5 ร้านกาแฟสุดชิค บรรยากาศดี รอบเมืองเชียงใหม่

เปิดศักราชใหม่มาพร้อมกับโควิดหวนคืนกลับมาอีกระลอก แต่เชื่อเถอะว่ายิ่งมีโควิดเข้ามาก็ยิ่งทำให้หลายคนตั้งคำถามพร้อมกับเสิร์ชกูเกิ้ลไปด้วยกับประโยคที่ว่า “ไปไหนดี?” และรู้หรือไม่คะว่าคำตอบที่คนส่วนใหญ่ตอบมาคือ “เชียงใหม่” ใคร ๆ ก็ไปเชียงใหม่ ซึ่งเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่มารวม 9,623,958 ล้านคน ในปี 2559 ว่าแต่อะไรทำให้เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่อปีสูงมาก นั่นคือที่เที่ยวที่เข้าถึงทุกเพศ ทุกวัย อย่างร้านกาแฟ ที่ไม่ได้มีดีเป็นเพียงแค่ร้านกาแฟ ถ้าใครสงสัยเหมือนกัน เราจะพาไปหาคำตอบนี้กันค่ะ

 

1. Forest Bake

ชื่อร้านก็ฟังดูสดชื่นแล้ว คาเฟ่โฮมเมดสุดเก๋ในบรรยากาศสุดชิลล์ท่ามกลางป่าเขา การตกแต่งร้านถูกออกแบบมาจากแรงบันดาลใจของเจ้าของบ้าน ที่ใช้โทนสีไม้สไตล์วินเทจให้เข้ากับชื่อร้าน ผสานการเติมเต็มด้วยต้นไม้ใบหญ้า ทำให้ดูอบอุ่นสบายตา ส่วนภายนอกนั้น มีโต๊ะที่นั่งมากมายพร้อมผ้าปูโต๊ะสีสวยท่ามกลางต้นไม้ ใครสายแชะรูป ที่นี่มีมุมชวนให้ถ่ายรูปอวดลงโซเชียลเยอะแยะเลย ส่วนของขนมนั้น วัตถุดิบที่เลือกใช้ ล้วนใส่ใจในความออแกนิคจากธรรมชาติ รวมถึงยีสต์ที่ใช้ทำขนมปัง และยังอบเองวันต่อวันจากหลังบ้าน เน้นความสดใหม่ แสดงออกถึงความใส่ใจต่อผู้บริโภค

พิกัด : ซอยหลังวัดเกตุ เลยโรงแรม 137 พิลาเฮ้าส์

เปิดให้บริการ : เวลา 10.30 น. – 17.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์, อังคาร)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/forestbake/

 

2. Chic Ruedoo (ชิคฤดู)

คาเฟ่ชื่อชิค ๆ ที่มาพร้อมกับสโลแกนที่เก๋ไม่แพ้กัน “ฤดูไหนก็ชิคได้” ช่วงเช้า ๆ ที่ร้านเปิดก็แวะเวียนมานั่งชิลล์ใต้ต้นลิ้นจี่ โต๊ะญี่ปุ่นพร้อมเบาะนั่งชิลล์ ๆ ใครจะนั่ง ใครจะนอนก็ชิลล์กันไป แต่ถ้าสาย ๆ หรือตอนบ่ายที่แดดเปรี้ยง ย้ายเข้าไปนั่งในร้าน แสงและบรรยากาศที่เย็นตา แอร์เย็น ๆ ก็ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้เช่นกันค่ะ การได้จิบกาแฟที่หอมกรุ่นภายในสวนที่เขียวขจีคงไม่มีอะไรจะมาบรรยายความรู้สึกนี้ได้อีกแล้ว บรรยากาศชวนให้เรารู้สึกเหมือนมานั่งชิลล์ คุยเล่นกันที่สวนบ้านเพื่อน ไฮไลท์อีกอย่างที่ห้ามพลาดคือกาแฟที่นี่มีกลิ่นและรสที่เป็นเอกลักษณ์ จากการที่เจ้าไปร่ำเรียนมาจากต่างประเทศ และเก็บประสบการณ์กว่า 10 ปี รังสรรค์ขึ้นมาให้เราได้ลิ้มลองกัน นอกจากนี้ ยังมีอาหารคาวไว้บริการ เรียกว่ามาแล้วครบ จบที่เดียวจริง ๆ

พิกัด : ถ.ป่าพร้าวนอก ต.ช้างคลาน อ.เมือง

เปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน 08.00 น. – 18.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/CHICRUEDOOChiangMai/

 

3. Rustic and Blue – The Farm Shop

ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่สุดชิคบนถนนนิมมานเหมินทร์ อาหารที่นี่จะเป็นอาหารโฮมเมดสไตล์ฝรั่งเศส ตัวร้านตกแต่งสไตล์ Rustic มีต้นไม้แขวนประดับ เข้าไปแล้วรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในคาเฟ่ที่เมืองนอก เหมาะมากที่จะนั่งทานอาหารหรือจิบชา กาแฟกันแบบชิลล์ ๆ พร้อมทั้งมีเสียงเพลงสากลเพราะ ๆ คลอตามไปด้วย การตกแต่งจะเน้นความเป็นธรรมชาติ ลายไม้สวย ๆ ให้ความรู้สึกสบายได้เป็นอย่างดี เมนูอาหารค่อนข้าง healthy เหมาะมากสำหรับใครที่รักสุขภาพและอยากเสพบรรยากาศดี ๆ ไปพร้อม ๆ กัน ทุกอย่างที่นี่เป็นส่วนสวมที่ลงตัวมาก

พิกัด : ถ.นิมมานเหมินทร์ ซอย 7 (เข้ามาประมาณ 100 ม. ร้านอยู่ขวามือ) ต.สุเทพ

เปิดให้บริการ : จันทร์ – พฤหัส เวลา 09.00 น. – 21.00 น. และ ศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 น. – 22.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/rusticandbluechiangmai

 

4. DoctorGen_Y Lab Café

ร้านคาเฟ่อยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ โทนสีขาว สบายตา ที่มีเจ้าของเป็นโอปป้าเกาหลี โดยชั้นล่างจะเป็นร้านกาแฟและร้านอาหาร สามารถมาใช้เวลานั่งชิลล์ ๆ จิบกาแฟได้อย่างสบาย ๆ ส่วนด้านบนทำเป็น Hostel ส่วนขนมนั้นทำออกมาได้ดี ใครที่ไม่ชอบหวานมาก ๆ บอกเลยว่าร้านนี้ตอบโจทย์ค่ะ

พิกัด : รวมโชค มอลล์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เปิดให้บริการ : อังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.00 น. – 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/doctorgen

 

5. ภูฟิน – Phufinn

คาเฟ่บนดอยที่ใครมาเป็นต้องติดใจกับวิวหลักล้าน ที่ยกวิวพาโนรามา ให้ได้เสพบรรยากาศดี ๆ แบบ 360 องศา ที่มองลงไปเห็นเมืองเชียงใหม่ลิบ ๆ ตัดกับสีท้องฟ้าใส สวยจนเกือบลืมหายใจ ตัวร้านออกแบบมาให้มีระเบียงไม้กว้างขวางเอาไว้รองรับ ที่สายแชะต้องมานั่งแชะ หามุม เก็บภาพสวย ๆ กัน หรือใครชอบนั่งโต๊ะ ก็ยังสามารถชิลล์กันได้เหมือนกัน หรือจะลงไปนั่งห้อยขาก็ทำอีกนั่นแหละค่ะ เรียกว่าเอาที่เราถนัดและสบาย ไม่ว่าจะนั่งตรงไหน ขอบอกว่าเห็นวิวสวยทุกมุมจริง ๆ

พิกัด : มี 3 สาขา ได้แก่ ภูฟินดอย ภูฟินอินเดอะเลค และภูฟินเทอเรส

เปิดให้บริการ : ภูฟินดอย เปิดทุกวัน 09.00 น. – 19.00 น.

ภูฟินอินเดอะเลค เปิดทุกวัน 10.00 น. – 21.00 น.

ภูฟินเทอเรส เปิดทุกวัน 11.00 น. – 21.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/phufinn/

ถ้าใครนึกไม่ออกว่าจะไปชิลล์ที่ไหนดี ลองชวนกันไปเชียงใหม่ดูนะคะ ที่นี่ยังมีอะไรที่น่าสนใจรอเราอีกเยอะ ขอให้สนุกกับการเดินทาง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *