ชวนไปชิลล์ 10 ที่พักสไตล์มัลดีฟส์ วิวสวย น้ำใส เอาใจไปเลย

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ เชื่อแน่ว่าหลายคนอยากจะไปโดดน้ำทะเลใส ๆ เดินเล่นหาดทรายขาว ๆ พร้อมที่พักที่จะสามารถนอนใกล้ชิดกับทะเลได้เต็มที่อย่างที่มัลดีฟส์ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด ทำให้เราบินออกไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้เลย เราจึงได้ยกที่พักสไตล์มัลดีฟส์ มาไว้ให้ทุกคนได้เช็กลิสต์ เพื่อไปเที่ยวทะเลในประเทศกัน รับรองเลยว่าความสวยงามและความสบายไม่แพ้มัลดีฟส์แท้ ๆ แน่นอน พร้อมแล้วก็ออกเดินทางไปชิลล์ด้วยกันเลย

1. Maldives Beach Resort – จันทบุรี

ที่พักสุดหรูริมหาดแหลมเสด็จ สไตล์มัลดีฟส์ ท่ามกลางความเงียบสงบ ร่มรื่น ส่วนตัว และเป็นกันเอง สัมผัสความงดงามของท้องทะเลที่ทอดยาวและหาดทรายตื้นสีขาวสะอาดได้อย่างใกล้ชิดเพียงแค่คุณก้าวเท้าจากห้องพักเท่านั้น สำหรับห้องพักนั้นก็มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ ทั้งห้องสแตนดาร์ดธรรม ห้องมองออกไปเห็นวิวทะเล ห้องที่มีชายหาดด้านหน้า หรือจะพักแบบวิลล่าก็ได้เหมือนกัน เบื่อ ๆ จากทะเล อยากโดดว่ายน้ำในสระ ก็มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มาพร้อมวิวที่สวยที่สุดรอบด้าน จะไปนวดตัว ทำสปาให้ผ่อนคลายก็ดีไม่น้อย มาที่นี่ครบจบ จนอดนึกไม่ได้ว่ากำลังเที่ยวในมัลดีฟส์แท้ ๆ

ราคา : เริ่มต้น 1,999 บาท

พิกัด : https://goo.gl/maps/RmUMJkQRiFzC6RHy8

โทรศัพท์ : 039 433 200

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/maldiveschanthaburi

 

2. Rest Sea Resort Koh Kood – ตราด

หากใครชอบการไปชิลล์ นอนแช่น้ำ เล่นเซิร์ฟ พายเรือคายัคบนน้ำใส ๆ ฟิน ๆ ก็ต้องนึกถึงที่นี่เลย Rest Sea เกาะกูด ที่มีที่พักในบรรยากาศบ้านพักส่วนตัว ที่ตกแต่งได้กลมกลืนกับธรรมชาติ และให้ความเป็นส่วนตัวมาก ทุกอย่างลงตัวและเหมาะแก่การพักผ่อนจริง ๆ มีสระน้ำส่วนตัวเล็กๆหน้าบ้านให้นอนแช่น้ำรับลมทะเล ออกไปเล่นน้ำทะเล พายเรือรับลม หรือนอนบนเปลเหนือน้ำ มีมุมให้แชะรูปกันจนนิ้วล็อค มันทั้งสวยและสบาย จนอดคิดไม่ได้ว่าหรือนี่จะเป็นสวรรค์บนดินเหมือนอย่างที่ใคร ๆ เขาบอก นอกจากนี้ อาหารของที่นี่ยังมีให้เลือกมากมายหลากหลาย อิ่มท้องและสบายใจ ชาร์จพลังให้ตัวเอง พร้อมกลับไปทำงานได้อย่างเต็มที่

ราคา : เริ่มต้น 2,200 บาท

พิกัด : https://goo.gl/maps/P3d9Nu5DhBXcrso39

โทรศัพท์ : 065 506 7444

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/restseakohkood

 

3. Kept bangsaray – ชลบุรี

ที่พักสุดชิค กับบรรยากาศสุดชิลริมทะเล ที่อยู่ท่ามกลางหมู่บ้านชาวประมง บางเสร่ ที่ใครๆ ที่มาเยือน มาพัก มาสัมผัส ก็ได้บอกว่านี่คือ “มัลดีฟส์เมืองไทย” ตื่นเช้ามาคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศชิลล์ ๆ ริมทะเล พอตกเย็น นั่งทอดสายตา ใช้เวลาสโลว์ไลฟ์ มองตะวันลับขอบฟ้า ที่สำคัญมีมุมถ่ายรูปเยอะมากด้วยค่ะ บอกเลยว่าราคาหลักพัน แต่วิวเขามีให้หลักล้านไปเลย อย่างคุ้ม สำหรับห้องพักนั้นจะเป็นสไตล์โมเดิร์นผสมกับความเป็นธรรมชาติจากใบจากที่นำมามุงหลังคา ที่สำคัญห้องพักที่นี่มี Sea View ทุกห้อง!! ด้วย อีกทั้งยังจะมีอ่างจากุชชี่ ให้ได้ตีฟอง แช่น้ำในบรรยากาศส่วนตัวแต่มองเห็นทะเลสวย ๆ ใครเบื่อ เขาก็มีบริการพานั่งเรือไปชมบรรยากาศรอบ ๆ ด้วย

ราคา : เริ่มต้น 3,299 บาท

พิกัด : https://g.page/keptbangsaray?share

โทรศัพท์ : 033 048 330

เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/keptbangsaray

 

4. TreeHouse Villas – พังงา

ที่พักบนเกาะยาวน้อย ที่จะให้คุณได้เปิดประสบการณ์ สัมผัสกับสวรรค์บนดินที่แท้จริง ได้นอนฟิน ๆ เอนกาย ชมวิวสวย ๆ ของทะเลแบบ 360 องศา ที่นี่เหมาะมากที่จะเกี่ยวก้อยจูงมือคู่ของคุณไปฟินด้วยกัน สิ่งที่ทำให้ที่นี่แตกต่างจากที่อื่นตรงที่ มีการจำกัดอายุของผู้เข้าพัก ก็คือ 16 ปีขึ้นไป และมีบรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติในทุกส่วนของวิลล่า ส่วนของห้องพักจะมี 3 แบบ ได้แก่ แบบ TreeHouse บ้านต้นไม้ 2 ชั้น มีความเป็นส่วนตัว, Beach Front Pool มีชายหาดด้านหน้า พร้อมจากุชชี่ขนาดใหญ่, Hilltop Pool จะเห็นวิวภูเขาเขียวขจี ดูแล้วเย็นตามาก ๆ นอกจากที่พักจะดีแล้ว กิจกรรมภายในวิลล่ายังมีให้เลือกทำอีกเพียบ คุณจะลืมโลกข้างนอกไปเลย

ราคา : เริ่มต้น 9,950 บาท / 3 วัน 2 คืน

พิกัด : https://g.page/TreeHouseKohYao?share

โทรศัพท์ : 076 584 460

เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/TreeHouseKohYao/

 

5. The Blue Sky Resort – ระนอง

ใครกำลังเครียด แนะนำเลยที่นี่ บลูสกายรีสอร์ท เกาะพยาม โดยห้องพักของที่นี่มีสองประเภทคือวิลล่าเป็นหลัง ๆ ริมน้ำ ที่ด้านหนึ่งจะเป็นห้องพักที่มีบันไดยื่นลงน้ำ ส่วนอีกแบบจะเป็นห้องพักสองชั้นทรงสูง จนดูเหมือนทาวเวอร์อะไรสักอย่าง ภายในห้องพัก ชั้นล่างจะเป็นห้องนอน และห้องน้ำ ส่วนด้านบนเป็นที่นั่งเล่นรับลมชมวิว เก๋มาก บอกเลย ที่นี่มีทั้งสปา สระว่ายน้ำ ที่มีวิวทะเลสวย ๆ ให้มองแบบฟิน ๆ หรือจะไปสำรวจรอบเกาะ ชมป่าโกงกางด้วยเรือคายักก็สนุกไม่เบา

ราคา : เริ่มต้น 2,600 บาท

พิกัด : https://goo.gl/maps/tTmVXAcpJjCLqTuY8

โทรศัพท์ : 02 247 7310

เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/theblueskyresorts

 

6. Z9 Resort – กาญจนบุรี

ใครว่าที่พักสไตล์มัลดีฟส์จะต้องเป็นที่ทะเลเท่านั้น แม่น้ำก็ทำได้เช่นกัน ที่พักริมน้ำ กลางเขื่อนศรีนครินทร์ โอบล้อมด้วยวิวของภูเขาที่เขียวขจี บรรยากาศเหมาะแก่การมาชิลล์แบบสโลว์ไลฟ์ที่สุด ส่วนบ้านพักนั้นออกแบบมาได้สุดเท่ แปลกตา เห็นแล้วให้ความรู้สึกพรีเมียมสุด ๆ เมื่อดูดี ๆ แล้ว นี่มันวิลล่ากลางทะเลสาบชัด ๆ เลยค่ะ ด้วยซุ้มทางเข้าแพพักที่โค้งรูปยูคว่ำ หรือเกือกม้า กับหลังคาที่ผ่านการครีเอทมาอย่างดี ห้องนอนโล่งกว้าง มองเห็นวิวแม่น้ำแบบสุดลูกหูลูกตา แม้ว่าจะเป็นแพที่ติดกันแต่ก็ให้ความเป็นส่วนตัวไม่น้อย นอกจากนี้ มีบริการเรือคายัคให้เอาไปพายได้ฟรี ๆ เลย ที่พักอีกโซนจะเป็นคล้าย ๆ บ้าน เหมาะกับใครที่มากันเป็นก๊วน สักครั้งในชีวิตควรได้มาพักที่นี่กันนะคะ

ราคา : เริ่มต้น 4,500 บาท

พิกัด : https://goo.gl/maps/mcLgZgNuQ15yCxdk8

โทรศัพท์ : 094 664 4959

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Z9Resort/

 

7. 500 Rai Floating Resort – สุรษฎร์ธานี

รีสอร์ทที่นี่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสก โดยที่พักจะเป็นแพกลางน้ำนี่ล่ะค่ะ ที่จะมีทางเดินเชื่อมกัน ไม่ว่าใครมาเป็นต้องประทับใจกันทุกคน มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ ที่คุณสามารถแหวกว่ายไปพร้อม ๆ กับชมวิวแม่น้ำด้านหน้ารีสอร์ทได้เลย ส่วนห้องพักก็มีให้เลือกหลายแบบ ทั้ง Deluxe Suite, Family Suite ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อน เพราะติดแอร์ทุกหลัง ห้องพักจะมีระเบียงเปิดออกไป สามารถนอนมองวิวสวย ๆ หลักล้านทั้งวันไม่มีเบื่อ ว่าง ๆ ก็ไปพายเรือคายัคเล่นรอบ ๆ ที่พัก หรือใครที่ชอบเดินป่า ก็มีกิจกรรมไปเดินป่า ขึ้นเขาไปชมวิวด้วยระยะทางประมาณ 2-3 กม. /รอบ บนนั้นจะมีจุดชมวิวที่เราสามารถเขื่อนรัชชประภาด้านล่าง พร้อมกับวิวเขาและต้นไม้เขียวขจีนานาชนิด บอกเลยว่า สวยและอากาศดีมาก

ราคา : เริ่มต้น 12,500 บาท

พิกัด : https://goo.gl/maps/LfMuX1hjPVSkkXZ38

โทรศัพท์ : 077 953 013

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/500rairesort

 

8. Koh Mook Sivalai Beach Resort – ตรัง

หนึ่งในทะเลฝั่งอันดามันที่สวย ๆ ก็ต้องยกให้ตรังเขาล่ะค่ะ รีสอร์ทที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่สวยไม่แพ้ใครที่ไหนในตรัง และเกาะมุกเองก็มีความสวยงามที่ธรรมชาติมอบให้ เหมาะมากสำหรับใครที่อยากจะหลบหนีออกจากความวุ่นวาย ที่นี่มีทั้งความงามของหาดทรายสีขาวที่สะอาดทอดยาว และน้ำทะเลใสที่เต็มไปด้วยหมู่ปลามากมาย ส่วนที่พักจะเป็นแบบวิลล่าส่วนตัวซึ่งตกแต่งด้วยการมุงหลังคาที่ทำจากใบจาก ระเบียงไม้และประตูกระจกขนาดใหญ่ มีเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำน้ำอุ่นในวิลล่าที่อยู่ติดริมหาด ได้มาที่นี่ก็เหมือนได้มาชาร์จพลังให้เต็มเปี่ยมอีกครั้ง

ราคา : เริ่มต้น 2,670 บาท

พิกัด : https://g.page/Sivalai?share

โทรศัพท์ : 088 765 0994

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/komooksivalai

 

9. Koh Mak Cococape Resort – ตราด

ที่พักสวยสไตล์ทรอปิคอลริมหาดส่วนตัว มีความโดดเด่นด้วยพื้นที่ ที่ด้านหน้าอยู่ติดชิดชายหาด และบริเวณด้านหลังจะเป็นเนินเขาที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพรรณไม้เขตร้อน อีกทั้งยังเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดด้วย สำหรับห้องพักจะเน้นการตกแต่งสไตล์ทรอปิคอลคอทเทจ ที่ให้ความเป็นส่วนตัว และเข้าถึง สัมผัสธรรมชาติได้รอบด้าน โดยยังมีกิจกรรมอย่างว่ายน้ำกับสระน้ำกลางแจ้งหรือจะพายเรือคายัคก็ได้เช่นกัน ตกเย็นก็มานั่งดูดด่ำความสวยงามของพระอาทิตย์ที่กำลังจะลาลับ ปิดท้ายวันด้วยบาร์กลางทะเล ให้คุณได้ชิลล์ ฟิน กันตัวแตก

ราคา : เริ่มต้น 2,250 บาท

พิกัด : https://goo.gl/maps/AfKjbSddzCMPJeRi9

โทรศัพท์ : 081 937 9024

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/cococape/

 

10. Mountain Float – เชียงใหม่

รู้ยัง เชียงใหม่ก็มีมัลดีฟส์นะ! ชวนพาตัวเองพาตัวเองไปให้ขุนเขาและสายน้ำโอบกอดไปพร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศของธรรมชาติกับที่พักลอยน้ำ ในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล บรรยากาศแพที่โอบล้อมไปด้วยม่านหมอก แมกไม้ สายลม และภูเขา บอกเลยไม่ใช่แค่สวย แต่อากาศดีมาก ๆ ด้วย สำหรับที่พักที่เป็นแพลอยน้ำนั้น สร้างจากวัสดุธรรมชาติล้วน ๆ ซึ่งภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมแข่งเรือให้คนที่ไปพักได้ร่วมสนุกกันด้วย เหมาะมากสำหรับการไปเป็นหมู่คณะ

ราคา : เริ่มต้น 15,000 บาท ไม่เกิน 6 คน / แพ

พิกัด : https://goo.gl/maps/DJ3FFQrFXkgXG2Uu7

โทรศัพท์ : 093 615 6365

เว็บไซต์ : https://bit.ly/3f7NYRJ

มัลดีฟส์เมืองไทย ไม่ไปไม่รู้ ความสวยนี้เทียบกับมัลดีฟส์ที่ต่างประเทศเขาได้เลยนะเนี่ย ใครอยากพักผ่อนชิลล์ ๆ บรรยากาศสงบ สบาย ๆ จัดไป!!

 

บทความ อื่นๆ

บทความ อื่นๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *