 เลียบคลองประปานี่เอง ที่พร้อมสรรพที่จะยกขบวนของสารพัดมาเพื่อตอบโจทย์ผู้คน หรือใครแค่อยากไปเดินเล่นชิลล์ ๆ ก็ทำได้เหมือนกัน เพราะดู ๆ แล้วจุดถ่ายรูปที่น่าสนใจก็มีไม่น้อย เดินเล่นจนเหนื่อยก็สามารถแวะพัก หาซื้อของกินอร่อย ๆ ให้เลือกละลานตาไปหมด เรียกว่าเป็นตลาดนัดที่ไม่เคยหลับก็น่าจะได้เหมือนกัน พอพระอาทิตย์ตกปุ๊บ ที่นี่ก็เหมือนเป็นอีกโลกที่กลับมาคึกคักอีกครั้ง

ที่อยู่ : ซอยประชาชื่น 10 เลียบคลองประปา ใกล้กับมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต

พิกัด : https://g.page/jjgreen59?share

เวลาเปิดทำการ : วันพฤหัส – วันอาทิตย์ เวลา 18.00 น. – 24.00 น.

 

4. Street Art นนทบุรี

ขึ้นชื่อว่า Street Art มีที่ไหน ทุกคนก็อยากจะตามไปเช็คอิน ถ่ายรูปสุดชิคกันทั้งนั้น หลังจากที่เปิดมา ที่นี่ก็กลายเป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ของชาวนนทบุเรี่ยนเลยล่ะค่ะ ซึ่งจะรวบรวมภาพวาดที่สะท้อนวิถีชีวิตของชาวนนทบุรีเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ท้องถิ่น ประเพณี วัฒนธรรมต่าง ๆ แต่ละลายเส้นล้วนแล้วบ่งบอกตัวตนความมีเอกลักษณ์อย่างชัดเจน เปิดให้เข้าอย่างฟรี ๆ หรือถ้าใครมาเป็นครอบครัว สามารถนั่งเล่นได้สบาย ๆ เพราะร่มรื่นไปด้วยต้นไม้เขียวขจี และยังมีนักวาดมาวาดรูปสามมิติ เพื่อให้เราเป็นส่วนหนึ่งในภาพนั้นได้ด้วยค่ะ เรียกว่าน่าสนใจมาก ๆ วิวโดยรอบติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา นั่งทอดสายตาเพลินก็สบายแล้ว

ที่อยู่ : ใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ จ.นนทบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/779KAxpoQ3kBNzXu5

 

5. Dok Kachao In The City สมุทรปราการ

ถ้าใครเคยไปคุ้งบางกระเจ้า ต้องห้ามพลาดที่นี่เช่นกัน ทุ่งดอกไม้ในคุ้งบางกระเจ้า ความสวยงามของทุ่งดอกไม้หลากสีสันจะชวนดึงดูดให้คุณไปโพสท่าสวย ๆ ท่ามกลางดอกไม้นานาชนิด ที่เมื่อถ่ายรูปออกมาแล้ว สวยเหมือนรูปวาดเลยค่ะ ที่นี่ถูกเนรมิตให้มีดอกไม้มากถึง 3 ล้านดอก บนพื้นที่กว่า 7 ไร่ อีกทั้งยังมีการจำลองทิวเขา รวมถึงหลุมหลบภัยให้ได้ชมกันด้วย เมื่อมองออกไป สายตาจะไปป๊ะกับวิวของแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ทอดไหลผ่านไปตลอดทาง เป็นความสวยที่เข้ากันมากจริง ๆ ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย

ที่อยู่ : คุ้งบางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ

พิกัด : https://goo.gl/maps/F4hiZYw4EhjnpnR98

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 น. – 18.00 น.

ใครสนใจที่ไหน ก็จัดที่นั่นเลยค่ะ ที่เที่ยวสด ใหม่ ซิง พร้อมรอให้คุณตามไปเช็คอิน และอัพเดทความสนุกกันแล้ว แต่อย่าลืมที่จะป้องกันตัวเอง ใส่หน้ากากอนามัยและพกเจลแอลกอฮอล์ไว้เสมอด้วยนะคะ

 

 

 

74 thoughts on “มาแล้ว 5 ที่เที่ยวใหม่ล่าสุด ที่รอให้ไปเช็คอินสักครั้ง

  1. Suivre Téléphone says:

    Suivre le téléphone portable – Application de suivi cachée qui enregistre l’emplacement, les SMS, l’audio des appels, WhatsApp, Facebook, photo, caméra, activité Internet. Idéal pour le contrôle parental et la surveillance des employés. Suivre le Téléphone Gratuitement – Logiciel de Surveillance en Ligne.

  2. Suivre le téléphone says:

    Meilleure application de contrôle parental pour protéger vos enfants – Moniteur secrètement secret GPS, SMS, appels, WhatsApp, Facebook, localisation. Vous pouvez surveiller à distance les activités du téléphone mobile après le téléchargement et installer l’apk sur le téléphone cible.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *