มาแล้ว 5 ที่เที่ยวใหม่ล่าสุด ที่รอให้ไปเช็คอินสักครั้ง

ช่วงนี้โควิดกลับมาระบาดกันอีกรอบแล้ว หลายคนก็คงจะอยู่บ้านจนเบื่อ เฉา ไปตาม ๆ กัน แต่ถึงแม้จะมีโควิดมาอย่างไร แต่ประเทศไทยของเรานั้นก็ผุดที่เที่ยวแห่งใหม่ ๆ รอให้พวกเราได้ไปตามเช็คอิน ถ่ายรูป อัพลงโซเชียล ยิ่งเปิดปีใหม่มา เชื่อแน่ว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่กะจิตกะใจจะทำงาน แต่ใจอยากจะออกไปเที่ยวอย่างเดียวเลย เป็นเหมือนกันใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราเลยจะมาชี้เป้า 5 ที่เที่ยวใหม่ล่าสุด ที่รอให้ไปเช็คอินสักครั้ง รับรองเลยว่า สวย ปังปุริเย่สุด ๆ

 

1. เขาอีบิด เพชรบุรี

ฟังแค่ชื่ออาจจะไม่คุ้น เขาอะไรนะ อ๋อ เขาอีบิด อ่านชื่อแล้ว หลายคนอาจกำลังขมวดคิ้ว เพราะไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน เขานี้เพิ่งมาบูมก็เมื่อปีที่แล้วนี่เองค่ะ ที่อยู่ก็กลายที่เที่ยวที่มีจุดถ่ายรูปที่สวยงามอย่างกับอยู่ต่างประเทศ ซึ่งได้ติดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เขาอีบิดเป็นเขาหินปูน ตั้งอยู่ใน
ต.หนองชุมเมือง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี แต่ที่ Talk of the town มาก ๆ ก็ตรงเจ้าภูเขาที่เป็นแบล็คกราวน์ด้านหลังนี่แหละ ที่มอง ๆ ไปแล้วอย่างกับงานศิลปะ ถ้ามองกันดี ๆ จะดูเหมือนผู้ชายกำลังนอนอยู่ ด้วยวิวทิวทัศน์ของต้นสน บ่อเก็บน้ำ และบรรดาโขดหินใหญ่น้อยที่เรียงรายกระจัดกระจายอยู่ใกล้แอ่ง ยิ่งถ้าใครมาช่วงหน้าหนาว ที่นี่คือสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย จริง ๆ แล้ว ที่นี่ตั้งอยู่ในพื้นที่เขตสัมปทานของโรงโม่หินซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ซึ่งทิวสนที่ขึ้นเรียงรายนั้นปลูกไว้เพื่อกันเสียง วิวสวยแต่สุขภาพปอดและทางเดินหายใจก็สำคัญนะคะ ใครจะมาก็ดูแลสุขภาพกันให้ดี ๆ

ที่อยู่ : ต.หนองชุมเมือง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/HnDCZitaySk9MDsa9

 

2. สะพานหัน คลองโอ่งอ่าง กรุงเทพฯ

จุดพักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ของชาวกรุงเทพฯ ถ้าพูดว่าสะพานหัน คลองโอ่งอ่าง หลายคนคงนึกไม่ออกว่าที่ไหน แต่ถ้าบอกว่าสะพานเหล็ก ทุกคนจะร้องอ๋อออออ ที่ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ล่าสุดได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์เสียใหม่ให้กลายมาเป็นพื้นที่สาธารณะริมคลอง น้ำใสสะอาด ฟังดูคล้าย ๆ กับคลอง
ชองกเยชอนของประเทศเกาหลีใต้เลยนะคะ ที่นี่ถูกลักดันให้เป็นแลนมาร์คที่ใหม่ของกรุงเทพฯ ที่สองข้างทางจะประดับด้วยไฟสวยงาม ด้วยทางเดินเลียบคลองกว่า 2 กิโลเมตร ในช่วงแดดร่มลมตก ที่นี่เหมาะมากที่จะมาเดินเล่นกัน หากใครสนใจจะไปถ่ายรูปแถวนั้น แนะนำว่าให้ไปช่วงหัวค่ำ เพราะไฟที่ประดับข้างทางจะเปิดในช่วงเวลานั้น ถ่ายรูปออกมาแล้ว สวย โรแมนติกมาก ๆ

ที่อยู่ : ตรอกบพิตรพิมุก แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ

พิกัด : https://goo.gl/maps/DHG33SSNoBZTuePK6

เวลาเปิดทำการ : ทางเดินเปิด 24 ชม. ส่วนไฟประดับข้างทางเปิดช่วงหัวค่ำ

 

3. ตลาดนัดเจเจกรีน 2 กรุงเทพฯ

อีกหนึ่งที่ในกรุงเทพฯ เอาใจขาช็อปยามค่ำคืน เจเจกรีน 2 เขากลับมาแล้วค่ะคุณผู้ชม เจเจกรีนถือเป็นตำนานในการรวมของสำหรับวัยรุ่นสุดชิคให้มาเดินช็อปให้มันด้วยของหลากหลายประเภท การกลับมาคราวนี้ มาพร้อมกับโลเคชั่นใหม่ที่ซอยประชาชื่น 10 เลียบคลองประปานี่เอง ที่พร้อมสรรพที่จะยกขบวนของสารพัดมาเพื่อตอบโจทย์ผู้คน หรือใครแค่อยากไปเดินเล่นชิลล์ ๆ ก็ทำได้เหมือนกัน เพราะดู ๆ แล้วจุดถ่ายรูปที่น่าสนใจก็มีไม่น้อย เดินเล่นจนเหนื่อยก็สามารถแวะพัก หาซื้อของกินอร่อย ๆ ให้เลือกละลานตาไปหมด เรียกว่าเป็นตลาดนัดที่ไม่เคยหลับก็น่าจะได้เหมือนกัน พอพระอาทิตย์ตกปุ๊บ ที่นี่ก็เหมือนเป็นอีกโลกที่กลับมาคึกคักอีกครั้ง

ที่อยู่ : ซอยประชาชื่น 10 เลียบคลองประปา ใกล้กับมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต

พิกัด : https://g.page/jjgreen59?share

เวลาเปิดทำการ : วันพฤหัส – วันอาทิตย์ เวลา 18.00 น. – 24.00 น.

 

4. Street Art นนทบุรี

ขึ้นชื่อว่า Street Art มีที่ไหน ทุกคนก็อยากจะตามไปเช็คอิน ถ่ายรูปสุดชิคกันทั้งนั้น หลังจากที่เปิดมา ที่นี่ก็กลายเป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ของชาวนนทบุเรี่ยนเลยล่ะค่ะ ซึ่งจะรวบรวมภาพวาดที่สะท้อนวิถีชีวิตของชาวนนทบุรีเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ท้องถิ่น ประเพณี วัฒนธรรมต่าง ๆ แต่ละลายเส้นล้วนแล้วบ่งบอกตัวตนความมีเอกลักษณ์อย่างชัดเจน เปิดให้เข้าอย่างฟรี ๆ หรือถ้าใครมาเป็นครอบครัว สามารถนั่งเล่นได้สบาย ๆ เพราะร่มรื่นไปด้วยต้นไม้เขียวขจี และยังมีนักวาดมาวาดรูปสามมิติ เพื่อให้เราเป็นส่วนหนึ่งในภาพนั้นได้ด้วยค่ะ เรียกว่าน่าสนใจมาก ๆ วิวโดยรอบติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา นั่งทอดสายตาเพลินก็สบายแล้ว

ที่อยู่ : ใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ จ.นนทบุรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/779KAxpoQ3kBNzXu5

 

5. Dok Kachao In The City สมุทรปราการ

ถ้าใครเคยไปคุ้งบางกระเจ้า ต้องห้ามพลาดที่นี่เช่นกัน ทุ่งดอกไม้ในคุ้งบางกระเจ้า ความสวยงามของทุ่งดอกไม้หลากสีสันจะชวนดึงดูดให้คุณไปโพสท่าสวย ๆ ท่ามกลางดอกไม้นานาชนิด ที่เมื่อถ่ายรูปออกมาแล้ว สวยเหมือนรูปวาดเลยค่ะ ที่นี่ถูกเนรมิตให้มีดอกไม้มากถึง 3 ล้านดอก บนพื้นที่กว่า 7 ไร่ อีกทั้งยังมีการจำลองทิวเขา รวมถึงหลุมหลบภัยให้ได้ชมกันด้วย เมื่อมองออกไป สายตาจะไปป๊ะกับวิวของแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ทอดไหลผ่านไปตลอดทาง เป็นความสวยที่เข้ากันมากจริง ๆ ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย

ที่อยู่ : คุ้งบางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ

พิกัด : https://goo.gl/maps/F4hiZYw4EhjnpnR98

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 น. – 18.00 น.

ใครสนใจที่ไหน ก็จัดที่นั่นเลยค่ะ ที่เที่ยวสด ใหม่ ซิง พร้อมรอให้คุณตามไปเช็คอิน และอัพเดทความสนุกกันแล้ว แต่อย่าลืมที่จะป้องกันตัวเอง ใส่หน้ากากอนามัยและพกเจลแอลกอฮอล์ไว้เสมอด้วยนะคะ

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *