10 สวนน้ำ ที่จะชวนคุณหนีร้อนไปเล่นน้ำ ให้เย็นฉ่ำ ชุ่มปอด

10 สวนน้ำ

พออากาศร้อนมาก ๆ สิ่งแรกที่คนนึกถึงคงเป็นการไปเล่นน้ำทะเล แต่ถ้าใครไม่อยากจะเหนียวตัว “สวนน้ำ” ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจไม่น้อย คุณอาจจะมองว่ามีแต่เด็ก ๆ เล่น แต่ใครจะรู้ว่าที่นี่คือสถานที่ที่ไว้ทำกิจกรรมได้ทั้งครอบครัวและเพื่อนฝูง ที่จะชวนกันหนีร้อน มาเล่นน้ำ ให้เย็นชุ่มฉ่ำ แต่จะมีที่ไหนบ้าง ไปคลายร้อนพร้อมกันเลย

1. Tube Trek Water Park – เชียงใหม่

สวนน้ำแห่งนี้ประกอบไปด้วยโซนต่าง ๆ กว่า 4 โซนด้วยกัน ซึ่งแต่ละโซนก็มีเครื่องเล่นทางน้ำสุดสนุกมากมายรอคุณไปสัมผัสและเลือกเล่นเองได้ ตั้งแต่ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่มีคลื่นจำลอง ให้คุณได้ความรู้สึกเหมือนนอนเล่นอยู่ริมชายหาด หรือจะเป็นสไลเดอร์สุดหวาดเสียว ฯลฯ ที่จะทำให้คุณเปียกปอนและกรีดร้องไปด้วยความมัน หรือหากคุณต้องการนอนเล่นพักผ่อนแบบสบาย ๆ สวนน้ำแห่งนี้ก็มีสระน้ำวนขนาดใหญ่ ให้คุณนอนเล่นบนห่วงยางและลอยไปตามทางเรื่อย ๆ ได้อย่างสบายใจ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีร้านค้า ร้านอาหารและกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย บอกเลยว่าการมาที่นี่ทำให้คุณลืมเวลาข้างนอกไปเสียสนิท
พิกัด : https://goo.gl/maps/LyLwtJVj6eYPKbio6
เปิดให้บริการ : เสาร์ – อาทิตย์ 11.00 น. – 18.30 น.
โทรศัพท์ : 052 010 123
สอบถามเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/tubetrekwaterpark/

 

2. Siam Amazing Park – กรุงเทพฯ

เราหลายคนอาจจะโตมาจากวลี “สวนสยาม ทะเลกรุงเทพ” นับว่าเป็นวลีที่ไม่มีวันตายจริง ๆ ค่ะ ที่ชื่อตอนนี้คือ สยามอะเมซิ่งพาร์ค ที่รวมเครื่องเล่นไว้มากมาย และไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดนั่นก็คือ สวนน้ำ และห้ามพลาดกับเครื่องเล่นอย่าง สไลเดอร์ยักษ์ 7 สีในตำนาน เรียกว่าเป็นพระเอกตลอดกาลที่ไม่ว่าใครก็จดจำและรู้จักเป็นอย่างดี ความสะใจคงหนีไม่พ้นการสไลด์ตัวจากดานบนสไลเดอร์สู่ด้านล่าง เรียกว่าถ้าได้มาเล่น ความทรงจำสมัยเด็ก ๆ ต้องผุดขึ้นในหัวแน่นอน แม้ว่าเวลาจะเปลี่ยนไปเท่าไหร่ แต่ความสนุกสนานที่ได้จากที่นี่ไม่เคยเปลี่ยนไปเลยค่ะ
พิกัด : https://g.page/siamamazingpark?share
เปิดให้บริการ : 10.00 น. – 18.00 น.
โทรศัพท์ : 02 105 4294
สอบถามเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/siamamazingpark

 

3. Udon Water World – อุดรธานี

สวนน้ำที่่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดอุดรธานี มาสนุกสนาน คลายร้อนรับประทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศริมน้ำ พร้อมกิจกรรมความสนุกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นสวนสนุกลอยน้ำสำหรับน้อง ๆ หนู ๆ เครื่องเล่นแนว Extreme ที่ท้าท้ายความกล้าของวัยโจ๋ หรือจะให้อาหารเหล่าฝูงปลาคราฟที่แหวกว่ายสวยงามอย่างใกล้ชิดกิจกรรมครอบครัวและกลุ่มเพื่อนได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังมีอาหารและเครื่องดื่มจำหน่ายอีกเพียบ
พิกัด : https://goo.gl/maps/zAvWCS76QnxR1e3J9
เปิดให้บริการ : 10.00 น. – 19.30 น.
โทรศัพท์ : 098 338 4245
สอบถามเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/udonwaterworld/

 

4. Grand Canyon Water Park – เชียงใหม่

สวนน้ำแกรนด์แคนยอน เป็นสวนน้ำท่ามกลางธรรมชาติที่เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ที่คุณจะได้สนุกสนานไปกับเครื่องเล่นที่หลากหลาย รวมถึงเหล่ากิจกรรมทางน้ำที่แสนจะตื่นเต้นและเร้าใจ ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมโหนสลิงซิปไลน์ ทยานเหนือผิวน้ำ กิจกรรมเวกบอร์ดสุดมันตลอด 1 ชั่วโมง บอกเลยว่าไม่มีคุณจะวัยไหน ที่นี่ตอบโจทย์ทุกความต้องการและความมันได้ตลอดทั้งวันแน่นอน คุณจะชุ่มฉ่ำ หายร้อน ถ้าเหนื่อย ๆ ก็หยุดพักไปหาอะไรอร่อย ๆ ที่วางขายไว้มากมาย รวมถึงร้านอาหารรสเลิศ
พิกัด : https://goo.gl/maps/R9CCLBoyWyxNBs9i8
เปิดให้บริการ : 09.00 น. – 19.00 น.
โทรศัพท์ : 063 672 4007
สอบถามเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/Grandcanyonwaterpark

 

5. Splash Jungle Waterpark – ภูเก็ต

ผ่อนคลายกับสายน้ำสุดชิลที่เลซี่ริเวอร์ (Lazy River) เล่นเซิร์ฟที่สระคลื่น (Wave Pool) และลื่นลงสไลเดอร์ต่าง ๆ ของสแปลช จังเกิ้ล ที่ไม่ว่าคุณจะวัยไหน วัยเด็ก กับ Aqua Play Pool และสไลเดอร์สำหรับเด็ก วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ ก็สามารถสนุกกับเครื่องเล่นและกิจกรรมภายในสวนน้ำได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีในส่วนของซาวน่าอิกลู (Igloo Sauna) หรือบ่อน้ำพุร้อน (Hot Spring Pool) หรือจะใช้บริการนวดผ่อนคลายโดยตรงคาบาน่าส่วนตัวก็ยังได้ พูดเลยว่าที่นี่ครบถ้วนด้วยเรื่องการพักผ่อนและสนุกสนาน ห้ามพลาดเลยค่ะ หากคุณอยากจะมันอย่างเต็มที่
พิกัด : https://goo.gl/maps/rdHvKsd3yujdQ6UbA
เปิดให้บริการ : ศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.00 น.
โทรศัพท์ : 076 372 111
สอบถามเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/splashjungle.waterpark

 

6. Dino Water Park – ขอนแก่น

รู้ยัง ขอนแก่นก็มีทะเลนะ กับ Dino Water Park ) สวนน้ำสุดยิ่งใหญ่บนพื้นที่กว่า 30 ไร่ ริมถนนมิตรภาพ กับทะเลเทียมแห่งแรกในดินแดนหมอลำ ที่มาในคอนเซ็ปต์จูราสสิก จำลองบรรยากาศยุคดึกดำบรรพ์ ให้เข้ากับสมญาของจังหวัดที่เป็นแหล่งค้นพบไดโนเสาร์ ภายในประกอบไปด้วยหลายโซนด้วยกัน อาทิ เครื่องเล่นสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ เวทีกลางน้ำที่มาพร้อมเทคนิคทั้งแสง สี เสียงตระการตา จะมีโชว์แสดงวัฒนธรรมไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ที่สำคัญที่นี่ยังจัดงานอีเวนท์มากมายที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้ความบันเทิงกับเรา
พิกัด : https://g.page/dinowaterparkkhonkaen?share
เปิดให้บริการ : 10.00 – 23.00 น.
โทรศัพท์ : 085 002 6565
สอบถามเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/dinowaterparkkhonkaen

 

7. Scenical World – นครราชสีมา

เขาใหญ่ แหล่งรวมความบันเทิงที่ทุกคนพร้อมไประเบิดความมันกันที่ ที่สวนสนุกและสวนน้ำซีนิคอลเวิลด์ (Scenical World) เตรียมเสียงกรี๊ดของคุณเอาไว้ให้ดีเลยค่ะ เพราะสวนสนุกแห่งนี้มีทั้งโซน Excite และโซน Kids ซึ่งมีเครื่องเล่นสุดเร้าใจให้คุณได้ลองเล่นมากกว่า 20 ชนิดเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่ขาดไม่ได้ก็คือ สวนน้ำ Splash ที่อัดแน่นไปด้วยความสนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นอย่าง Wave Pool, Lazy Pool และสไลเดอร์สุดมันอีกมากมาย ความบันเทิงแบบครบรสที่คุณไม่ควรพลาดจริง ๆ ค่ะ
พิกัด : https://goo.gl/maps/NzHnLKdGXmDg9LhZ6
เปิดให้บริการ : หยุดทุกวันพุธ 10.00 – 18.00 น.
โทรศัพท์ : 044 001 188
สอบถามเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/scenicalworldkhaoyai/

 

8. Vana Nava Hua Hin Water Park – ประจวบคีรีขันธ์

พบกับเครื่องเล่นทางน้ำมาตรฐานระดับโลกสุดเร้าใจอย่างมาสเตอร์บลาสเตอร์ (Master Blaster), อะบิส (Abyss) และซุปเปอร์โบวล์ (Superbowl) พร้อมลุ้นระทึกกับอควาลูป (Aqualoop) ที่จะปล่อยให้คุณดิ่งลงด้านล่างไปด้วยความเร็วสูง หรือจะล่องลอยลดเลี้ยวไปตามสายน้ำเลซี่ริเวอร์ (Lazy River) ที่มีระยะทางถึง 350 เมตร ซึ่งเป็นหนึ่งในสระที่ยาวที่สุดในประเทศไทย อีกทั้งยังมีกิจกรรมอื่น ๆ เช่น ไต่เชือกที่โรพส์คอร์ส (Ropes Course) หรือปีนหน้าผาจำลอง (Climbing Wall) และปล่อยให้เด็ก ๆ ได้สนุกกันที่คิดดี้โคฟ (Kiddie Cove)
พิกัด : https://g.page/Vana-Nava-Water-Jungle-Hua-Hin?share
เปิดให้บริการ : จันทร์ – พฤหัส 11.00 – 16.00 น. และ ศุกร์ – อาทิตย์ 11.00 – 18.00 น.
โทรศัพท์ : 044 001 188
สอบถามเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/VanaNavaHuaHin

 

9. Ramayana Water Park – ชลบุรี

สวนน้ำนี้อยู่ที่พัทยานี่เองค่ะ เป็นสวนน้ำที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นสวนน้ำที่ใหญ่และที่ดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ของเอเชีย และอันดับ 12 ของโลก บนพื้นที่กว่า 184,000 ตารางเมตร ที่มาพร้อมกับเครื่องเล่นทางน้ำแสนสนุกและสไลเดอร์กว่า 21 ชนิด โดยคุณสามารถ พักผ่อนหย่อนใจไปกับคาบาน่าส่วนตัว หรือจะผ่อนคลายไปกับบริการนวด บรรยากาศที่นี่ดีมาก เพราะแวดล้อมไปด้วยทัศนียภาพทางธรรมชาติที่งดงามทั้งทะเลสาบและภูเขาน้อยใหญ่ พร้อมจะเติมเต็มวันหยุดพักผ่อนของคุณอย่างผ่อนคลายที่สุด ในส่วนของเครื่องเล่นนั้น สามารถมั่นใจได้ว่า อุปกรณ์ทุกอย่างใหม่ สะอาด และมีความปลอดภัยสูงอย่างแน่นอน
พิกัด : https://goo.gl/maps/h8ZFHQfePvzxgdzF8
เปิดให้บริการ : ศุกร์ – อาทิตย์ 11.00 – 18.00 น.
โทรศัพท์ : 033 005 929
สอบถามเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/RamayanaWaterParkThailand

 

10. Pororo Aquapark BKK – กรุงเทพฯ

สวนน้ำโพโรโระ อควาพาร์ค (Pororo AquaPark) ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 10,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ที่ชั้นบนสุดของศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า บางนาเพลิดเพลินกับสวนน้ำลอยฟ้าในธีมโพโรโระแห่งแรกของโลก และทำความรู้กับ “เจ้าเพนกวินน้อย” ที่โด่งดังของเกาหลี คุณสามารถมั่นใจในความปลอดภัยได้ค่ะ เพราะที่นี่ได้รับการการันตีคุณภาพระดับสากลด้วยสมาคมสวนสนุกโลก (International Association of Amusement Parks and Attractions)
พิกัด : https://goo.gl/maps/Q2sHopBZ57gPHn4h8
เปิดให้บริการ : จันทร์ – ศุกร์ 10.30 – 19.00 น. , เสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00 – 19.00 น.โทรศัพท์ : 02 745 7377
สอบถามเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/PororoAquaparkBKK/

แล้วอากาศร้อนก็จะไม่สามารถทำอะไรเราได้ เพียงแค่เราไปคลายร้อนด้วยสวนน้ำเย็น ๆ สนุกกันได้อย่างสุดเหวี่ยงกันทั้งบ้านและก๊วนเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *