5 แคมป์ปิ้งปาร์ตี้ ต้อนรับหน้าหนาว สนุกกันได้ยกก๊วน

ตั้งแต่โควิดมาสถานการณ์ธุรกิจท่องเที่ยวก็ซบเซาไปมาก ดังนั้นที่พักแต่ละแห่งถึงขั้นมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ทั้งลด แลก แจก แถม รวมไปถึงการสร้างตัวตนให้ที่พักของตนเองดูมีเอกลักษณ์ มีสไตล์ ที่จะดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้ และหนึ่งในที่ที่พักที่ได้รับความนิยมมากในช่วงหลัง โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวที่กำลังมาแบบนี้ นั่นคือ ที่พักแบบแคมป์ปิ้ง ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด นั่งรอบกองไฟให้หวนนึกถึงตอนไปค่ายลูกเสือสมัยเด็ก ใครกำลังสนใจการเที่ยวและที่พักแบบนี้ ต้องตามไปดูกันค่ะ

 
1. Casa de Motana

ที่พักบรรยากาศดีที่เขาใหญ่นี่เองค่ะ แวดล้อมไปด้วยภูเขา ต้นไม้ใหญ่น้อย โดยคุณจะได้สัมผัสกับการพักผ่อนรูปแบบใหม่ที่ให้ฟีลเหมือนกำลังเดินทางไปด้วย พักผ่อนไปด้วย เพราะที่นอนของเรานั้นต้องนอนในรถบ้าน ที่คุณสามารถเปิดประตู ตื่นขึ้นสูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้าให้เต็มปอดได้ หรือจะออกมานั่งจิบกาแฟ ชมธรรมชาติ ฟังเสียงนกร้อง เรียกได้ว่าพักกันได้อย่างชิลล์ ๆ โดยราคาสำหรับการนอนสไตล์นี้ เริ่มต้นแค่ 3,000 บาทเท่านั้น

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB Casa de Motana

 
2. Campiness Camping & Farmsook

ขึ้นเหนือมาเชียงใหม่ทั้งทีก็ต้องห้ามพลาดที่นี่เลย ที่พักสไตล์ฮิป ๆ ที่ชวนให้คุณหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวงเพื่อมาพักแบบสบาย ๆ ที่อยู่ริมแม่น้ำ แวดล้อมด้วยภูเขา อากาศสดชื่น เย็นสบาย นอนสไตล์แคมป์ ที่ตกดึกสามารถมานั่งรอบกองไฟ ทานข้าว เล่นกีตาร์ ผิงไฟเพิ่มความอบอุ่น ท่ามกลางดวงดาวที่สาดกระจายเต็มท้องฟ้า โรแมนตกสุด ๆ

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB Campiness Camping & Farmsook

 
3. The Canvas Boutique Camp

ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แค่ราชบุรีนี้เอง ที่พักสุดชิคที่ให้ฟีลโบฮีเมียน อยู่ท่ามกลางภูเขา แม้จะออกแบบมาอย่างเรียบง่ายแต่ก็เต็มไปด้วยกิมมิคของแคมป์ปิ้งมาก ๆ อาจจะไม่มีแอร์แต่ก็มีความเย็นจากธรรมชาติแท้ ๆ ยิ่งช่วงเดือนพ.ย. – ก.ย. นั้นอากาศเย็นสบายและบริสุทธิ์ชนิดที่ว่าแอร์ต้องชิดซ้ายเลยค่ะ มีพัดลมตัวเล็ก ๆ ให้เผื่อใครชอบหนาว ๆ มาพร้อมที่นอนนุ่มสุดอุ่น จนเพลินไม่อยากจะตื่น พอตื่นเช้ามามีทุ่งลิตเติ้ลรูบี้ ชวนให้ถ่ายรูปสวย ๆ ที่กำลังผลิดอกสีขาวมาพร้อมใบสีม่วง หูยยยย สวยขนาดนี้ อย่าพลาด

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : FB The Canvas Boutique Camp

 
4. The Camp Chiangkahan

แคมป์ปิ้งที่โดดเด่นไม่แพ้ใครอีกที่คือที่เชียงคาน เต๊นท์หรูติดแอร์ มีวิวริมแม่น้ำโขง ภายในเต๊นท์ไม่ต้องกลัวว่าจะลำบากเลยเพราะว่ามีความสะดวกสบายให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ทีวี ตู้เย็น แอร์ มินิบาร์ เลือกได้หลายรูปแบบว่าจะพักแบบไหน มีทั้งที่พักแบบมีแม่น้ำอยู่ข้างหน้าที่พักเลย เปิดออกมาสามารถไปแชะรูปได้สวย ๆ หรือจะเป็นแบบมีห้องน้ำในตัว เพิ่มความเป็นส่วนตัวเข้าไปอีก และอีกแบบคือสไตล์รักษ์โลกด้วยห้องน้ำรวมก็ไม่ได้ลำบากเกินไปนัก

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : FB The Camp Chiangkahan

 
5. Khao Kho Boutique Camps

แคมป์ปิ้งทั้งทีจะพลาดเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ได้ไง ที่พักสุดปังที่ช่วงกลางคืนสามารถออกมานอนดูดาวที่พร้อมใจกันออกส่องแสงสวยงามชวนให้ถ่ายรูป หรือจะตื่นเช้าชมหมอกขาว ๆ ตัดกับสีเขียวกับต้นไม้ใหญ่น้อย ยิ่งช่วงหน้าหนาวแบบนี้ด้วยแล้ว อากาศเย็นสบายมาก บรรยากาศเข้ากันไปหมด โดยที่พักที่นี่จะเป็นการนอนกางเต๊นท์ หูยยยย ใกล้ชิดธรรมชาติกว่านี้คงต้องไปนอนกลางแจ้งโล้น ๆ แล้วค่ะคุณ หรือหากใครเป็นสายชอบชมวิวแล้วล่ะก็ แนะนำเลยให้ขึ้นไปบนภูเขาโดยคุณสามารถจ้างรถกับทางที่พักได้เลย สะดวก ครบ ๆ ตกเย็นมาแคมป์ปิ้งทำอะไรปิ้งย่างทานกัน ยิ่งใครไปเป็นก๊วนหลาย ๆ คนยิ่งสนุก แต่หากใครอยากได้บรรยากาศส่วนตัว ปันสองคนก็โรแมนติกไปอีกแบบนะคะ ซึ่งที่นี่มีอุปกรณ์แคมป์ทั้งที่พักและอุปกรณ์ทำอาหารให้เช่าแบบครบครัน ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องแบบไปเองไหม ไปแต่ตัว พร้อมหัวใจอยากจะเที่ยวก็พอแล้วจ้า

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : FB Khao Kho Boutique Camps

 

เริ่มเข้าหน้าหนาวกันแล้ว ใครยังไม่มีแพลนที่เที่ยว ที่พักที่ไหน ให้บทความนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของทุกคนนะคะ ไปตามรอยกันแล้ว รับรองว่าหน้าหนาวนี้คุณจะไม่เหงาอีกต่อไป

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *